Thoạt đầu nghe qua thì giống như "chân dài đại gia", nhưng sự việc lại không như mọi người nghĩ. Đây chỉ là câu chuyện tình cảm siêu đáng yêu của một anh chàng muốn khoe cho cả thế giới biết một nửa dễ thương của mình.

Câu chuyện thú vị này là của một anh chàng có tên Đình Sơn. Dòng trạng thái của anh được chia trên một diễn đàn trên mạng xã hội và đăng kèm đoạn tin nhắn hội thoại với cô bạn gái khiến ai cũng buồn cười.

Sơn viết: "Không thú tội gì cả, chỉ là muốn tâm sự là kiếp trước không biết có nợ "nó" cái gì không và ông nào ở đây đồng cảnh khổ với những đứa người yêu lật mặt hơn bánh tráng như thế này không?".

Đàn ông tinh tế phải hiểu phụ nữ luôn thích có quà, chỉ cần thế thì sẽ hết giận ngay thôi Cuộc nói chuyện "gây bão" của cặp đôi được chính chủ chia sẻ.

Qua đoạn nói chuyện có thể thấy cô người yêu đã tỏ ra giận dỗi và không ngại "đuổi" thẳng anh chàng, như đã hiểu được sự việc anh chàng liền tung chiêu "vuốt giận" người yêu bằng các món quà. Thứ nhỏ nhỏ xem ra vẫn chưa có tác dụng, nên anh chàng mang luôn túi Furla ra thay lời xin lỗi, thì tình thế chuyển biến bất ngờ. Xem ra anh chàng này hẳn là người hiểu bạn gái cực kì từ món đồ uống cô ấy thích, loại son cô ấy yêu... và cả niềm đam mê hàng hiệu giống hầu hết phụ nữ khác. Không cần nói nhiều kiểu ngọt nhạt "anh yêu em", "anh xin lỗi"... cách thiết thực của chàng trai xem ra tác dụng thật vô đối. Cô gái trở nên vui vẻ ngay và lại chuyển sang chế độ yêu đương... bình thường.

Đàn ông tinh tế phải hiểu phụ nữ luôn thích có quà, chỉ cần thế thì sẽ hết giận ngay thôi

Tâm lý phức tạp cũng là điều dễ hiểu ở phái nữ mà, quan trọng hơn hết là bạn trai kia đã cực kì tâm lý và yêu chiều bạn gái kia khiến chị em "phát sốt". Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng bạn gái là người thực dụng hay bảo cô là đam mê vật chất, nhưng tất cả chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Anh chàng này sau đó cũng đã lên tiếng thanh minh giúp bạn gái với lời trần tình hết sức ngọt ngào.

"Mình với bạn gái yêu nhau từ lúc mình chỉ có 2 bàn tay trắng và bạn ấy luôn là người đồng cam cộng khổ với mình, giúp mình trong công việc và chuyện kinh doanh kiếm tiền. Nên mấy người bảo "đào mỏ" thì thôi dẹp cái ý kiến ấy đi, vì mấy cái đồ này nó cũng chả đáng gì cả, đào thì đào nhà cửa xe cộ chứ đào cái này làm gì. Hai là: Bọn mình xác định là cưới nên mình cũng chẳng tiếc gì. Cưới nhau về người khổ nhất là phụ nữ nên còn yêu thì chiều được tí nào thì chiều, chứ tuổi xuân con gái ngắn lắm. Gái có công thì chồng không phụ thế thôi. Tiếc của với người đồng cam cộng khổ với mình thì tiếc làm gì".

Đàn ông tinh tế phải hiểu phụ nữ luôn thích có quà, chỉ cần thế thì sẽ hết giận ngay thôi

Nhân vật chính còn cho biết thêm, anh và người yêu bắt đầu quen nhau từ khi anh bỏ ý định đi Nhật. Những lúc khó khăn chính cô ấy là người luôn động viên anh, thậm chí còn cho anh vay vốn làm ăn. Nên mọi người nghĩ cô gái thực dụng, ham vật chất là không đúng. Anh chàng còn cho biết thêm, bạn gái anh cũng là người kinh doanh và thừa sức mua những gì cô ấy thích. Chỉ có điều cô ấy thích nhõng nhẽo một chút thôi. "Mình cũng biết tâm lý phụ nữ ai chẳng thích được người yêu mua quà cho nên mình chủ động đề nghị đấy chứ". Theo lời anh chàng thì cô ấy rất xứng đáng với những gì nhận được.

Nghe cách nói chuyện của Sơn thì thấy An (bạn gái của anh) thực sự là một cô gái may mắn khi có được một anh chàng người yêu hiểu mình và chẳng ngại những trò trẻ con nhõng nhẽo của cô. Sơn bảo: "An nhà mình đáng yêu mà, mình thích An nhà mình nhõng nhẽo thế". Đấy, chẳng một lời trách móc gì, tình yêu đã khiến anh chàng thấy những điều người khác coi là phi lí thì anh đều thấy đáng yêu cả.

Đàn ông tinh tế phải hiểu phụ nữ luôn thích có quà, chỉ cần thế thì sẽ hết giận ngay thôi

Lúc khó khăn cô gái này không chê anh chàng này nghèo khó, cũng chẳng tính toán gì việc bỏ tiền vốn cho anh chàng vay nên dù chẳng phải là "báo ân", nhưng việc họ đã đồng cam cộng khổ cùng nhau đã khiến anh chàng dường như chẳng tiếc người yêu bất cứ thứ gì một cách tự nhiên nhất.

Đàn ông tinh tế phải hiểu phụ nữ luôn thích có quà, chỉ cần thế thì sẽ hết giận ngay thôi

Dù mới yêu nhau được hơn một năm, nhưng cả hai luôn cảm nhận tình cảm thật sự của đối phương dành cho mình. Thấy người yêu có vẻ hờn dỗi, nhõng nhẽo một chút, Sơn lý giải về việc không nói "anh xin lỗi", "anh yêu em" như thế này: "Nếu cứ mãi mãi nói thế cũng chán ấy, ngay bản thân mình còn thấy chán. Nên một chút quà cho người yêu để tình cảm ngày càng đi lên thì vẫn tốt hơn. Và đàn ông tinh tế thì nên hiểu phụ nữ 1 chút, là phụ nữ luôn luôn thích có quà. Như thế thì cô ấy sẽ hết giận ngay thôi".Một người tâm lý như thế này quả thật là "hiếm có khó tìm".

Sắp tới cả hai dự định sẽ kết thúc giai đoạn yêu đương bằng một đám cưới thật lãng mạn ấm cúng. Dù biết tình yêu không phải lúc nào thuận theo ý mình, đôi khi cũng xảy ra mâu thuẫn nhưng với anh chàng này thì một khi đã hiểu và thông cảm cho nhau thì tất cả sẽ được giải quyết. Theo quan niệm của anh thì đàn ông nên kiếm tiền giỏi một chút, để chiều lòng người phụ nữ bên cạnh, vì họ đã dành cho mình cả thanh xuân rồi, có bù đắp một chút cũng là điều xứng đáng.

 

Xem thêm: 8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Người đời có câu: “Hoạn nạn mới thấu hiểu chân tình”. Điều này đúng trong mọi mối quan hệ: Công việc, bạn bè, vợ chồng… Đàn ông đừng vội tự hào về tình yêu của người đàn bà đến với anh lúc anh đang sung túc, giàu có nhất. Chỉ có người phụ nữ bên anh ta lúc sóng gió, hoạn nạn, khổ ải trầm luân vẫn không buông tay mới là người thương bạn thật sự. Họ đã dành cho anh tất cả niềm tin, tất cả tình cảm của mình rồi, thì những món quà kia có đáng là bao.

Ảnh: FBNV

 

if ($("#actor-more").length

Thu Thủy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN