Không phải ngày nào bạn cũng có thể được nhìn thấy ai ra tay tẩn một con Kangaroo, nhất là khi nó được coi là biểu tượng của một quốc gia. Tuy nhiên, đằng sau cú đấm oan nghiệt ấy, thật bất ngờ là một câu chuyện vô cùng cảm động. Một câu chuyện rất nhân văn và tình người.

Những ngày vừa rồi có gì hot?

Đừng nhắc đến cái quảng cáo đầy màu xanh quái đản đang khiến dân tình người cười người rợn kia, nói đến cái clip đánh nhau với chuột túi đi, cái đó thật sự là buồn cười phải không. Vì cứu chó mà cương quyết đấm banh mặt con chuột túi, dù cho nó có đáng yêu đến mức nào với bộ lông xù, lại còn nhét con trong cái túi ngay trước bụng kia, Greig Tonkins hẳn là người thật quyết đoán!

 Con kangaroo bị người trông sở thú đấm vào mặt.

Không phải ngày nào bạn cũng có thể được nhìn thấy ai ra tay tẩn một con Kangaroo, nhất là khi nó được coi là biểu tượng của một quốc gia. Điều này giống như bạn đi đấm vào mặt một con gấu trúc vậy, người ta vừa xót, lại vừa buồn cười. Bạn cũng nên biết rằng, đằng sau vẻ dễ thương của bọn thú ấy là tính cách không mấy bình thường, và rõ ràng là con Kangaroo kia đã ăn hiếp con chó săn nên mới bị Greig cho-một-bài-học.

Tuy nhiên, đằng sau cú đấm oan nghiệt ấy, thật bất ngờ là một câu chuyện vô cùng cảm động. Một câu chuyện rất nhân văn và tình người.

Đoạn clip này được ghi lại vào hồi tháng 6 bởi nhóm thợ săn tại Condobolin, vùng nông thôn nằm ở New South Wales, Úc. Greig Tonkins là một thành viên trong nhóm thợ săn đó tới đây với mục đích săn được một con heo rừng nặng 100kg.

Đằng sau clip người đàn ông đấm Kangaroo là một câu chuyện về tình người thật đẹp - Ảnh 2.

Greig Tonkins (đứng chính giữa) cùng các thành viên đội săn bắn.

Tại sao lại là con heo rừng 100kg?

Bởi đây là ước mơ của một thành viên khác trong nhóm, Kailem Barwick, 19 tuổi, mắc bệnh ung thư và sắp tới đích đến cuối cùng của cuộc đời. Suốt quãng thời gian tuổi trẻ sống chung với đam mê săn bắn, Kailem chỉ ao ước được một lần cùng chú chó săn của mình bắt được con "heo rừng 1 tạ".

Đằng sau clip người đàn ông đấm Kangaroo là một câu chuyện về tình người thật đẹp - Ảnh 3.

Kailem Barwick.

Và để hiện thực hóa ước mơ đó cho chàng trai trẻ, nhóm những thợ săn trẻ là bạn của Kailem đã tập hợp, cùng đồng hành với anh trên hành trình săn bắn cuối cùng ấy. Trong đó có Greig Tonkins là một nhân viên sở thú cùng đến từ thành phố Dubbo, bang New South Wales giống như chàng thợ săn ung thư Kailem Barwick. Trong chính chuyến đi săn cuối cùng của Kailem ấy, Greig đã đấm con chuột túi để bảo vệ chú chó săn của cả nhóm. 

"Tôi chỉ muốn nhân cơ hội này để bày tỏ sự biết ơn đến những con người xa lạ đã giúp tôi hoàn thành ước mơ săn heo rừng của mình. Cũng chẳng bao lâu kể từ ngày mà tôi may mắn gặp được các chiến hữu tuyệt vời mà bản thân mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có dịp biết đến ấy.

Họ tới từ mọi nơi trên khắp cái vùng quê mộc mạc này, Greig Tonkins thì đến từ quê nhà Dubbo của tôi đấy", Kailem Barwick viết trong lá thư cảm ơn gửi tới nhóm thợ săn đã đồng hành của anh trên Facebook.

Đằng sau clip người đàn ông đấm Kangaroo là một câu chuyện về tình người thật đẹp - Ảnh 4.

Kailem Barwick được chẩn đoán mắc bệnh Sarcoma (một loại u ung thư ác tính).

Rất tiếc, chàng trai 19 tuổi đam mê săn bắn đã ra đi vào ngày 2/12, vì căn bệnh ung thư Sarcoma quái ác mà anh mắc phải. Một sự ra đi đã được báo trước, nhưng thanh thản, nhẹ lòng, vì anh đã hoàn thành được mục tiêu tuổi trẻ bấy lâu mình đã đặt ra, với sự giúp đỡ nhiệt tình từ những con người tưởng như xa lạ. 

Tuy nhiên, trước khi kết thúc hành trình sự sống, Kailem đã hoàn thành được thêm một ước mơ lớn trong đời nữa, đó là kết hôn cùng Brandi-Lee, bạn thanh mai trúc mã với anh vào ngày 27/11 vừa rồi. Định mệnh đem đến cho Kailem một cuộc đời chẳng dài, thậm chí còn gồ ghề bệnh tật đau đớn, nhưng dường như để bù đắp, định mệnh trả cho Kailem những ký ức thật đẹp, những con người thật tốt và tình yêu diệu kỳ.

Đằng sau clip người đàn ông đấm Kangaroo là một câu chuyện về tình người thật đẹp - Ảnh 5.

Kailem Barwick kết hôn cùng người vợ Brandi-Lee tại bệnh viện.

Cứ giữ hy vọng, kể cả khi tưởng như cuộc đời đã cầm cả tương lai của bạn mà quẳng vào sọt rác, và rồi như một sự bù đắp, cuộc đời sẽ trả lại cho bạn những món quà, hiện hữu dưới dạng ký ức, kỷ niệm đẹp đẽ, như một minh chứng rằng đã từng tồn tại một con người như thế.

Lương Hồng Phúc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN