Yêu một người mà họ không hề để ý gì tới mình liệu bạn sẽ như thế nào? Hình ảnh đó cứ mãi luẩn quẩn trong đầu thì làm sao mà đến với người sau được. Học nhanh bí kíp sau để "xóa sạch" bóng hình của người cũ thôi.

Khi bạn cảm nắng một ai đó, bạn thường luôn hy vọng về tương lai và sẽ rất đau lòng khi nhận ra rằng tình cảm đó sẽ không được đền đáp. Có thể người mà bạn thích đang có đối tượng khác, hoặc chỉ đơn giản bạn biết rằng hai người không thể đến được với nhau. Vây làm sao để hình ảnh người đó không còn "ám ảnh" bạn nữa đây?

Nghĩ tới khuyết điểm của người ấy

Khi yêu hay thích người nào đó bạn thường có thói quen "hình tượng hóa" chàng với những hình ảnh tuyệt vời, thêm vào đó là vài đức tính tốt khó ai so sánh được. Nhưng bạn có nghĩ tới ngày nào đó phát hiện ra anh ta không hề hoàn hảo tí nào không? Lúc đó bao nhiêu thất vọng sẽ kéo về vì chính sai lầm của bạn đấy. Nên nhớ trên đời này không ai hoàn hảo và nên nhìn mọi việc bằng đôi mắt thực tế nhất.

Đây là cách để bạn "xóa mờ" hình ảnh người thầm thương trộm nhớ trong lòng hữu hiệu nhất
Không ai trên đời là hoàn hảo vì thế bạn không nên "thần tượng hóa" để rồi thất vọng.

Làm những việc trước đây mình chưa hề làm

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn thực hiện những dự định còn dang dở. Hay nên tìm đến những môn thể thao như gym, boxing... để giải tỏa tâm lí cũng là liệu pháp tuyệt vời dành cho bản thân. Hãy thử một lần tìm hiểu về các sở thích của chàng xem sao vì biết đâu, sự hiếu kỳ của bạn lại vô tình trở thành “chất kết dính” cho một mối tình trong tương lai.

Đây là cách để bạn "xóa mờ" hình ảnh người thầm thương trộm nhớ trong lòng hữu hiệu nhất
Dành thời gian cho sở thích của mình còn tốt hơn là nghĩ tới "người ấy". (Ảnh: Internet)

Trở nên bận rộn

Bất kể là niềm vui hay nỗi buồn, sự thảnh thơi sẽ làm tâm trí bạn trở nên xao nhãng với thực tại và chìm đắm trong câu chuyện của bản thân. Khi cảm thấy mình đang có biểu hiện “sa đà” vào chuyện tình yêu, bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một hoạt động bất kỳ để tạm quên đi “anh chàng rắc rối” kia. Đọc một cuốn sách, chơi một môn thể thao hay tập trung vào công việc là cách gợi ý tốt nhất để bạn không có thời gian nghĩ tới người ấy.

Đây là cách để bạn "xóa mờ" hình ảnh người thầm thương trộm nhớ trong lòng hữu hiệu nhất
Tập trung vào công việc để không còn thời gian nghĩ tới chuyện không vui.

Tạo mối quan hệ mới

Nếu người mà bạn đang thầm thương lại nằm trong nhóm bạn cùng chơi, thì hãy mở rộng mối quan hệ xã hội của bản thân ngay nhé. Cùng tìm kiếm và kết giao với nhiều người bạn khác để bản thân có thể không phải giáp mặt người ta quá nhiều. Không chỉ có vậy mà biết đâu, chính hành động này sẽ giúp bạn thêm tự tin và gặp được người nào đó thích hợp hơn thì sao nhỉ.

Đây là cách để bạn "xóa mờ" hình ảnh người thầm thương trộm nhớ trong lòng hữu hiệu nhất
Mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm cho mình cơ hội mới.

Nâng cao giá trị bản thân

Việc chạy theo hình bóng của người ấy khiến giá trị bản thân bạn trở nên "thiếu giá trị". Phụ nữ thời hiện đại họ biết nâng cao bản thân và bạn có toàn quyền làm chủ cuộc sống của chính mình. Đừng quá coi trọng suy nghĩ và cảm nhận của đối phương. Trái lại, hãy tự nhủ với lòng rằng: "Mình có cả khối người theo cơ mà", điều này sẽ làm cho bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. Yêu thầm, nhưng bạn nên để họ bị "lôi cuốn" bởi sự hấp dẫn của mình chứ không được phép "bi lụy" vì người ta nhé.

Đây là cách để bạn "xóa mờ" hình ảnh người thầm thương trộm nhớ trong lòng hữu hiệu nhất
Phụ nữ thời hiện đại luôn biết nâng cao giá trị bản thân mình.

Vậy mới nói, tình yêu như một "thằng mù dẫn lối" bạn cứ chạy theo con tim mà quên đi lý trí. Quên đi một người mình thích không phải là chuyện dễ dàng, nhưng thời gian sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Hãy tự tin lên đi rồi cũng sẽ có ngày bạn tìm được tình yêu đích thực mà thôi.

Thu Thủy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN