Một lần ngoại tình sẽ có lần thứ hai, một lần phản bội sẽ luôn tư tưởng đến việc đổi dạ thay lòng. Đàn ông muôn đời là một giống loài ưa thay đổi, họ cần cảm giác lạ còn đàn bà lại cần cảm giác quen.

Người đàn ông bên cạnh bạn bao nhiêu năm cũng không thể chắc chắn anh ta không thay lòng đổi dạ. Một tình yêu thề non hẹn biển đôi khi không tránh nổi cám dỗ một vài giờ. Chính vì lẽ đó người ta vẫn thường nói “đàn ông là giống loài thay đổi”phụ nữ dường như vẫn luôn phải chịu thiệt thòi.

Chẳng ai đo được lòng chung thủy của một người đàn ông, lại càng không thể giữ chân họ bằng những lời hứa sáo rỗng. Trói tình yêu bằng lời hứa, bằng tờ giấy đăng ký kết hôn, bằng đứa con hay bằng dư luận cũng chỉ là một biện pháp tạm thời.

Đàn bà thông minh không trói đàn ông bằng nghĩa vụ, họ để đàn ông tự nguyện vun vén vì hạnh phúc gia đình. Nếu đàn ông muốn đi, đàn bà thông minh không giữ. Thứ gì không phải của mình, đàn bà thông minh không níu kéo để bẩn tay. Thế nhưng không có nghĩa là đàn bà thông minh có thể giữ được chồng. Bởi vì một khi đã chán cuộc sống hôn nhân, đàn ông luôn tìm cách rời đi.

Đàn ông cần cảm giác lạ còn đàn bà cần cảm giác quen

Đàn bà thông minh cần biết buông đúng lúc. Ảnh minh họa.

Điều đáng sợ nhất trong một tình yêu là đàn bà cố xây còn đàn ông thì cố phá. Sự trái ngược đến từ việc đàn ông chán ghét sự quẩn quanh còn đàn bà lại mong có được cảm giác an toàn. Đối với đàn bà, hôn nhân giống như một thế giới, ở đó đàn bà có thể dựa dẫm vào hơi ấm quen thuộc, mong cầu những hạnh phúc bình yên.

Đàn ông thì khác, có những người coi hôn nhân chỉ là chỗ trú chân. Có những người coi hôn nhân giống như một nhà tù trói buộc. Họ coi đó là gánh nặng, là bước chân vào và mất sạch sự tự do. Chính vì thế họ luôn tìm những điều mới lạ, khi không có được, họ bắt đầu có suy nghĩ sẽ ngoại tình.

Hãy nhớ rằng đàn ông rất giỏi bao biện cho hành động của bản thân mình. Họ sẽ không bao giờ nhận mình sai và đổ lỗi cho tất thảy đều là do phụ nữ. Đàn ông trách đàn bà quẩn quanh khiến họ chán ngán, trách đàn bà hay cằn nhằn và không hiểu tâm lý của anh ta. Thậm chí khi đàn ông ngoại tình, anh ta hoàn toàn đổ lỗi cho vợ mình rằng: “Hãy nhìn lại bản thân xem tại sao lại để tôi chán?”

Và đàn bà dù tin hay không tin vẫn phải buộc lòng chấp nhận sự thật: “Không thể thay đổi được đàn ông nếu bản tính của anh ta từ trước đến nay vẫn là trăng hoa, đa tình”. Trong hôn nhân, nếu đàn bà chỉ dựa vào cảm giác quen để vun đắp hạnh phúc thì đàn bà đã sai ngay từ đầu.

Đàn ông cần cảm giác lạ còn đàn bà cần cảm giác quen

Đàn ông cần cảm giác lạ, còn đàn bà lại cần cảm giác quen thuộc. Ảnh minh họa.

Hạnh phúc đàn ông mang lại không bao giờ lâu bền bằng thứ hạnh phúc mà đàn bà tự tạo ra. Đó là sự nghiệp, là ước mơ, là đứa con bé bỏng, thiếu đàn ông cũng chẳng phải là điều quá to tát gì. Đàn bà hãy cứ an yên mà sống, duyên đậm thì tình sâu mà duyên tàn thì chỉ có thể trách mình không may mắn. Chẳng việc gì đàn bà phải hao tổn thanh xuân để rồi níu kéo những gã đàn ông “muốn tìm cảm giác lạ ven đường”.

Từ bỏ hay ở lại đều là sự lựa chọn, đàn bà chỉ cần cân nhắc để đừng bao giờ lựa chọn sai. Cảm giác quen thuộc không phải là điều xấu, nhưng đừng biến hôn nhân thành một thói quen. Đàn ông muốn có cảm giác lạ không xấu, nhưng muốn cảm giác lạ bên người đàn bà khác thì chắc chắn là một tội đồ.

Sau tất cả, sự trái ngược của đàn ông và đàn bà chính là nguyên nhân gây đổ vỡ được nhắc tới nhiều nhất. Chính vì vậy, xin hãy yêu bằng trọn vẹn trái tim và bằng sự dung hòa. Đàn ông đừng cố gắng tìm kiếm cảm giác lạ bên ngoài. Bởi một khi đàn ông đã đánh mất niềm tin của người phụ nữ, anh tuyệt đối không thể cứu vãn được mọi thứ dẫu có cố gắng thế nào!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN