Thật ra có muốn níu cũng chẳng được, người không vì ta, nhưng ta đã dùng hết tâm can để vì người… không cay đắng sao được, không xót xa sao được…

Phụ nữ à, khi nào thì chúng ta mới thôi hy vọng, thôi tin vào thứ tình yêu: “Vì người thì người cũng sẽ vì mình”. Là phụ nữ, hãy đừng yêu quá, cũng đừng đặt hết niềm tin vào một người đàn ông, bởi sẽ có lúc bạn sẽ tổn thương sâu sắc bởi sự vô tâm của họ.

Tôi có một người chị họ xinh đẹp, giỏi giang và rất mực yêu thương chồng con. Cả đời chị dường như hy sinh hết cho gia đình. Sau khi kết hôn, chị nghỉ việc ở nhà chăm sóc cho chồng con...

Chị kể, từ ngày chị lui về làm hậu phương cho chồng, bao nhiêu biến cố xảy đến. Đầu tiên là những lời chỉ trích từ bố mẹ chồng, họ nói chị sống phụ thuộc ỷ lại chồng. Sau đó là đến sự hờ hững, vô tâm từ chồng.

Chị khóc khi nói về những lần chồng đưa tiền cho vợ là những lần chị nuốt nước mắt vào trong vì anh liên tục nhiếc móc chị là kẻ ăn bám, không biết suy nghĩ. Nhưng anh ta đâu hiểu rằng, vì chồng, vì con mà chị chấp nhận hy sinh bản thân.

Đàn bà trân trọng bản thân là điều cần thiết nhất

Phụ nữ biết yêu thương trân trọng bản thân mới là điều cần thiết (Ảnh minh họa).

Rồi chị phát hiện chồng chị qua lại với con gái của sếp. Khi chị hỏi chồng, anh ta cáu gắt, sau khi chị làm căng, anh ta thú nhận cô gái đó đã giúp anh ta nhiều trong công việc. Nhờ có cô ta làm chỗ dựa mà anh mới leo lên được giám đốc chi nhánh như ngày hôm nay.

Chị như chết lặng, bởi lẽ bao năm qua, chị tin tưởng anh, chị nhẫn nhục vì yêu anh hơn bản thân mình. Chị biết anh vô tâm, nhưng không nghĩ anh lại có thể vì danh vọng mà phản bội chị phũ phàng như thế.

Ngày ly hôn, chị đã không còn nước mắt để khóc. Chị nhận ra bao  nhiêu năm qua chị đã quá tàn nhẫn với bản thân mình. Chị yêu chồng nhưng lại phụ bản thân mình.

Trái tim phụ nữ là thế, yêu hết mình để rồi khi rơi vào tột cùng của đau khổ họ mới nhận ra mình đã sai. Họ khóc trong tuyệt vọng... và rồi tìm lại được chính mình trong bước đường cùng đó.

Phụ nữ hãy nhớ, ở đời, lòng người nông sâu khó đoán định nhất. Đặc biệt là trái tim đàn ông, hôm nay có thể họ yêu bạn hết mình nhưng rồi ngày mai, có thể họ sẽ vì danh vọng, vì ai khác mà nhẫn tâm phản bội bạn.

Vì thế khi yêu, phụ nữ hãy yêu bằng con tim nhưng cũng đừng bỏ quên lý trí. Yêu thương nhiều nhưng cũng nên giữ lại một chút cho riêng mình... Đàn bà hy sinh hết lòng nhưng cũng nên biết chúng ta nên hy sinh cho ai.

Phụ nữ đừng quên, đàn ông cũng kỳ lạ lắm, một khi họ đã không còn yêu, họ sẽ rất lạnh lùng, tàn nhẫn. Khi còn yêu, họ sẽ luôn theo dõi từng bước đi của chúng ta, bất kỳ điều gì chúng ta làm họ cũng sẽ quan tâm và ở bên ta.

Vì thế, hãy học cách yêu thương bản thân, hãy mạnh mẽ sống tiếp cuộc đời mình, dù đàn ông có còn bên cạnh hay không chúng ta cũng hãy mỉm cười rồi vượt qua.

Chắc chắn sẽ đau đớn, cảm xúc sẽ bị đóng băng… nhưng mà cũng phải tự tin lến, chẳng có gì mà không được, chỉ là lòng người không muốn vượt qua mà thôi… Đàn bà trân trọng bản thân là điều cần thiết nhất.

Khải Nguyên

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN