(Blogtamsu) - Sau khi biết được tác hại khôn lường của việc che chắn xe đẩy khi đưa con ra ngoài đi dạo, chắc chắn các mẹ sẽ không bao giờ dám làm điều này nữa.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trên thế giới này chính là làm cha mẹ. Bạn phải từ bỏ mong muốn có một giấc ngủ ngon khi em bé của bạn vừa chào đời. Bạn phải làm quen với mọi thói quen của con mình kể cả là việc chơi đêm. Bạn phải thay tã cho con, đưa con đi dạo để chăm sóc con thật tốt.

Bạn phải ngăn chặn mọi loại nguy hiểm có thể gây hại cho con nhưng đôi khi, việc cố gắng bảo vệ con một cách thái quá lại gây ra những nỗi đau không đáng có cho con. Bạn có thể không biết điều này nhưng việc che chắn xe đẩy để bảo vệ con khỏi ánh nắng mặt trời tưởng vô hại nhưng lại mang đến những tác hại khôn lường.

1

Việc cho con tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là vô cùng quan trọng, bạn nên để các tia nắng chạm tới da của em bé. Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Thụy Điển, che phủ xe đẩy bằng một miếng vải mỏng có thể gây hại nhiều hơn là bảo vệ con.

Các nhà khoa học khuyên cha mẹ không nên để con trong xe đẩy dưới ánh nắng mặt trời. Bạn có thể nghĩ rằng việc bảo vệ em bé khỏi những tia sáng chói của mặt trời bằng cách đắp chăn là điều khá hợp lý. Nhưng lúc đó nhiệt độ bên trong xe đẩy có thể cao hơn bên ngoài rất nhiều, thậm chí có thể trở thành một cái lò.

Một bác sĩ nhi khoa người Thụy Điển cho biết, che xe đẩy bằng khăn gây ra sự tắc nghẽn trong việc lưu thông không khí và gây khó khăn trong quá trình dõi theo con. Sau đó, một thí nghiệm đã được thực hiện để kiểm tra lý thuyết này. Dù nhiệt độ ở bên ngoài được ghi lại là 22 độ C nhưng nhiệt độ bên trong xe đẩy đạt tới ngưỡng 34 độ C, thâm chí chỉ sau một giờ, nhiệt độ còn tăng hơn nữa và đạt tới 37 độ C dù xe đẩy được che chắn cẩn thận bằng khăn.

2

Nếu không muốn con mình bị nóng đến bốc hỏa do bảo vệ sai cách thì tốt nhất bạn không nên che chắn xe đẩy của con khi đưa con ra ngoài đi dạo.

Nguồn: Smalljoys

Minh Chi

Blogtamsu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

BÌNH LUẬN