Sau khi ra mắt Endgame, Marvel đã chính thức khép lại một kỷ nguyên huy hoàng với 22 bộ phim. Mặc dù chưa thông báo chính thức lịch trình sau Spider-Man: Far from Home, nhưng Marvel Studios vẫn đang ngày đêm âm thầm chuẩn bị cho những dự án thuộc Giai Đoạn 4 của MCU.

Thông tin về những bộ phim mới đã bị rò rỉ suốt thời gian qua và chỉ còn chờ ngày Marvel lên tiếng xác nhận. Sau đây là danh sách những dự án MCU hậu Endgame sẽ được ra mắt trong tương lai không xa.

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Spider-Man: Far from Home

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Ngày công chiếu: 5 tháng 7, 2019

Đạo diễn: Jon Watts

Biên kịch: Chris McKenna và Erik Sommers

Diễn viên: Tom Holland, Samuel L. Jackson, Zendaya, Jake Gyllenhaal,…

Phần hậu truyện của Spider-Man: Homecoming là một dự án hợp tác Marvel-Sony và lần này, Sony đóng vai trò phân phối chứ không phải Disney. Đạo diễn Jon Watts một lần nữa quay lại phần hai với câu chuyện về chuyến tham quan Châu Âu của Peter Parker. Tại đây, cậu sẽ chạm mặt nhóm phản diện Elementals và có cơ hội hợp tác với đặc vụ S.H.I.E.L.D.S. Nick Fury (Samuel L. Jackson). Thêm nữa, ác nhân Mysterio (Jake Gyllenhaal) ban đầu giả vờ làm đồng minh với Spider-Man và tiết lộ rằng hắn đến từ một dòng thời gian khác. Điều này có nghĩa rằng Far From Home cũng sẽ hé mở những tình tiết mới về sự phân nhánh của vũ trụ MCU hậu Endgame.

Black Widow (chưa có nhan đề chính thức)

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn: Cate Shortland

Diễn viên: Scarlett Johansson, Rachel Weisz, Florence Pugh

Marvel Studios đã chuẩn bị cho phim riêng của Black Widow trong một gian dài và cuối cùng cũng quyết định đưa ra thông báo chính thức về dự án này. Hãng phim cùng với Scarlett Johansson đã bàn bạc rất kỹ lưỡng và chọn ra được Cate Shortland cho vị trí dạo diễn. Bộ phim sẽ là câu chuyện về cuộc đời của điệp viên Natasha Romanoff trước những sự kiện trong The Avengers. Hiện bộ phim đang trong giai đoạn sản xuất.

The Eternals

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn: Chloe Zhao

Diễn viên: Angelina Jolie, Kumail Nanjiani, Richard Madden và Ma Dong-seok

The Eternals được chuyển thể dựa trên loạt truyện tranh của Jack Kirby về một nhóm những cá thể gần như là bất tử và sở hữu siêu năng lực. Marvel cho biết Chloe Zhao (The Rider) sẽ ngồi ghế đạo diễn và Angelina Jolie sẽ đảm nhận vai nữ chính. Quá trình casting đã hoàn tất nên dự án này sẽ bắt đầu bấm máy vào cuối năm nay.

Shang-Chi

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn: Destin Daniel Cretton

Biên kịch: Dave Callaham

Shang-Chi chính là dự án về siêu anh hùng Châu Á đầu tiên của Marvel. Bộ phim được chuyển thể dựa trên loạt truyện tranh của Steve Englehart và Jim Starlin, ban đầu vốn được Marvel tạo ra với mục đích giành được bản quyền của series truyền hình Kung Fu. Trong truyện, Shang-Chi được người cha nuôi nấng và dạy võ thuật, sau đó anh phát hiện ra cha mình là kẻ xấu và quay lưng lại với ông. Bộ phim được dự kiến sẽ 'tiếp bước' Black Panther, trở thành một bộ phim mang đậm văn hóa sắc tộc, cụ thể trong trường hợp này là Trung Hoa.

Guardians of the Galaxy Vol. 3

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn/Biên kịch: James Gunn

Phần ba của Guardians of the Galaxy đáng lẽ đã bắt đầu được bấm máy từ đầu 2019 nếu không phải vì James Gunn bị sa thải khỏi vị trí đạo diễn do những trò đùa ác ý trên Twitter nhiều năm về trước. Sau đó, James Gunn nhận lời làm biên kịch và đạo diễn cho The Suicide Squad của DC và vào tháng ba vừa rồi, Disney thông báo đã tuyển James Gunn trở lại với vị trí đạo diễn cho Guardians of the Galaxy Vol. 3. Quá trình sản xuất của phần ba sẽ không thể bắt đầu cho đến khi James Gunn hoàn thànhThe Suicide Squad. Bên cạnh đó, kịch bản phần ba của Gunn vẫn được Marvel Studios giữ lại trong suốt quãng thời gian anh bị sa thải.

Doctor Strange 2

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn: Scott Derrickson

Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Rachel McAdams và Benedict Wong

Vẫn chưa có nhiều thông tin về dự án này. Tuy bộ phim Doctor Strange (2016) chắc chắn là phần mở đầu cho một thương hiệu mới nhưng mạch truyện của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) liên tục bị trì hoãn bởi vai trò cốt lõi của anh trong Avengers: Infinity WarEndgame. Vào tháng 12 năm 2018, đạo diễn Derrickson đã quyết định trở lại phần hậu truyện của Doctor Strange cùng với dàn diễn viên gồm những gương mặt cũ như Cumberbatch, Rachel McAdams và Benedict Wong.

Black Panther 2

Danh sách những dự án MCU sẽ được ra mắt hậu 'Endgame'

Đạo diễn/Biên kịch: Ryan Coogler

Diễn viên: Chadwick Boseman

Chắc chắn Marvel không thể nào bỏ lỡ cơ hội làm tiếp phần hai cho một bộ phim có doanh thu nội địa vượt mặt Infinity War như Black Panther, và Marvel cũng rất tâm huyết trong việc đảm bảo Ryan Coogler sẽ tiếp tục quay lại ghế đạo diễn của phần hai. Hiện vẫn chưa có thêm tin tức gì về Black Panther 2 nhưng dự đoán tác phẩm này sẽ tiếp tục đạt thành công thương mại không thua gì phần đầu.

Theo Saostar.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN