Nếu bạn vẫn nghĩ hôn nhân chỉ là bộ váy cưới, những giây phút hạnh phúc cùng nhau tiến vào lễ đường thì hãy suy nghĩ lại.

Để kết hôn, trở thành người bạn đời hay nghiêm túc trong một mối quan hệ lâu dài, bạn cần phải quên hết đi những bộ phim lãng mạn từng xem, và chấp nhận sự thật rằng bạn đang ràng buộc mình với ai đó biết, chịu chỉ ra lỗi sai cho bạn thấy. Chồng tôi không phải là người thể hiện tình yêu bằng hoa, sô-cô-la hay những món trang sức đắt tiền nhưng vào mỗi buổi tối Chủ nhật, anh ấy sẽ nấu những bữa ăn tuyệt vời nhất với các món ăn rất đa dạng. Anh ấy thường ướp gia vị lên thực phẩm vào buổi sáng và mất cả ngày trời để hoàn thành. Vào bữa tối, từng miếng thịt thơm ngon cắn vào, tôi biết rằng đó là tình yêu của anh ấy dành cho tôi.

Đây là sự thật rành rành của hôn nhân, chấp nhận thì lao vào, không thì từ bỏ

Hôn nhân không chỉ là váy cưới... (Ảnh: Internet)

Và đây, đây là những thứ mà tôi đã nhận ra sau cuộc hôn nhân đã kéo dài được nhiều năm, không phải là váy cưới, không phải là khoảnh khắc bước vào lễ đường đầy cảm xúc mà đó là...

- Hôn nhân là miễn cưỡng ngồi xem phim tài liệu hay một trận bóng chả có gì hay nhưng không dám tự mình bấm chuyển kênh khác.

- Hôn nhân là có những lúc mệt mỏi kinh khủng, ai đó sẽ khuyên bạn ra ngoài hít thở và chơi gì đó để thấy khá hơn, nhưng bạn biết là chỉ cần ngồi nhà ăn một cái bánh cũng đã đủ phấn chấn hơn rồi.

- Hôn nhân là cố gắng không nói về con khi cả hai "đánh lẻ" nhưng thất bại toàn tập.

- Hôn nhân là có những lúc nhớ lại vì sao bạn lại kết hôn, là kể xấu chồng và than thở về cuộc hôn nhân này với ai đó

- Hôn nhân là có những lúc muốn làm gì bất ngờ để trêu ghẹo người kia.

- Hôn nhân là nơi có người luôn thấu hiểu cảm giác của bạn.

- Hôn nhân sẽ trở nên nóng bỏng hơn khi cả hai ôm ấp nhưng sẽ chỉ nằm như thế thật lâu có thể. 

- Đến một lúc bạn sẽ ngừng nói: "Em đã bảo rồi mà" dù cho bạn rất, rất muốn nói thế.

- Hôn nhân là cùng đi bộ trên con đường mà trước đây bạn chưa bao giờ đến. Đến khi trời mưa, cả hai tìm thấy một quán nước và nhận ra rằng bạn không muốn cùng ai khác ngồi đây mà ngắm mưa cả.

- Hôn nhân đôi khi là sai, sai lắm và phải có ai đó nói thì bạn mới nhận ra được.

- Hôn nhân là cùng nhau trải qua nhiều đêm với việc con cái nôn ói, những âm thanh hỗn độn, những cơn ác mộng và ngáy ngủ.

- Hôn nhân là được một đêm riêng tư trong khi con cái đã được gửi ở nhà ông bà. Nhưng rồi cả hai đã kết thúc đêm đó bằng những bộ phim và nằm dài trên ghế mà xem.

- Hôn nhân là khi nói ra những điều có lỗi và lập tức mong được ai đó thứ tha.

- Hôn nhân là có thể dự đoán được tương lai với mái tóc bạc phơ, da nhăn nheo, chọc ghẹo con cháu và tay trong tay xem chương trình TV yêu thích.

- Cuối cùng, hôn nhântin tưởng vào ai đó, cực kì tin tưởng họ, ngay cả khi bạn nhìn thấy họ làm những điều điên rồ.

Hôn nhân là buông bỏ tất cả những mong đợi của bạn về hôn nhân. Hôn nhân chẳng hoàn hảo đâu bạn ạ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN