Khi yêu, người đàn bà nào cũng ít nhiều lụy tình vì một người đàn ông, họ cố gắng giữ anh ta ở trong vòng tay mình để rồi nhận ra con tìm sẽ hoàn toàn trống rỗng, bởi vì nơi cất giấu tình yêu là ở trong tim chứ chẳng phải là ở trong tay.

Đàn bà nhiều người cả một đời nghe biết bao nhiêu là đạo lý, nhưng cuối cùng vẫn chẳng thể sống tốt cuộc đời này.

Người đàn bà khổ nhất chính là người đàn bà sống quá vì người khác, lúc nào sợ người khác đau mà lại quên mất rằng trái tim mình đang rỉ máu. Người ta nói cách để hạnh phúc nhất chính là buông bỏ, quên hết đi những chuyện cũ để sống tiếp, nhưng với người đàn bà có trí nhớ quá tốt thì điều này quá khó.

Bởi họ nhớ tường tận mọi chuyện, lúc nào tâm cũng suy nghĩ về chuyện cũ mãi không dứt được nên họ cứ sống trong qua khứ. Họ thừa biết chân lý: Hãy cứ sống tốt, trời xanh tự khắc sẽ an bài. Đôi khi không có được là do ông trời đã có một an bài khác, tốt hơn!. Nhưng họ lại chẳng làm được, bởi vì họ khắc sâu những ký ức đó vào tận trái tim mình, nói quên cũng khó mà quên ngay được.

Trong chuyện tình cảm, có đôi lúc nó cũng giống như chiếc áo len. Lúc đan thì từng mũi từng sợi, cẩn thận vô cùng, nhưng đến lúc tháo ra thì chỉ cần kéo một nhẹ một cái.

Đàn bà trí nhớ quá tốt đôi khi trở thành một gánh nặng, phải dễ dàng xóa đi chuyện cũ mới dễ có hạnh phúc

Có thể chỉ là những câu nói vui đùa, cũng có thể chỉ là một lần vô tình gây nên những hiểu lầm nhỏ, tất cả tình cảm liền coi như chưa từng tại. Nếu đàn ông dễ quên thì bởi họ mới dễ buông, còn đàn bà vì nhớ quá lâu, yêu quá sâu nên lúc nào là kẻ đau khổ.

Có một số việc hình như luôn trái ngược nhau, dù theo bất kỳ chiều hướng nào đi nữa. Giống như việc càng trưởng thành người ta sẽ càng bình lặng, nhưng càng mạnh mẽ người ta lại càng dễ bị tổn thương, mà sống ở đời, đàn bà yếu đuối quá thì lại bị mang ra làm trò tiêu khiển.

Khi yêu, người đàn bà nào cũng ít nhiều lụy tình vì một người đàn ông, họ cố gắng giữ anh ta ở trong vòng tay mình để rồi nhận ra con tìm sẽ hoàn toàn trống rỗng, bởi vì nơi cất giấu tình yêu là ở trong tim chứ chẳng phải là ở trong tay.

Đàn bà có trí nhớ tốt nên đôi lúc họ sắp quên đi được chuyện cũ thì đột nhiên đi qua con đường quen thuộc, hay khi người cũ chỉ cần một tin nhắn cũng đủ khiến mọi ký ức họ cố quên lại hiện về rõ rệt. Vốn dĩ họ chưa từng quên, chỉ cố ép mình quên nên mọi thứ lại càng khó khăn hơn.

Đàn bà, tình yêu vốn dĩ khi mới bắt đầu cả bạn và người ấy đều nghĩ hai người sẽ không thể bên nhau lâu dài và chờ đợi khi nào cả hai người chia tay. Đến khi cùng nhau trải qua nhiều chuyện, ai ai cũng nghĩ sẽ không còn điều gì có thể chia cắt được thì hai người lại chia tay. Chẳng ai có thể lý giải được cả...

Đàn bà không thể biết mình cô đơn thế nào cho tới khi nhận ra là không thể tìm được ai thấu hiểu những giọt nước mắt của mình…

Nhưng đàn bà cũng không thể biết bản thân đã ngốc nghếch thế nào cho tới khi nhận ra bạn chưa từng cho bất kỳ ai cơ hội để hiểu.

Rồi sau này đàn bà đem hết thảy những gì không vui vẻ tóm lại thành một câu, sau đó tự hỏi bản thân mình: Ba năm nữa, liệu những điều này đối với mình có còn quan trọng không, nhớ quá giỏi liệu có phải là ngu ngốc?

Đàn bà trí nhớ quá tốt đôi khi trở thành một gánh nặng, phải dễ dàng xóa đi chuyện cũ mới dễ có hạnh phúc

Nhiều người đàn bà cái gì cũng biết, chỉ có thương mình là không biết. Rõ ràng muốn hạnh phúc nhưng chẳng thể quẳng gánh đi những lo âu, mệt mỏi cứ đeo bám mình. Vốn dĩ cuộc đời này không khó, chỉ có mình tự làm khó mình thôi đàn bà ạ.

Chừng nào bạn còn sống trong quá khứ, vùi mình và những điều đã qua rồi tự lừa dối mình rằng mọi thứ vẫn đang ổn thì khi ngoảnh lại tương lai, hạnh phúc đã bỏ bạn mà đi mất rồi. Biết rõ thương mấy cũng là người dưng, nhớ đến mấy cũng đã là quá khứ, biết vậy mà còn cứ quay lưng lại buồn để làm gì hả đàn bà?

Cuộc sống muôn màu muôn vị, đừng vì một người đàn ông tồi để cả đời khổ hạnh. Trí nhớ tốt đến đâu thì chỉ lòng quyết tâm rồi cũng hết được, bạn còn nặng tình với người phụ bỏ mình thì bạn càng khổ.

Sự bất công của cuộc đời, vốn dĩ chỉ là do sự vướng mắc của nội tâm. Đối với người khác bớt lụy tình, bản thân bạn cũng sẽ sống tốt hơn một chút. Sau cùng thì đàn bà nhớ nhé, cuộc đời ngắn lắm, chúng ta chỉ sống 1 lần duy nhất mà thôi.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN