Quy tụ nhiều sao lớn tham gia nhưng mới đây, nhà sản xuất của 'Diên Hi công lược' lại khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ mức thù lao cho dàn diễn viên.

Là bộ phim thuộc thể loại 'cung đấu', Diên Hi công lược đang được rất nhiều khán giả quan tâm theo dõi và ví như 'bom tấn' của châu Á.

Đầu tư 44 triệu USD nhưng dàn diễn viên 'Diên hi công lược' chỉ được nhận thù lao 3,5 triệu USD 0

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực nhiều thế hệ, từ những ngôi sao gạo cội nổi tiếng như Tống Xuân Lệ cho đến các đàn anh, đàn chị như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn hay cả những gương mặt trẻ triển vọng như Ngô Cẩn Ngôn, Hồng Nghiêu. Chẳng cần 'tiểu hoa đán', 'tiếu sinh' hay những diễn viên có chỉ số truyền thông top đầu, dàn cast chính của Diên Hi công lược chinh phục người xem bằng khả năng diễn xuất ấn tượng và có điểm nhấn.

Với những tên tuổi này, nhiều người cho rằng đoàn phim đã phải bỏ ra chi phí 'khủng' để mời những ngôi sao kỳ cựu. Tuy nhiên, trong thông cáo mới nhất của nhà sản xuất Vu Chính thì chi phí cho dàn diễn viên chỉ rơi vào 3,5 triệu USD (81,5 tỷ đồng) trong khi tổng kinh phí của bộ phim lên tới 44 triệu USD (hơn 1000 tỷ đồng).

Dàn diễn viên Diên Hi công lược.

Dàn diễn viên Diên Hi công lược.

Giải thích điều này, nhà sản xuất cho biết, hầu hết kinh phí của bộ phim được sử dụng cho việc tạo dựng bối cảnh, trang phục, kỹ thuật làm phim,... Định hướng đầu tư của ê-kípDiên Hi công lược hoàn toàn đối lập với phần nhiều các dự án truyền hình hiện nay của Trung Quốc. Bộ phim cắt giảm cát-xê của diễn viên nhưng bù lại chăm chút kỹ lưỡng cho phần hình ảnh, tạo hiệu ứng tốt khi phát sóng. 

Theo đó, toàn bộ bối cảnh, đạo cụ, trang phục, phụ kiện đều được ekip chuẩn bị công phu và tỉ mẩn đến từng chi tiết. Đoàn phim đã mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu tư liệu lịch sử và dựng lại chúng một cách chuẩn xác nhất, kể cả những chi tiết nhỏ trong trang phục như kỹ thuật thêu thủ công hay kỹ thuật làm hoa nhung cũng được chuẩn bị cẩn thận.

Trang phục và đạo cụ được ekip chuẩn bị kỹ càng đến từng chi tiết.

Trang phục và đạo cụ được ekip chuẩn bị kỹ càng đến từng chi tiết.

Thêu thủ công

Thêu thủ công

Hoa nhung

Hoa nhung

Ngoài ra, ekip phim còn rất kỳ công mang vào Diên Hi công lượcnhững vật liệu hiếm thấy trong các bộ phim có chủ đề cùng triều đại Minh, Thanh khác như điểm thúy, thiêu lam... và phục dựng bằng những nguyên liệu cao cấp như cỏ thông, hoa nhung, đồ đồng tráng men,... 

Đầu tư 44 triệu USD nhưng dàn diễn viên 'Diên hi công lược' chỉ được nhận thù lao 3,5 triệu USD 5

Trả lời truyền thông, nhà sản xuất tiết lộ:'Ban đầu tôi nghĩ phim được đầu tư lớn nên phóng tay mời Tần Lam, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn... đảm nhận các vai quan trọng. Sau này tôi mới tá hỏa, vì phần lớn tiền đều dành trọn cho thiết kế bối cảnh, đạo cụ, trang phục, trang sức. Rốt cuộc, tôi chỉ còn dư 24 triệu NDT làm thù lao cho các diễn viên'.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN