Sợ lắm những mối tình bòn rút tuổi thanh xuân của một người con gái mà chẳng đem lại một cái kết viên mãn hoặc cái hành trình tình yêu ấy đã thấm đầy những giọt nước mắt. Chẳng có một hạnh phúc nào lại có thể tròn đầy khi nó được dựng xây bằng những tổn thương, đau khổ.

Có những người con gái dành hết tuổi thanh xuân để yêu một người. Trong số họ có những người may mắn được tự hào về quãng thời gian hạnh phúc tính bằng năm ấy. Nhưng cũng có những người đi hết tuổi trẻ mới giật mình nhìn lại sau tất cả mình đã đánh mất những gì: ước mơ, hoài bão hay chính những tình cảm nguyên sơ, non trẻ đã hao mòn theo năm tháng mà vẫn chẳng thể nào níu giữ trái tim một con người.

Chỉ những người con gái yêu thật lòng mới thấm tại sao giữa bao kẻ thương mình họ lại giữ bên cạnh một người vô tâm nhất để rồi âm thầm chịu đựng những tổn thương không đáng có. Đôi khi chỉ vì tình cảm của người thân, bạn bè đã quá gắn bó với anh ta hoặc đơn giản vì sự xuất hiện của anh ta trong cuộc đời họ đã trở thành một thói quen khó bỏ nên những cô gái ấy lại tiếp tục cho phép người ấy làm đau trái tim mình.

Bởi vì đàn ông đâu phải ai cũng nhận ra, nước mắt người phụ nữ bên mình đã dần dần cạn kiệt. Dù chỉ còn chút tình mong manh họ vẫn phải gồng mình ra níu giữ cho cuộc tình thôi phôi phai, đổ vỡ. Những người phụ nữ ấy, yếu đuối trước người đàn ông của mình nhưng lại mạnh mẽ trước bao nhiêu người khác. Họ giỏi chịu đựng, giỏi che dấu những giọt nước mắt để trên môi luôn rạng rỡ nụ cười khiến ai cũng nghĩ rằng họ vẫn ổn, họ hạnh phúc. Biết bao người ngưỡng mộ trước tình yêu bền lâu của họ mà đâu biết họ là kẻ đáng thương nhất luôn cô đơn trong chính cuộc tình của mình.

Dành hết thanh xuân để yêu một người

Sợ lắm những mối tình bòn rút tuổi thanh xuân của một người con gái mà chẳng đem lại một cái kết viên mãn hoặc cái hành trình tình yêu ấy đã thấm đầy những giọt nước mắt. Chẳng có một hạnh phúc nào lại có thể tròn đầy khi nó được dựng xây bằng những tổn thương, đau khổ.

Một mối tình dài lâu chỉ thật đẹp khi nó đến từ sự cố gắng của cả hai. Là sự vun vén của những người con gái, con trai biết yêu thương, nhường nhịn. Biết san sẻ gánh nặng trên vai mình để đối phương cùng lo toan gánh vác. Biết cảm thông từ những điều nhỏ nhặt và cùng biết đớn đau khi thấy giọt nước mắt rơi trên đôi mi người thương của mình. Hạnh phúc giản đơn lắm nhưng đâu phải ai cũng biết nắm bắt và gìn giữ bởi vậy mới có những cuộc tình đổ vỡ, những vết thương lòng cho đến bao nhiêu năm vẫn không thể lành lại.

Con gái ơi! Tuổi thanh xuân trôi đi rất nhanh. Hãy thử một lần yêu lấy chính bản thân mình. Tự ôm ấp vỗ về trái tim đã chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ. Tự thương lấy bờ mi sưng mọng, đôi vai gầy từng run lên trong nhức nhối. Hãy học cách từ bỏ những người không thuộc về mình, những kẻ chỉ biết mang đến nỗi buồn và nước mắt. Sau bao nhiêu năm đừng tiếp tục sự dại khờ, ngây thơ của một cô bé mà hãy mạnh mẽ như một người phụ nữ thực thụ. Hạnh phúc đôi khi ở rất gần chỉ vì chúng ta đã bao lần bỏ lỡ mà không thể đến. Thử mở lòng mình và ta sẽ thấy trái tim thật bình yên. Bởi vì con gái sống là để được yêu thương.

Vi Thị Thu HiênTheo Girly.vn

Ảnh SamAlive

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN