Nhiều người cho rằng kem mắt là món đồ vô thưởng vô phạt nhưng thực tế chúng lại vô cùng quan trọng.

Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng manh và dễ phản ánh dấu hiệu tuổi tác. Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan không dùng kem dưỡng mắt riêng biệt hoặc cho rằng dùng luôn kem dưỡng mặt cho vùng da này. Tuy nhiên đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm, để chống lão hóa hiệu quả thì bạn nhất định nên sử dụng kem mắt riêng biệt.

Để chống lão hóa đỉnh cao, bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung ngay kem mắt vào chu trình dưỡng

Trước tiên, theo bác sĩ Renée Rouleau chia sẻ: Kem mắt là món đồ dưỡng da mà chúng ta sẽ cần sử dụng trong thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không thể ngay lập tức nhìn thấy hiệu quả của kem mắt, nhưng về lâu về dài kem mắt sẽ giúp hạn chế nếp nhăn, mờ thâm, giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Còn theo chuyên gia làm đẹp người Hàn Quốc Charlotte Cho chia sẻ: "Kem mắt sẽ giữ vùng da dưới mắt của tôi ngậm nước và mềm mại. Để bảo vệ vùng da mỏng manh này và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, tôi luôn sử dụng kem mắt đều đặn".

Để chống lão hóa đỉnh cao, bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung ngay kem mắt vào chu trình dưỡng

Bên cạnh đó, một số người cho rằng có thể dùng kem dưỡng hay serum thay cho kem mắt. Tuy nhiên, theo bác sĩ Rouleau điều này là hoàn toàn sai: "Một số loại kem dưỡng không chứa dầu để hạn chế lên mụn, tuy nhiên vùng mắt vốn mỏng và tiết rất ít dầu so với da mặt, vậy nên kem dưỡng bình thường sẽ không đủ để bảo vệ vùng da mắt".

Chuyên gia làm đẹp Sarah Lee cũng đồng tình với điều này và cho biết thêm: "Không phải tất cả kem dưỡng hay serum đều được thử nghiệm hiệu quả để bôi lên vùng mắt". Chính vì vậy cô khuyên bạn nên mua một loại kem dưỡng mắt chuyên biệt cho vùng da mỏng manh này.

Để chống lão hóa đỉnh cao, bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung ngay kem mắt vào chu trình dưỡng

Khi sử dụng kem mắt các bác sĩ cũng khuyên bạn nên tẩy da chết đều đặn cho vùng da mắt trước khi thoa kem. Việc tẩy da chết sẽ giúp kem có thể thẩm thấu sâu, nuôi dưỡng da từ bên trong. Khi chọn kem, cô Charlotte Cho cũng lưu ý bạn nên chọn những loại có kết cấu lỏng nhẹ vừa phải để dễ thẩm thấu.

Nguồn: Byrdie

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN