Sự thật rằng chúng ta rất dễ nhận ra người hướng ngoại, nhưng những người hướng nội lại xuất sắc trong việc "đội lốt". Hãy đến với dấu hiệu sau đây, để check xem bạn hay những người xung quanh có thuộc tuýp hướng nội không?

1. Cực kì giỏi quan sát và lưu tâm đến mọi thứ xung quanh

Những người hướng nội thường rất chú ý đến mọi việc xung quanh và các chi tiết nhỏ, vì vậy mọi người đều thích có họ ở bên cạnh và nhanh chóng mở lòng với họ.

2. Là người sáng tạo

Các nghiên cứu cho thấy người sống hướng nội là những người đầy sáng tạo bởi họ có thể tiếp nhận rất nhiều thông tin và sử dụng chúng để tạo ra những ý tưởng mới tuyệt vời!

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

3. Không thích trò chuyện xã giao

Người hướng nội luôn thích những cuộc hội thoại có ý nghĩa hơn là trò chuyện xã giao. Họ là những người thiên về suy nghĩ và phát huy tốt trong các cuộc trò chuyện có chiều sâu về cuộc sống, ý tưởng, lí thuyết và mục tiêu lớn. Tuy nhiên, khi bắt buộc phải trò chuyện xã giao, không có cách nào khác ngoài việc họ phải cố gắng làm cho người cùng trò chuyện cảm thấy thoải mái.

Người sống nội tâm là người có khả năng lắng nghe tuyệt vời và đồng điệu một cách tự nhiên với cảm nhận của những người tương tác. Thông thường, bạn sẽ thấy những cuộc chuyện trò ngẫu hứng như vậy trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn.​

4. Đôi khi không thích làm gì cả

Người hướng ngoại luôn đi từ thứ này sang thứ kia, nhưng những người hướng nội thì thấy giá trị của một đêm yên tĩnh sau một khoảng thời gian dài mệt mỏi. Không làm gì cả là một cách để họ thư giãn và nạp lại năng lượng.

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

5. Coi trọng việc chăm chú lắng nghe

Người hướng nội là người lắng nghe tuyệt vời, lắng nghe để hiểu, chứ không chỉ đơn thuần là để đáp lại. Và nếu được yêu cầu đưa ra lời khuyên, sự giúp đỡ, họ sẽ chia sẻ, cân nhắc thấu đáo dành cho cá nhân người đó. Hành động lắng nghe là cách người sống nội tâm thể hiện tình yêu và sự tôn trọng, và như vậy, họ vô cùng cảm kích khi qua thông điệp họ có thể chia sẻ, để những người cùng giao tiếp nhận ra rằng họ đã suy nghĩ kĩ càng… và rằng họ rất thích người khác làm điều tương tự với họ.

6. Giữ cân bằng rất tốt 

Khi cuộc sống mất cân bằng, nó sẽ nhanh chóng phát tín hiệu và người hướng nội sẽ bắt lấy ngay lập tức. Và họ bắt đầu cân bằng lại cuộc sống, đến khi ổn thỏa thì thôi.

7. Luôn suy nghĩ trước khi tranh luận

Người hướng nội luôn cần thời gian để tìm hiểu rõ vấn đề và lựa chọn từ ngữ một cách thận trọng. Một khi có cơ hội xử lí vấn đề cẩn thận, họ có thể truyền đạt một cách rõ ràng chính xác vị thế của mình với những người liên quan.

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

8. Luôn cân nhắc với điện thoại

Những người hướng nội không phải là những người giỏi nói chuyện trên điện thoại bởi nó không mang tính cá nhân và chân thực. Họ luôn phải cân nhắc ngay cả những cuộc gọi đến từ gia đình hay những người bạn thân nhất. Đôi khi thực sự cảm thấy ghét chiếc điện thoại bởi nó gây phiền toái và làm xao lãng tâm trí khỏi bất cứ việc gì mà họ đang dồn hết sức tập trung vào. Tuy nhiên, những người được chọn để chuyện trò cùng chắc chắn sẽ có những lần nói chuyện qua điện thoại đầy chân thành - và những cuộc gọi này có thể sẽ kéo dài hàng giờ!

Khi có thông báo nhận được tin nhắn từ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, người sống nội tâm thường chờ cho đến khi hoàn toàn sẵn sàng tập trung vào việc đọc nó và gửi lại một tin nhắn phản hồi đầy cân nhắc.

9. Thường bị cho là đang tán tỉnh tất cả mọi người

Đó là điều khá buồn cười, hầu hết người hướng nội đều cần thời gian để thực sự trở nên thân thiết với bất kì ai. Quan niệm sai lầm này thường xuất phát bởi kĩ năng lắng nghe tuyệt vời và sự lưu tâm đối với những người xung quanh của người hướng nội.

10. Thích ở một mình

Điều này nghe có vẻ không vui vẻ với mọi người, nhưng những người sống hướng nội không chỉ thích được ở một mình - mà họ cần điều đó. Chỉ đơn giản là không làm gì cả và việc có một khoảng “thời gian của tôi” là cách thư giãn và nạp lại năng lượng.

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

11. Hiếm khi cảm thấy buồn tẻ

Trong khi những người hướng ngoại hướng đến những người khác để tìm kiếm động lực, những người hướng nội lại liên tục suy nghĩ về cuộc sống và ước mơ của mình. Người hướng nội là những nhà tư tưởng sâu sắc và hầu như luôn có cuộc độc thoại nội tâm diễn ra trong đầu - giúp họ cảm thấy được thư giãn!

12. Không đặt niềm tin một cách dễ dàng

Bạn thường dành thời gian để quan sát và thực sự hiểu được ai đó trước khi lôi kéo họ trở thành tâm giao của mình, nhưng khi trong cuộc sống gặp được đúng người, bạn không do dự và luôn cố gắng cho đi những điều tốt đẹp nhất.

13. Có một tâm hồn già dặn

Khi bạn còn trẻ và là một người hướng nội, nhiều người sẽ nói rằng bạn sở hữu tính cách của một người trưởng thành. Thông thường, thiên hướng hướng nội thường được nhìn nhận như sự trưởng thành và trí tuệ. Và ai lại không muốn mình có vẻ trí tuệ chứ?

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

14. Cảm thấy thoải mái bày tỏ bản thân qua việc viết lách

Người hướng nội cảm thấy thoải mái bày tỏ bản thân hơn thông qua việc viết lách. Họ thích giao tiếp thông qua tin nhắn và email bởi nó mang lại cho bạn nhiều thời gian và không gian hơn để làm rõ những suy nghĩ của mình trước khi đưa vào ngôn từ.

Nhiều người hướng nội là những người viết về một số thứ gì đó. Họ thường theo đuổi sự nghiệp viết lách, hoặc thích sử dụng thời gian rảnh để viết như một sở thích. Viết lách là một cách để tự kết nối với bản thân, vì vậy nó cũng là một cách để nạp lại năng lượng.

15. Luôn biết mình thích gì

Những người hướng nội biết họ muốn gì và khi nào thì họ muốn có nó. Đó là một món quà. Người hướng nội chắc chắn không ái ngại để thử những trải nghiệm mới và không bao giờ làm chùng bước ai đó chỉ vì sự thiếu quyết đoán.

16. Giỏi đưa ra quyết định

Người hướng nội là bậc thầy về suy nghĩ mọi điều một cách kĩ lưỡng, điều đó cho phép họ thu thập tất cả các dữ liệu cần thiết và cân nhắc những ưu và khuyết điểm trước khi đưa ra những sự lựa chọn quan trọng.

Đây là lí do vì sao bạn nên tự hào khi là người hướng nội

17. Là một người bạn trung thành

Những người hướng nội trân trọng số ít những người bạn thân mà họ có. Nếu được chào đón trở thành người bạn tâm giao của một người hướng nội, bạn gần như có thể chắc chắn có một đồng minh trung thành cả cuộc đời rồi đó.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN