Là người nổi tiếng với những phát ngôn “gây bão", mới đây, với phát biểu cực kỳ độc đáo và lạ:“Đẹp là một thứ kiến thức” tại tọa đàm “Quyền năng sắc đẹp”, đạo diễn Lê Hoàng lại khiến phái đẹp phải “rần rần”

 

Nằm trong khuôn khổ của sự kiện nhan sắc “Ngọc Dung mỹ hội” do hệ thốngThẩm mỹ viện Ngọc Dungtổ chức vào ngày 14/12 vừa qua, tọa đàm “Quyền năng sắc đẹp” gây chú ý với những góc nhìn khác nhau về việc chăm sóc bản thân hay các phương pháp giữ gìn nhan sắc đến từ các khách mời: Bà Võ Thị Ngọc Dung - Chuyên gia làm đẹp, TGĐ hệ thống TMV Ngọc Dung; Đạo diễn Lê Hoàng; Đạo diễn - Diễn viên Việt Trinh và MC Liêu Hà Trinh. Đặc biệt, khi đề tài đầy “nữ tính” này được chia sẻ dưới con mắt đàn ông của đạo diễn Lê Hoàng, buổi toạ đàm đã khiến 600 khách mời “dậy sóng”.

 

 

“Quyền năng sắc đẹp” gây chú ý với những góc nhìn khác nhau về cái đẹp từ các khách mời

 

 

Trước khi bày tỏ quan điểm của mình, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ động cơ của việc quan tâm và viết rất nhiều về phụ nữ trên mạng xã hội: “Tôi thấy người phụ nữ Việt Nam thiệt thòi, đau khổ nhất châu Á. Lý do khiến họ đau khổ là vì không nhận thức được giá trị và quyền lực của mình. Bên cạnh đó, xã hội lại có những tuyên truyền sai lệch về vai trò của phụ nữ". Ông dẫn chứng, câu khẩu hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” khởi xướng vốn chỉ làm khổ phái đẹp. Thực tế, không bao giờ có chuyện đó và phụ nữ chỉ nên chọn giỏi 1 trong 2 mà thôi.

 

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phụ nữ chỉ nên chọn 1 trong 2

 

Khi cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề về cái đẹp đang đẩy lên cao trào, đạo diễn phim “Gái nhảy” thẳng thắn bình luận: “Đẹp là một thứ kiến thức”. Ngay sau đó, ông giải thích: “Cái đẹp bây giờ phải được cảm nhận từ bên trong, từ thần thái đến dung mạo bên ngoài. Nhan sắc không phải là bản năng, không phải thứ để trưng bày. Bây giờ, khi nhìn một người đẹp, người ta sẽ không nhận xét người đó giàu nữa mà sẽ nghĩ rằng người này giỏi. Bởi cái đẹp toát lên nhận thức, thẩm mỹ, giá trị của một người”. Vì thế, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng cần phải thay đổi về nhận thức của phụ nữ trước sau đó hãy đến những thay đổi về hình thức.

 

 

Đạo diễn Lê Hoàng: “Thay đổi về nhận thức của phụ nữ sẽ dẫn đến những thay đổi về hình thức”

Ông khẳng định: “Tôi không bao giờ quảng bá cho người phụ nữ nội trợ. Vì kẻ thù của họ là cái bếp - nơi giết chết các khao khát, kiến thức, cuộc sống cá nhân”. Vị đạo diễn nổi tiếng “đanh đá” này dẫn chứng, ở các đất nước văn minh, ngay cả một nơi rất châu Á như Đài Loan, người ta tránh việc phụ nữ vào bếp một mình. Họ sẽ chọn hoặc vào bếp khi có sự tham gia của người chồng hoặc cả hai ra ngoài ăn cơm bởi họ không nghĩ mình sinh ra để nấu cơm, để quanh quẩn trong góc bếp: “Phụ nữ muốn có quyền lực thì phải chứng tỏ giá trị của mình. Giá trị ấy là kiến thức là sắc đẹp. Đẹp mang đến cho phụ nữ tự tin, quyền lực và cả sự táo bạo”.

 

 

“Kẻ thù của phụ nữ là cái bếp - nơi giết chết các khao khát, kiến thức, cuộc sống cá nhân”

 

Cũng đồng tình với quan điểm này của đạo diễn Lê Hoàng, bà Võ Thị Ngọc Dung - TGĐ hệ thống TMV Ngọc Dung cho rằng: “Phụ nữ cần phải thay đổi về nhận thức. Trước hết cần phải tự tin về chính bản thân mình rồi chăm sóc bản thân mình cho thật đẹp, tươm tất, để người ngoài nhìn vào có thể cảm nhận được cái đẹp của chính bạn”.

 

 

Bà Võ Thị Ngọc Dung chia sẻ đầy ý nghĩa: “Phụ nữ làm đẹp chính là vì bản thân mình”

 

 

Người khai sinh cuộc “Cách mạng nhan sắc” truyền thông điệp: “Việc làm đẹp không phải là vì người khác, vì chồng, con hay bất cứ ai khác mà làm đẹp là chính vì bản thân mình”.

 

 

Không chỉ gây sốt tại sự kiện “Ngọc Dung mỹ hội”, những chia sẻ về cái đẹp của các khách mời được rất nhiều chị em tiếp tục bàn luận trên mạng xã hội. Một lần nữa, vị đạo diễn vốn nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây sốc lại “thành công” khi tiếp tục “xuất bản” ra những câu nói truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là quan điểm mới mẻ và đầy gợi mở về cái đẹp và thứ kiến thức ẩn mình trong đó.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

BÌNH LUẬN