Tìm một đứa con gái để qua đêm không khó, tìm một người phụ nữ lo toan nhà cửa được cho anh mới khó. Có tiền muốn tiên cũng được, quan trọng là khi không có tiền ai dám ở lại bên anh?

Đàn ông nên nhớ rằng, miễn là anh có tiền, không khó để những cô gái vây quanh và cung phụng anh. Chỉ quan trọng là khi anh hết tiền rồi, ai rời bỏ, ai ở lại bên anh đây? Cái gì mua được bằng tiền thì dù có quý nó ra sao, đến khi được giá nó cũng là của người khác thôi. Vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm kia thì đầy đường. Có tiền, vung tay một cái cũng vớ tạm được vài chục em. Không tiền, thử xem có ai còn chú ý?

Đàn ông khi lấy vợ thường hay đề cao tiêu chí ngoan hiền chứ không phải ngoại hình. Với họ, người phụ nữ biết chăm sóc gia đình, quán xuyến việc nhà tốt hơn là một cô gái xinh đẹp mà không biết làm gì cả. Nhưng khi ra ngoài đường, đàn ông lại chỉ thích ngắm gái xinh. Nhiều anh về nhà mang vợ mình ra so sánh, có người còn bắt đầu lạnh nhạt rồi ngoại tình .

Các anh cho rằng vợ mình không biết chăm chút để giữ chồng, chỉ suốt ngày càu nhàu, nói nhiều là giỏi. Còn các cô gái ngoài kia thì nết na, hiền dịu, lại còn xinh đẹp, mỹ miều... Thế mà các anh không nghĩ lại, nếu muốn làm ông hoàng thì hãy về đối xử với vợ như bà hoàng đi đã. Tại sao sống cùng nhau, các anh muốn làm vua chúa được cung phụng mà lại đối xử với vợ rẻ rúng như người ở?

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Ảnh minh họa: Internet

Những cô gái ngoài kia hiền dịu vì họ chưa phải nếm trải cảm giác một ngày 24 tiếng luôn chân luôn tay từ việc nhà, con cái đến việc cơ quan. Họ đâu phải tính toán xem tháng này chi tiêu cái gì, làm thế nào để cả nhà vẫn ăn uống đầy đủ mà không bị thâm hụt vào ngân sách... Những cô gái kia cũng nóng bỏng, sexy hơn vợ ở nhà, vì chưa phải mang nặng đẻ đau ra những đứa con xinh xắn cho anh. Họ làm sao biết cảm giác nằm trên bàn đẻ, đau thấu tận tim gan để đón con chào đời, cũng sao biết cảnh nửa đêm thức giấc vì con khát sữa, tờ mờ sáng vẫn chưa ngủ vì con quấy khóc?

Khi trò chuyện, các cô gái ấy biết cách làm cho đàn ông vui, cảm thấy yêu đời hơn. Họ tươi trẻ, đầy sức sống nên cũng khiến những áp lực, mệt mỏi của các anh được xua tan đi ít nhiều. Thế nhưng các cô gái xinh đẹp kia đã từng cùng anh gánh vác những khó khăn, vượt qua những trở ngại hay chưa? Họ đã từng cùng anh ăn bữa cơm vài chục nghìn mà vẫn tươi cười? Đã từng cùng anh lo toan cuộc sống cơm áo gạo tiền hay chưa?

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Ảnh minh họa: Internet

Người ta vẫn thường nói, đàn bà được thử thách khi không có gì cả, còn đàn ông được thử thách khi có tất cả. Quả thật không sai, đàn bà không tiền dễ sa đọa, rơi vào cạm bẫy. Đàn ông nhiều tiền dễ sinh hư, tìm cách tiêu tiền vào những thú vui đắt đỏ để chứng tỏ bản lĩnh. Nhiều anh ra đường luôn miệng khoe khoang từng ngủ với em này em kia, thành tích bồ bịch dài dằng dặc, được cung phụng như vua chúa... Họ xem đó là thước đo cho đẳng cấp của một người đàn ông. Nhưng họ đâu biết, khi tiền bạc vơi đi, những thứ phù phiếm đó cũng chẳng còn ở bên họ được nữa.

Đừng có nghĩ từ lẳng lơ, dễ dãi chỉ dành cho phụ nữ. Chính đàn ông mới là người dễ dãi nhất. Đàn ông mà không có bản lĩnh, ra đường chỉ cần sểnh một tí là rơi ngay vào bẫy của các cô nàng. Một người đàn bà ngủ với nhiều người đàn ông thì bị gọi là "gái", vậy một người đàn ông ngủ với nhiều người đàn bà thì nên gọi là gì đây hả các anh? Các anh chê những cô gái làng chơi hạng thấp là "bẩn", là dơ dáy, vậy các anh xem lại xem mình có khác gì họ ở "chuyện ấy" không mà dám nhận mình sạch sẽ, thanh cao hơn?

Thử hỏi ngược lại, nếu vợ cũng chán chồng vì không còn điển trai như ngày xưa, không còn lãng mạn, tâm lý như ngày xưa thì sao? Họ cũng được quyền ra ngoài tìm "của lạ" chứ? Đàn ông tán tỉnh các cô gái rồi bảo đó chỉ là qua đường, xong rồi vẫn về nhà làm người chồng, người cha tốt. Vậy đàn bà cũng ra ngoài "chim chuột" rồi về nhà làm người vợ, người mẹ tốt có được không?

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông cứ ngây thơ nghĩ rằng mình có mắt nhìn người, chọn được các cô em "nhà lành". Xin thưa, nếu thực sự là "nhà lành" sẽ chẳng bao giờ cặp kè với những người có vợ con cả. Nếu thực sự "nhà lành" sẽ không dễ dàng cho các anh tán tỉnh, cưa cẩm thế đâu. Gái "nhà lành" người ta yêu trai tân, dại gì đi yêu người có gia đình để mang tiếng là "con giáp thứ 13". Thế nên, thứ "phở" thơm ngon, lạ miệng mà các anh hãnh diện vì được xơi kia thực ra cũng chỉ là cơm nguội của người khác để lại mà thôi, đừng có vội mừng.

Thay vì các anh dày công tơ tưởng các cô nàng ngoài đường, sao không dành thời gian đỡ đần vợ một chút, cho cô ấy thời gian nghỉ ngơi để được chăm sóc mình hơn? Vợ các anh đâu phải dạng "ma chê quỷ hờn", trước đây chẳng phải anh cũng chết mê chết mệt khi cô ấy còn thì con gái sao? Đàn ông bản lĩnh đừng ra ngoài tìm của lạ, về nhà mà trân trọng lấy của quý ở nhà kia kìa. Có được người vợ tần tảo sớm hôm, lo toan mọi thứ đâu ra đấy là bảo vật quý giá nhất của các anh rồi, liệu mà giữ đi.

Đàn ông trước khi làm việc gì xin hãy nghĩ đến vợ con và gia đình. Hãy để phần "người" chiến thắng phần "con", đừng để dục vọng che mờ tất cả. Mọi lý do vì hoàn cảnh, cảm xúc đều là vô nghĩa, nếu anh không đồng ý, không buông mình, làm sao những cô gái kia có thể bước chân vào tim anh? Nên nhớ cặp bồ không phải cách để khẳng định mình đâu, nó chỉ làm giảm giá trị và nhân phẩm của các anh đi thôi. Đàn ông hơn nhau không nằm ở việc lên giường với bao cô gái, tán tỉnh được bao gái xinh mà là ở gia đình. Người có mái ấm hạnh phúc, vợ ngoan con xinh đã là người đàn ông thành đạt nhất rồi.

Theo MP/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN