Khác với hình ảnh của một cô gái lúc nào cũng tươi cười vui vẻ, Hoàng Oanh khiến người đối diện không khỏi bất ngờ trước những suy nghĩ sâu sắc của mình, đặc biệt là trong chuyện tình yêu.

Cách đây một tuần, cư dân mạng Việt Nam đã được phen dậy sóng cùng một bài nói chuyện của Á hậu/ MC Hoàng Oanh với chủ đề niềm tin vào tình yêu. Công bằng mà nói thì đây là một chủ đề không mới, nhưng bằng những câu chuyện thú vị, cách khai thác mới lạ, hấp dẫn, giọng dẫn chuyện chân thành cùng những câu nói đắt giá mà bài nói chuyện này của Hoàng Oanh đã lay động và nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều người. Tính đến nay đoạn clip này đã chạm mốc 8 triệu lượt xem - phần nào cho thấy được đây cũng chính là nỗi trăn trở, suy tư của rất nhiều người.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Gặp Hoàng Oanh ở một quán cà phê ngay giữa trung tâm thành phố, cô nàng vẫn chưa hết bất ngờ với phản ứng của khán giả trước bài nói chuyện của mình. Thậm chí Oanh còn rụt rè thú nhận "Trước đó Oanh cũng sợ lắm. Còn nghĩ rằng chắc chẳng ai quan tâm tới bài nói chuyện này đâu. Thậm chí đến lúc xem lại phần thi của mình trên mạng Oanh vẫn cảm thấy không hài lòng vì đã chưa thể làm hết 100% khả năng có thể." Và khác với hình ảnh của một cô gái lúc nào cũng tươi cười vui vẻ, Hoàng Oanh khiến người đối diện không khỏi bất ngờ trước những suy nghĩ sâu sắc của mình, đặc biệt là trong chuyện tình yêu.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Kể từ khi bài nói chuyện về tình yêu lên sóng, nói đến Hoàng Oanh người ta thường nghĩ ngay một cô gái có niềm tin mạnh mẽ vào tình yêu. Vậy sức mạnh nào đã giúp Hoàng Oanh cảm nhận được những điều tốt đẹp về tình yêu như vậy?

Thật ra ban đầu Hoàng Oanh không định sẽ nói về chủ đề tình yêu đâu mà mình đã phân vân giữa nhiều chủ đề khác nhau như cuộc sống, bản thân, sự thành công... Tuy nhiên sau khi trò chuyện với các chị em thân thiết thì mình thấy tình yêu là một chủ đề dễ khơi dậy sự đồng cảm trong mỗi người. Đồng thời mình cảm nhận được rằng hiện nay niềm tin của mọi người về tình yêu đã không còn nhiều như xưa nữa. Nhưng bản thân Hoàng Oanh thì có được niềm tin đó, đơn giản vì Oanh thấy được nó từ tình yêu của chính bố mẹ mình. Khi thực hiện bài nói chuyện này, Oanh chỉ đơn giản muốn truyền niềm tin này đến với mọi người, rằng trên đời này luôn có một tình yêu thật đẹp dành cho riêng bạn, chỉ cần bạn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân mình.

Để có thể có một niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, thường hoặc là phải trải qua rất nhiều đau khổ tổn thương, hoặc là luôn gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Hoàng Oanh thì thế nào?

Nhìn vậy thôi chứ thật ra bản thân Hoàng Oanh cũng là một người đã trải qua nhiều khó khăn, tổn thương cũng như buồn đau trong tình yêu rồi chứ không phải từ đầu đến cuối lúc nào mình cũng gặp may mắn trong chuyện tình cảm như mọi người vẫn nghĩ.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Mình từng yêu một người và rồi bị người đó bỏ rơi. Mà mình cũng không biết người ta có bỏ mình chưa nữa tại người ta không nói câu nào. Đáng sợ nhất trong tình yêu là khi người đó ngoảnh mặt ra đi mà không nói một lời nào và mình mãi mãi không bao giờ biết được lí do.

Khi gặp phải những chuyện buồn trong tình cảm Hoàng Oanh đã đối diện với nó thế nào?

Khi đó Oanh đã hỏi bản thân không biết bao nhiêu lần rằng tại sao mình đã đối xử hết lòng rồi mà vẫn phải chịu những điều như vậy. Nhưng sau này thì mình mới nhận ra vấn đề không chỉ ở đối phương, mà ở cả mình, chưa chắc gì mình đã tốt và phù hợp như người ta muốn. Vậy nên quan trọng nhất vẫn là bạn phải hiểu được mình, hiểu được tình cảm của bản thân và không ngừng chăm sóc, vun xén cho nó như một cái cây.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Các bạn hãy yêu chính mình trước, làm cho mình thấy vui trước, mình hạnh phúc trước, thì mình mới có thể mang lại niềm vui cho những người xung quanh mình. Một người đàn ông bên cạnh mình mà luôn cảm thấy rằng cô gái này quá nhiều niềm vui, quá ngọt ngào, quá nhiều điều tuyệt vời thì làm sao mà họ không hạnh phúc cho được.

Hoàng Oanh trong tình yêu là một cô gái như thế nào nhỉ?

Trong tình yêu thì Oanh sẽ là một người... hơi đáng sợ đó! Đúng kiểu một cô gái cung Xử Nữ, rất cầu toàn và hết lòng nhưng cũng chính vì sự hết lòng đó mà lại vô tình mang đến áp lực cho người khác. Tính của Oanh thì mọi thứ phải đều lên kế hoạch, muốn nó phải đẹp như vậy, phải trọn vẹn như vậy. Trong khi nhiều người chỉ thích sự ngẫu hứng trong tình yêu. Nhưng Oanh cũng tin rằng chính cái sự ngọt ngào, thái độ luôn luôn thấu hiểu, lắng nghe và tin tưởng của mình sẽ giúp mọi thứ được cân bằng và dung hòa hơn.

Người ta thường nói yêu một người nhỏ tuổi hơn mình như yêu một đứa con nít, Hoàng Oanh có cảm thấy vậy không?

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì bản chất của đàn ông vẫn luôn là những đứa trẻ có râu. Họ luôn mang trong mình sự ngẫu hứng, đơn thuần và tinh nghịch của một đứa trẻ. Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ. Và đó cũng chính là lí do khiến họ dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc hơn.Họ nghĩ gì thì làm cái đó, và họ muốn nói cái gì thì sẽ nói thẳng.Còn phụ nữ thì hay ngại ngùng, lo lắng, hay suy nghĩ nên lúc nào trong lòng cũng nặng trĩu những ưu tư. Nhưng được ở bên cạnh một người đàn ông khi họ đơn giản nhất và là chính họ nhất chẳng phải rất tuyệt vời sao?

Yêu Huỳnh Anh điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất? Và điều gì ở Huỳnh Anh khiến bạn đến giờ vẫn cảm thấy khó ưa?

Điều Oanh cảm thấy hạnh phúc nhất cũng chính là thứ khiến Oanh khó chịu nhất, đó là sự vô tư. Bạn ấy là ví dụ điển hình của một người con trai luôn, rất thoải mái, ngẫu hứng, linh hoạt và không có gì theo khuôn khổ cả. Khi mà Huỳnh Anh thay đổi suy nghĩ quá nhanh nên thời gian đầu Oanh cũng khó chấp nhận nhưng dần dà mình hiểu rằng dù thế nào đi chăng nữa thì bản chất đây vẫn là một người đàn ông chân thành, thật lòng. Đó là lí do vì sao mình luôn yêu anh ấy đến tận bây giờ.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Khi hai người gắn bó đủ lâu thì người ta sẽ bớt đi những cảm xúc nồng nhiệt dành cho nhau mà dần dần sẽ trở thành thói quen cuộc sống. Hoàng Oanh có trải qua cảm giác đó không?

Oanh thấy chuyện này là bình thường. Với Oanh thì đây là những khoảng lặng cần thiết để cân bằng hơn trong tình cảm của mình. Vì tình cảm là lúc nào cũng nồng nhiệt quá thì sẽ rất mệt, mà lạnh nhạt quá thì cũng rất buồn. Tình cảm rất cần những thời điểm và không gian riêng như vậy.

Đã có những lần gây gỗ, cãi vã nghiêm trọng nào trong 2 năm yêu đương chưa? Và cả hai đã dàn xếp với nhau như thế nào?

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Cãi vã là chuyện mỗi ngày luôn đó. Vì cơ bản thì tính cách của hai đứa khác nhau nhiều, vấn đề nào hai đứa cũng có thể tranh luận. Nhưng cũng chính nhờ sự khác biệt này mà cả Hoàng Oanh lẫn Huỳnh Anh đều học được những điều tốt, những điểm mạnh của người kia.

Trong thời gian đang yêu thì bản thân Hoàng Oanh đã gặp phải "cơn say nắng" nào chưa? Và có lần nào phát hiện người yêu mình cảm nắng ai chưa? Lúc đó bạn nghĩ gì, nói gì và làm gì?

Chưa bao giờ! Oanh mà đã yêu ai thì sẽ dành trọn 100% con tim mình cho đối phương cho nên không còn chỗ nào cho người khác xen vô nữa. Hoàng Oanh cũng chưa bao giờ thấy người yêu mình cảm nắng ai cả.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Hoàng Oanh khi ghen sẽ thế nào nhỉ?

Nghe Huỳnh Anh nói là xấu với mắc cười lắm thôi à!(cười)

Gần đây có 1 cặp đôi trẻ đang bất chấp hết mọi thứ, kể cả ba mẹ để được đến với nhau, Hoàng Oanh có suy nghĩ gì về hành động của 2 bạn này không?

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Mình cũng có nghe qua câu chuyện này nhưng vì không phải là người trong cuộc, không biết rõ chuyện gì đã thực sự xảy ra nên mình không dám lên tiếng phán xét. Nhưng với bản thân mình thì Oanh nghĩ rằng cha mẹ là tình yêu lớn nhất đời mình. Chỉ có cha mẹ mới cho mình một tình yêu vô điều kiện. Còn tất cả những người khác, dù có sâu đậm thế nào thì cũng chỉ có thể cho mình một tình yêu gần gần giống với một tình yêu vô điều kiện mà thôi!

Dù có thế nào thì cũng hãy tránh việc phê phán các bậc phụ huynh trước công chúng, trước mọi người như thế. Oanh mong rằng hai bạn trẻ hãy bình tâm, trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn về những hành động của mình. Đồng thời dùng tình cảm chân thành của mình để lay chuyển ba mẹ và vượt qua thử thách này chứ không nên lên mạng oán trách kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ của mọi người.

Cha mẹ nào cũng đều muốn con mình hạnh phúc. Và Oanh tin rằng chỉ cần bạn hạnh phúc thì không bố mẹ nào lại ngăn cản cả!

Gia đình hay người yêu - nếu thực sự bắt buộc phải lựa chọn, bạn sẽ làm sao?

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Nếu được mình sẽ cố gắng để biến người yêu thành gia đình - đó là cách giải quyết tốt nhất trong mắt Oanh!

Kết.

Xuyên suốt buổi trò chuyện, Hoàng Oanh nhắc rất nhiều đến những từ như "cảm hứng", "niềm tin". Dù trải qua nhiều khó khăn và từng tổn thương đôi ba lần nhưng có vẻ như những điều đó chẳng thể nào làm nguồn năng lực tích cực của cô gái trẻ này bị thuyên giảm. Oanh cũng hay đùa rằng "chắc tại mình nhạt quá nên ít được chú ý". Nhưng có trò chuyện, tiếp xúc rồi thì mới thấy cô gái này rất thú vị và có nhiều suy nghĩ hay ho.

"Đáng sợ nhất trong tình yêu là người kia ra đi nhưng mình lại mãi mãi không biết lí do"

Suy nghĩ dẫn đến hành động, hành động dẫn đến thói quen, thói quen quyết định số phận. Đối với Hoàng Oanh, hạnh phúc dường như đã trở thành một phần bản năng, một thứ nằm trong chính con người mình. Tựa như vùng đáy của đại dương trong một trận bão lớn vẫn luôn êm đềm và bình yên đến lạ. Đó chính là lí do vì sao cô gái này đã, đang và sẽ luôn mãi hạnh phúc như vậy.

Nhật Chung - Nguyên Minh; Ảnh: Trịnh Kim Điền; Design: Bi; Clip: Đoàn Ngọc Thi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN