"Chúng ta luôn nghĩ rằng, người đàn bà phải làm thế nào để chiều chồng. Xuất phát điểm như thế đã là sai bét rồi".

Từ lâu, việc "giữ chồng" để đảm bảo một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc dường như là ưu tiên hàng đầu đối với phụ nữ Việt Nam. Bằng chứng rõ nét nhất có thể dễ dàng được nhìn thấy thông qua hình ảnh của thế hệ đi trước. Trong cuộc sống, các bà, các mẹ luôn nêu cao tinh thần hy sinh, thực hành tính đảm đang hay thậm chí sẵn sàng cam chịu để chồng con được đủ đầy.

Chỉ cần nhập từ khóa "giữ chồng" trên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng có được 67.400.000 kết quả chỉ sau 0.33 giây. Vô vàn bí quyết giữ chồng như để chồng được thoải mái tự do làm tất cả những điều anh ấy thích, giữ chồng bằng tình cảm yêu thương chân thành hay thậm chí khuất phục người đàn ông của đời mình bằng sự đảm đang, tần tảo của người phụ nữ đậm chất Việt Nam mà trước nay các bà, các mẹ vẫn thế, được đưa ra tranh luận và mổ xẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em vỗ tay rầm rầm: Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông!

(Ảnh minh họa)

Có vẻ như giữ chồng là một việc vô cùng khó khăn, nhưng vẫn được phụ nữ Việt Nam ưu tiên. Tại sao lại phải giữ chồng mà không phải là để cho chồng lo lắng giữ mình? Giá trị của phụ nữ Việt Nam trong mối quan hệ hôn nhân nằm ở đâu? Có phải sợ chồng là một cách để có thể giữ chặt anh ấy ở bên cạnh mình? Tất cả những câu hỏi kể trên đã được đạo diễn tài năng Lê Hoàng giải đáp trong một chương trình truyền hình đang được đông đảo khán giả vô cùng yêu thích ở thời điểm hiện tại.

Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em vỗ tay rầm rầm: Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông!

Đạo diễn Lê Hoàng.

"Trên thế giới hiện nay, phụ nữ là số 1. Tất cả mọi người hiện nay đều sợ vợ. Cả thế giới nói chung và châu Á nói riêng cũng sẽ có hàng trăm triệu đàn ông không lấy được vợ, dù giàu hay nghèo, vì cách biệt giới tính ngày càng tăng. Lấy được vợ bây giờ cực kì khó. Việt Nam ta là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu cô dâu. Bởi vì chúng ta luôn nghĩ rằng, người đàn bà phải làm thế nào để chiều chồng. Xuất phát điểm như thế đã là sai bét rồi.

Các cô gái xinh đẹp như thế thì việc quái gì phải ngồi bàn cách chiều chồng, phải ngược lại mới đúng. Phụ nữ phải biết lo cho bản thân mình, chứ không cần làm điều gì cho đàn ông cả.

Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em vỗ tay rầm rầm: Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông!

(Ảnh minh họa)

Đàn ông là cái gì? Nếu người phụ nữ xem chồng là tất cả thì cô ấy là người phụ nữ nào đấy, chứ không phải là người phụ nữ của hôm nay. Nhiều phụ nữ Việt Nam có suy nghĩ chồng là tất cả cho nên là những người phụ nữ khổ nhất trong châu Á.

Tôi mà có một người vợ đẹp thì tôi sẽ chiều chuộng hết mức. Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông. Thật sự sai lầm khi tất cả những điều phụ nữ làm ra chỉ để thỏa mãn cho đàn ông. Chừng nào phụ nữ còn sợ đàn ông bỏ mình, chừng đó xã hội này còn chưa thể tiến bộ".

Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em vỗ tay rầm rầm: Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông!

(Ảnh minh họa)

Quan điểm trên của đạo diễn Lê Hoàng rất sắc sảo và thực tế. Đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ cảm thấy "mát lòng mát dạ" khi được người đàn ông này nói hộ tâm sự cũng như gỡ rối những khúc mắc.

Trong đời sống xã hội hiện đại, khi câu chuyện "bình đẳng giới" và "nữ quyền" được chia sẻ ngày càng cởi mở hơn thì vai trò của người phụ nữ dường như đã bước lên một nấc thang mới. Phụ nữ giờ đây năng động, sống và cống hiến cho xã hội không thua gì cánh mày râu. Cho nên, trong mọi mối quan hệ, vai trò của đôi bên là bình đẳng, chẳng ai có nhiều quyền hơn một ai. Do vậy, phụ nữ chẳng việc gì phải ngày đêm suy tư, trằn trọc, tìm mọi cách để có thể giữ được người đàn ông của đời mình.

Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em vỗ tay rầm rầm: Phụ nữ chả việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông!

(Ảnh minh họa)

Tình yêu, sự chân thành và lòng tôn trọng là những yếu tố cần thiết để có thể xây dựng và duy trì mọi mối quan hệ chứ không phải nỗi sợ hay bất cứ thứ gì khác. Phụ nữ cứ trân trọng và yêu thương bản thân mình trước. Bởi chỉ có như thế, chúng ta mới đủ đầy để có thể yêu thương và trân trọng những người xung quanh. Thế kỷ 21, phụ nữ có thể làm được nhiều thứ hơn là việc ngồi nhà khư khư giữ chồng.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!