Điều này rất cần thiết với bạn. Bạn cần xác định rõ ràng rằng bạn và người ấy không thể đi chung đường nữa. Bạn sẽ vẫn tiếp tục chịu đau khổ nếu yêu và ở bên người ấy.

Chịu đau khổ, tổn thương vì tình yêu, đã đến lúc bạn bước qua mọi khổ đau và cân bằng lại mọi thứ.

Bạn phải vượt qua nỗi đau thay vì cứ mãi gặm nhấm nó

Sau một số cuộc tình, bạn thường bị mất phương hướng và liên tục gặm nhấm nỗi đau khổ, tự dày vò bản thân. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật tích cực rằng bạn không thể tiếp tục đau khổ và suy nghĩ tiêu cực như thế này nữa. Mục tiêu của bạn là vượt qua nỗi đau đó. Bạn phải đối mặt trực tiếp với cảm xúc của mình dẫu cho bạn đang đau khổ và tổn thương đến mức nào.

Liều thuốc tuyệt vời để hàn gắn trái tim sau một cuộc tình tan vỡ - Hình 1

Xác định rõ ràng mọi chuyện

Điều này rất cần thiết với bạn. Bạn cần xác định rõ ràng rằng bạn và người ấy không thể đi chung đường nữa. Bạn sẽ vẫn tiếp tục chịu đau khổ nếu yêu và ở bên người ấy. Bạn thậm chí không nên làm bạn bè, hay bạn bè trên mạng xã hội với người ta nữa. Hãy ngừng mọi liên lạc với người yêu cũ để có thể bước qua nỗi đau và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sống một cách độc lập

Phụ thuộc cảm xúc vào người khác, đặc biệt đó là người yêu cũ của bạn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đau khổ. Việc nghĩ đến người ấy, nhớ đến người ấy sẽ càng làm bạn cảm thấy tồi tệ. Vì vậy, hãy làm quen với cuộc sống độc thân, độc lập, làm mọi điều mà bạn thích để cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Liều thuốc tuyệt vời để hàn gắn trái tim sau một cuộc tình tan vỡ - Hình 2

Khóc thật to

Nước mắt có thể rửa trôi tất cả, kể cả nỗi đau. Khóc là một cách xả stress cực kỳ hiệu quả. Hãy khóc cho đến khi bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Giúp đỡ mọi người

Bạn có thể giúp đỡ mọi người theo nhiều cách: làm việc nhà, làm từ thiện, giúp đỡ hàng xóm…Làm những công việc từ thiện, giao tiếp với mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng và quên đi nỗi đau mà bạn đang phải chịu đựng.

Liều thuốc tuyệt vời để hàn gắn trái tim sau một cuộc tình tan vỡ - Hình 3

Thay đổi bản thân mình

Sau khi chia tay, bạn lại có cơ hội bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Hãy bắt đầu từ việc thay đổi bản thân mình như thay đổi công việc, mái tóc của bạn, quần áo của bạn, cuộc sống của bạn…Thay đổi bản thân chính là cách để bạn vượt qua nỗi đau và xóa mờ những vết thương lòng.

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN