Hôn nhân hạnh phúc dựa trên tâm trạng ổn định của người phụ nữ. Tâm trạng của vợ luôn vui vẻ, bình an kéo theo tâm trạng của chồng con cũng tốt lên theo. Một người vợ lúc nào cũng cáu gắt, bực bội, khó chịu không chỉ gia đình mà cả dòng họ cũng xấu theo.

Nhìn một người phụ nữ có thể đoán biết được tình yêu của người chồng dành cho cô ấy. Chồng yêu thương, chiều chuộng thì người vợ thảnh thơi, bình an, vui vẻ. Chồng tệ bạc, đối xử vô tâm, vô tình thì người vợ luôn ở trong tâm trạng buồn bã, khó chịu, thậm chí nhiều người phụ nữ trở nên cay nghiệt. Một người phụ nữ tâm trạng không ổn định, luôn sống trong sự chán chường thì gia đình không thể hạnh phúc được. Đàn ông nên nhớ, cốt lõi của hôn nhân hạnh phúc chính là đối xử tốt với vợ, để cho tâm trạng cô ấy luôn ổn định.

Đàn ông nên nhớ, tâm trạng của vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúc

Chồng yêu thương thì vợ thảnh thơi, vui vẻ - Ảnh minh họa: Internet

Thế nào là kiểu mẫu của một gia đình hạnh phúc? Đó không phải là một gia đình sống trong nhung lụa, bạc tiền. Hạnh phúc không đo bằng nhà cao, cửa rộng, xe sang mà chính là thái độ của những người trong gia đình với nhau. Vợ đối với chồng kính trọng, thương yêu, mỗi khi nhắc tới chồng đều dùng những lời lẽ hết sức tốt đẹp. Chồng đối với vợ chiều chuộng, quan tâm, yêu thương. Con cái đối với cha mẹ đều hiếu thảo, kính trọng. Thực tế, con người ta rất dễ tìm kiếm tiền bạc, phú quý, rất dễ đạt được sự nghiệp to lớn nhưng những sự kính trọng, yêu thương, quan tâm giữa những thành viên trong gia đình lại rất khó đạt được.

Đàn ông nên nhớ, tâm trạng của vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúc

Chồng vô tâm, tệ bạc thì vợ buồn bã, chán chường - Ảnh minh họa: Internet

Cội rễ của một gia đình hạnh phúc nằm trong tay phụ nữ, do phụ nữ quyết định. Sự ổn định trong tâm trạng, sự bình an trong tâm hồn người vợ chính là điều cốt lõi làm nên sự ổn định của một gia đình. Tâm trạng của vợ luôn vui vẻ, bình an thì cũng kéo theo tâm trạng của chồng con tốt lên theo. Một người vợ lúc nào cũng cáu gắt, bực bội, khó chịu không chỉ gia đình mà cả dòng họ cũng xấu theo. Ngay cả bữa cơm cũng trở nên khiên cưỡng, không vui.

Vậy làm sao để người phụ nữ luôn giữ được tâm trạng ổn định, tâm thế bình an? Cách tốt nhất chính là người chồng hãy đối xử thật tốt, yêu thương và chiều chuộng vợ thật nhiều. Những người phụ nữ được sống trong tình yêu thương của chồng thì trái tim cô ấy cũng dịu dàng và mềm mại, tâm thế lúc nào cũng bình yên. Tình yêu của chồng sẽ khiến người vợ bao dung hơn với mọi người xung quanh. Nụ cười của phụ nữ sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình.

Đàn ông nên nhớ, tâm trạng của vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúcTâm trạng vợ ổn định thì gia đình càng hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông nhiều khi không hiểu rằng chính sự đối đãi của mình làm nên phản ứng của vợ. Nhiều khi họ đổ thừa cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, những lần “cơm không lành, canh không ngọt” là do vợ mà ra cả. Nhưng ở đời, cái gì cũng có căn nguyên của nó cả. Đàn ông càng chiều chuộng, càng yêu thương vợ thì tâm trạng cô ấy càng ổn định. Mà tâm trạng vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúc, càng bình yên. Đó là đạo lí đơn giản của hôn nhân.

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dan-ong-nen-nho-tam-trang-cua-vo-cang-on-dinh-thi-gia-dinh-cang-hanh-phuc-349631.html

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN