Nếu đến "thở" cũng lười biếng thì hãy chọn cuộc sống độc thân, bởi khi đã chọn có trách nhiệm với đó thì mọi thứ không cho phép bạn lười biếng. Bạn sẽ không còn được ngủ tới khi mặt trời lên đến đỉnh đầu, không còn những cuộc tán gẫu với hội chị em thân thiết.

Tôi lười lắm, lười phải yêu thương một người nào đó. Nghe nhiều chị em, cô dì than phiền về chuyện lấy chồng, sao mà thảm thiết, thê lương cho một phận đời. Có ai từng nghĩ rằng, chúng ta kết hôn để làm gì không? Có ai từng nghĩ sao không thể ở một mình mà lại kéo nhau vào căn phòng giam mang tên "hôn nhân" chưa?

Chắc cũng sẽ có người từng một lần thoáng nghĩ đến nhưng rồi ai cũng lao vào như con thiêu thân, biết khổ biết lắm bể dâu nhưng vẫn muốn thử một lần. Bởi có lẽ không ai chịu được sự cô đơn. Cũng một phần là vì những điều mà ông bà, ba mẹ nhét vào đầu chúng ta rằng trai gái lớn phải dựng vợ gả chồng. Có nhiều người cứ theo đó mà làm thôi. Họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc kết hôn và duy trì nòi giống.

Không phải ai cũng may mắn cưới được một người chồng biết lo nghĩ. Không cần cao sang, chỉ cần người đàn ông đó biết nghĩ cho gia đình là đủ, nói chi mơ mộng đến người tài giỏi, lắm tiền nhiều của. Phụ nữ nên nhớ một điều là đàn ông vốn dĩ chỉ là đứa trẻ to xác. Dù đã chọn chịu trách nhiệm cho một người nào đó nhưng họ vẫn chưa chịu lớn để gánh gồng mọi thứ.

Đến thở cũng lười thì xin đừng bàn đến chuyện yêu đương, kết hôn

Đừng lấy chồng vội khi chưa sẵn sàng - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ luôn là những người mẹ, người vợ hết lo cho con rồi lo luôn từng miếng ăn giấc ngủ của chồng. Có mấy ai lấy chồng mà được sung sướng tấm thân, không phải lo chuyện này cũng phải xoay vần với chuyện khác. Nếu có người phụ nữ tự hào rằng mình có được người chồng tốt thì chắc cũng tu tám chục kiếp, ăn ở tích nhiều phúc đức.

Tôi có một cô bạn thân hơn 13 năm. Ngày cô ấy theo chồng về làm dâu một gia đình xa lạ, những cảm giác vui mừng cũng như bất an cứ đan xen lẫn nhau. Cô ấy nói với tôi là cô ấy sợ, sợ phải về sống chung với người không quen biết, sợ cảm giác làm dâu có nhiều bỡ ngỡ rồi lại bị quở trách. Ngày đưa dâu, khi ba mẹ và bạn bè ra về, cô ấy nước mắt ngắn dài không muốn chia tay khiến ai cũng bịn rịn.

Trước ngày cưới, cô ấy sợ nhiều lắm, lo lắng đủ thứ chuyện nhưng rồi cũng phải mỉm cười để chào đón hạnh phúc ngay trước mắt. Thấy đám bạn lần lượt cất bước theo chồng, các bậc phụ huynh cũng bắt đầu có những động thái thúc giục con cái. Nói không nôn nóng thì chẳng ai tin nhưng thật sự tôi chưa một lần nao núng và băn khoăn về chuyện chồng con. Thời điểm này chưa thích hợp để tôi gắn kết với một người nào đó, chỉ đơn giản vậy thôi. Cưới chồng như đeo gông vào cổ, chiếc gông quá chật thì sẽ khiến bạn đau buốt, khó thở. Còn quá rộng thì sẽ nhanh chóng tuột mất lúc nào không hay.

Con người ta có quyền lựa chọn nhiều thứ, kể cả hạnh phúc. Nếu thật sự thấy vui với chuyện kết hôn thì hãy tiến tới, còn không thì cứ ở vậy. Cuộc sống này không phải chỉ có hôn nhân. Khi bạn độc thân, bạn cũng có thể chọn yêu nhiều người, chọn đi chơi nhiều chỗ, chọn cách sống theo mình muốn, không ràng buộc cũng chẳng phiền lòng ai.

Khi bạn độc thân, muốn ăn gì làm gì, tan ca có thể lê la quán xá ven đường, uống nước tán gẫu với những người bạn thân. Khi độc thân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cô đơn nhưng đánh đổi lại là sự thoải mái. Bạn có thể tự mình kiếm tiền và tự mình phung phí số tiền đó. Độc thân cũng có điểm thú vị của nó và kết hôn cũng vậy.

Nếu chưa sẵn sàng để sống chung với một ai đó hoặc nói thẳng ra là bạn lười níu giữ một người thì hãy độc thân đi, chẳng ai cấm cản cả. Nếu chưa sẵn sàng một cuộc sống “phục vụ” cho ai đó thì hãy lựa chọn độc thân. Độc thân trong niềm kiêu hãnh và tự hào rằng bạn có thể sống tốt và hạnh phúc với điều đó. Còn nếu đã quyết định kết hôn thì hãy sống đúng với trách nhiệm của mình, đừng tham phú phụ bần, đừng thấy khó khăn mà chùn chân lỡ bước. Hãy sống trọn vẹn danh nghĩa vợ chồng. Tóm lại, nếu lười hay đang ở trạng thái yêu thương bản thân nhiều hơn thì nên chọn con đường độc thân

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN