Liệu đã bao giờ bạn tự hỏi, để có được một bộ hình thời trang đẹp mắt và ấn tượng thì stylist cùng ekip của họ đã phải trải qua những công đoạn gì?

Hàng ngày bạn có thể lướt qua vài tờ tạp chí hay trang báo mạng và trầm trồ trước những bộ ảnh thời trang vô cùng độc đáo và ấn tượng. Những bộ ảnh này không chỉ được dày công đầu tư về mặt bối cảnh, trang phục mà đằng sau chúng là cả công sức của người stylist cùng ekip của họ. Bởi lẽ, một bộ ảnh chỉ thực sự ấn tượng trong lòng người xem khi mà nó đạt được nhiều yếu tố: mới mẻ, hơp xu hướng và đặc biệt là truyền tải được dụng ý nghệ thuật nào đó.

Chính bởi vậy, để có được một bộ ảnh thời trang thành công thì việc hình thành ý tưởng trong đầu stylist là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, nhưng biến ý tưởng đó trở thành sản phẩm thực tế qua ống kính máy ảnh lại là bước quyết định. Stylist cần phải bỏ công để nghiên cứu về các xu hướng, các cách phối đồ, sưu tầm những nguồn cảm hứng khác nhau nhằm định hình rõ concept cho bộ ảnh trước khi bắt tay vào chọn trang phục, phụ kiện, kiểu tóc, cách makeup, dáng pose... Và sau đó mới là lúc "người tạo phong cách" làm việc với cả ekip để giúp người mẫu "lột xác" trở thành một con người hoàn toàn khác. Chưa dừng lại ở đó, xuyên suốt buổi chụp hình, stylist còn phải làm việc với nhiếp ảnh gia để chọn ra những góc chụp lột tả chính xác nhất concept, cũng như không ngừng rời mắt khỏi từng cử động của người mẫu để có được những dáng pose và thần thái có khả năng truyển tải ý tưởng triệt để nhất tới người xem.

Công việc của một stylist rất thú vị nhưng cũng không hề đơn giản phải không nào? Hòa vào không khí của cuộc thi BE STYLE - BE STYLIST, hãy cùng chúng tôi "đột nhập" vào một buổi chụp hình thời trang và theo dõi những công đoạn để có được một bộ hình hoàn chỉnh.

Photo: Andy Bùi

Stylist: Hoàng Ku

Makeup: Do Nguyen

Hair-stylist: Gill

Assistant photographer: Nam NT

Assistant stylist: Quái Tính

Model: Linh Rin

Clothing: 31 Boutique

Oui bridal - 18b Chả Cá, HN

A mon avis - 09 Trần Thánh Tông, HN

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN