Muốn nhìn rõ bộ mặt thật của phụ nữ thì chỉ cần nhìn khi họ đã tẩy trang. Nhưng muốn nhìn rõ bản chất của đàn ông thì lại khó vô cùng. Người ta nói: "Đi đêm lắm có ngày gặp ma", nhưng sự thật thì nào đâu có ma mà gặp. Cũng giống như đàn ông tốt thôi, phụ nữ cứ mãi kiếm tìm nhưng cũng chẳng tìm được anh nào tốt cả.

Phụ nữ, từ đó đến nay đã gặp được người đàn ông tốt để an tâm dựa dẫm, dù bầu trời có sập thì chắc chắn có anh ấy chống đỡ thay cho mình chưa? Câu trả lời có lẽ là: Tìm đàn ông tốt còn khó hơn cái việc ra ngoài kiếm tiền.

Cũng đúng, cái cụm từ 'đàn ông tốt' chị em phụ nữ nghe rất nhiều, cũng được đàn ông hô hào rằng họ tốt, hoản hảo. Nhưng đáng tiếc chỉ là nghe thôi, trong mắt phụ nữ 'đàn ông tốt' chẳng khác gì những con ma. Nghe kể rất nhiều nhưng chưa bao giờ được tận tay sờ sắn, được tận mắt chứng kiến cả.

Ngoài kia đầy rẫy những gã chồng đánh vợ, bỏ con theo nhân tình, hàng loạt những gã đàn ông bắt cá hai tay, lừa tình lừa luôn cả tiền của phụ nữ...thử hỏi đàn ông tốt rốt cuộc là ở đâu. Tại sao cuộc đời phụ nữ hết người này đến người khác chỉ gặp 'đàn ông xấu'' mà thôi.

Đàn ông tốt cũng như ma vậy, nghe kể thì nhiều nhưng chưa gặp bao giờ

(ảnh minh họa)

Với phụ nữ, yêu cầu của một người đàn ông tốt chẳng lớn lao gì cả, chỉ cần đó là người sẵn sàng làm những điều khiến phụ nữ hạnh phúc và muốn trải qua năm tháng cùng họ, là được rồi. Đàn ông cứ mở miệng nói phụ nữ quá khắt khe, nhưng thực chất chính các anh tệ mà các anh lại không nhận ra điều đó mà thôi.

Đàn ông là những kẻ chuyên nói dối, giỏi nịnh và lật mặt nhanh còn hơn cả lật bánh tráng. Nhiều người đàn ông miệng dù nói yêu cô gái này nhưng trái tim lại đang nhớ thương đến một người phụ nữ khác. Các anh đừng biện hộ rằng mình bao dung, mình không muốn cả hai người phụ nữ cùng đau khổ.

Sự thật thì chính anh ích kỷ, cùng lúc muốn 'bắt cá 2 tay' nên mới đi lừa dối những cô gái tội nghiệp đó. Trong khi đó phụ nữ đơn giản lắm, nếu như đã không thể ở bên một người thì họ chỉ mong đàn ông đừng quá tốt, dẫu chỉ là một cách quan tâm lịch sự. Bởi phụ nữ rất dễ cảm động, đôi khi chỉ cần hành động nhỏ là đã thấy yêu thương dân trào rồi.

Phụ nữ trên đời này họ ghét nhất là chờ đợi một người mà người đó lại chẳng bao giờ xác định mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc cùng với họ cả. Bởi thế mới nói muốn nhìn rõ bộ mặt thật của phụ nữ thì chỉ cần nhìn khi họ đã tẩy trang. Nhưng muốn nhìn rõ bản chất của đàn ông thì lại khó vô cùng. Đàn ông khi ở trên giường thì nói mấy lời nhớ thương người phụ nữ đang cùng mình quấn quýt, khi xuống giường thì lập tức quên đến không còn một chút. Thử hỏi, như vậy các anh là đàn ông xấu hay là đàn ông tốt?

Người ta nói: "Đi đêm lắm có ngày gặp ma", nhưng sự thật thì nào đâu có ma mà gặp. Cũng giống như đàn ông tốt thôi, phụ nữ cứ mãi kiếm tìm nhưng cũng chẳng tìm được anh nào tốt cả. Suy cho cùng đàn ông tốt đã giống như ma thì phụ nữ chỉ còn biết rằng sẽ mãi mãi không có đàn ông tốt. Thời điểm này anh ta có thể tốt nhưng cả đời mong anh ta một lòng chung thủy với mình thì khó vô cùng.

Thế mới nói đôi khi tìm kiếm hạnh phúc chẳng ở đâu xa, hạnh phúc nó nằm gọn trong câu thần chú "Không quan tâm''. Tìm kiếm yên ổn ở đâu xa, yên ổn nó cũng nằm họn trong cầu thần chú: "Không biết". Đôi khi nghĩ tình yêu rồi đàn ông cũng giống như một ly cà phê đen đá vậy, mình đen thì bị đá, thế thôi phụ nữ ạ.

Đàn ông tốt cũng như ma vậy, nghe kể thì nhiều nhưng chưa gặp bao giờ

(ảnh minh họa)

Phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ trông chờ đàn ông tốt đến với mình, thay vào đó hãy trở thành điểm tựa cho chình mình chứ không phải nhờ cậy vào gã đàn ông nào. Đừng coi ai đó là cả thế giới, cho dù họ có yêu quý bạn ra sao, bạn có thương mến họ thế nào. Bởi vì, tình cảm con người là thứ rất dễ thay đổi. Một ngày nào, họ không còn ở bên cạnh bạn nữa, chẳng phải là bạn đã mất đi cả thế giới sao? Điều đó, hẳn là khủng khiếp đến mức nào.

Hãy nhớ: "Phong ba bão tố không bằng một phút giây cám dỗ" nhớ đừng quên. Chân thành không bao giờ đổi được chân tình, đấy là chân lý, nhớ đừng quên. Bao dung không đi đôi với sự thấu hiểu. Từ bỏ đúng lúc, kết thúc đúng nơi, và nói lời chào khi không thể tiếp tục chung bước...

Nếu đàn ông tốt đã giống như ma thì đừng phó mặc đời mình cho họ nữa. Bởi rên đời này, mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không. Khi bạn không sống phụ thuộc vào đàn ông...chắc chắn là bạn sẽ chẳng cần quan tâm anh ta tốt hay xấu...bởi dù xấu hay không xấu thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến bạn cả.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN