Khi người ta yêu, trái tim khó hiểu lại càng dại dột và cố chấp. Vẫn luôn ước mong một hạnh phúc trọn vẹn nhưng lại cứ chỉ biết chạy theo người ta, bỏ mặc cảm xúc và vết thương của chính mình.

Tôi biết làm thế là ngu ngốc, nhưng biết làm sao được, vì tình yêu của chúng ta ấy mà…

Vẫn biết dành tình cảm cho một người mà người ta không đáp lại là dại dột. Vẫn biết mọi thứ chúng ta níu kéo cũng chỉ là chút ngọt ngào thoáng qua mà thôi. Nhưng đố ai dừng lại được khi người kia vừa ngỏ ý điều gì.

Tôi thường chấp nhận những yêu cầu một cách đầy ngu xuẩn, hết lòng, hết dạ nhưng cũng đầy cố chấp. Dẫu có bao lần tự dặn mình rằng hãy mặc kệ người ta đi, hãy yêu lấy mình đi! Nhưng nào đâu có làm được đâu.

Nếu người ấy hẹn sẽ nói chuyện khi công việc xong xuôi, tôi cũng sẽ ngồi thu lu ở đó để chờ chỉ để đổi lấy một niềm vui là được trò chuyện cùng nhau. Thế nhưng, lúc ấy tôi lại không nghĩ được rằng liệu niềm vui ấy có kéo dài được hay không? Hay cũng chỉ chớp nhoáng rồi lụi tàn?

Khi người ta yêu, trái tim khó hiểu lại càng dại dột và cố chấp. Vẫn luôn ước mong một hạnh phúc trọn vẹn nhưng lại cứ chỉ biết chạy theo người ta, bỏ mặc cảm xúc và vết thương của chính mình.

Đến bao giờ chúng ta mới yêu mà không ngốc nghếch

Khi người ta yêu, mọi điều về người ấy đều trở thành lẽ phải. Muốn sống, muốn chết vì một đoạn tình không rõ sẽ đi về đâu khi mà bắt đầu câu chuyện đã thấy toàn niềm đau. Thế mà lại cứ muốn ôm lấy, cứ muốn ngu ngốc, cứ muốn theo mãi…

Có lẽ, trong phút giây nào đấy, tôi cũng đã từng nghĩ đến chuyện từ bỏ. Nhưng nó lại thường lụi tắt quá sớm, khiến tôi không thể nào chấm dứt được cuộc tình mà mình đã mải miết đeo đuổi. Vẫn biết những cố chấp và ngu  ngốc chỉ đem lại niềm vui nhất thời, còn chỉ khi biết yêu thương chính mình, đặt tự tôn lên trên hết thì hạnh phúc mới có thể dài lâu. Vậy mà cớ sao tôi vẫn cứ loay hoay trong những buồn rồi vui của cuộc đời mình. Bởi chỉ cần người ta gieo một chút hy vọng lại cảm thấy không thể nào từ chối, lại muốn quên hết những đau thương đã từng phải nếm trải.

Đến bao giờ thì chúng ta mới yêu mà không ngốc nghếch? Quá khó để làm được điều đó! Cũng như chuyện yêu sao để không đau? Chẳng có cách nào cả.

Chỉ vì chúng ta yêu, yêu bằng cả trái tim mình. Biết là không nên đấy, nhưng kệ đi, đó là những yêu thương mà mình nuôi dưỡng.

Đôi khi, cũng chỉ xin tim mình đừng mềm yếu quá, đừng chỉ vì một lời thoáng qua của người ta mà đã vội xiêu lòng.

Nhã TúTheo Girly.vn

Ảnh Blue

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN