Cùng thử xem các nhà nghiên cứu hé lộ phụ nữ hay đàn ông vượt qua cuộc chia tay nhanh hơn bạn nhé!

Đàn ông hay phụ nữ: Ai vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn?

Các nhà nghiên cứu của Đại học Binghamton và Đại học College London đã phỏng vấn 5.705 người từ 96 quốc gia và yêu cầu họ đánh giá nỗi đau về cảm xúc và thể xác khi chia tay theo thang điểm từ một (không) đến 10 (không chịu nổi).

Đàn ông hay phụ nữ: Ai vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn?

Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn, cả về cảm xúc và thể chất bởi một vết thương lòng. Phụ nữ đánh giá "nỗi thống khổ về cảm xúc" của họ là 6,84 và trong khi đó nam giới là 6,58. Hơn nữa, phụ nữ đánh giá "nỗi đau thể xác" của họ trung bình là 4,21 và nam giới là 3,75. Mặc dù phụ nữ chịu đựng nhiều hơn về cảm xúc và thể chất sau khi chia tay, nhưng họ cũng có xu hướng phục hồi và trở nên mạnh mẽ hơn từ trải nghiệm này.

Đàn ông hay phụ nữ: Ai vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn?

Trong khi phụ nữ làm theo cảm xúc và có xu hướng hiểu bản thân và nhu cầu của họ từ mối quan hệ tốt hơn, đàn ông có một cách hoàn toàn khác để đối phó với tình huống. Nghiên cứu cho biết đàn ông không có kinh nghiệm gì hoặc có thể uống rượu, dùng ma túy hoặc bạo lực, và ít có khả năng đưa ra bất kỳ loại nhận thức cá nhân nào.

Đàn ông hay phụ nữ: Ai vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn?

Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông mất nhiều thời gian hơn phụ nữ và phải vật lộn nhiều hơn để đi tiếp. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng đàn ông đau buồn sau mối quan hệ tại thời điểm nghiên cứu ngay cả khi họ đã chia tay cách đây hơn một năm.

Đàn ông hay phụ nữ: Ai vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn?

Các nhà nghiên cứu giải thích sinh học đóng vai trò trong tình huống này và cho rằng phụ nữ được tiến hóa để đầu tư nhiều hơn vào mối quan hệ so với nam giới. Craig Morris - tác giả chính của nghiên cứu này chia sẻ một cuộc gặp gỡ lãng mạn ngắn ngủi có thể khiến phụ nữ mang thai, trong khi người đàn ông có thể "rời khỏi hiện trường" theo nghĩa đen vài phút sau cuộc gặp gỡ, không đầu tư sinh học. Chính "rủi ro" đầu tư sinh học cao hơn này, theo thời gian tiến hóa, đã khiến phụ nữ lựa chọn nhiều hơn khi lựa chọn một người bạn đời như ý. Do đó, việc mất mối quan hệ với người bạn đời như ý khiến phụ nữ bị tổn thương nhiều hơn.

Ngọc Huyền– Theo Timesofindia

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN