Thôi sống ảo và ngưng làm nhà người yêu mang tiếng ác đi nhé các cô gái!

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội dành cho phụ nữ, thành viên có nickname là B.X đã đăng tải loạt ảnh mình ngồi giữa "núi" bát đĩa bẩn, kèm theo lời than ngắn thở dài về chuyện ngày đầu ra mắt gia đình người yêu đã bị bắt làm việc sấp mặt.

Cô viết: "Các chị kể về ngày người yêu đưa về ra mắt đi ạ. Ngày đầu về nhà người yêu của em đấy ạ. Em thấy e khổ quá, trước kia chị dâu nhà bác em về chả phải làm gì mà nay em phải chiến đấu với đống ý đấy các chị ạ".

Đi phụ đám cưới, cô gái lên mạng sống ảo than nhà người yêu bắt rửa cả "núi" bát đĩa

B.X được người yêu chụp lại cảnh một mình "vật lộn" với đống bát đĩa bẩn

Bài viết thu hút nhiều sự chú ý vì chạm vào nỗi khổ chung của nhiều người. Những câu chuyện tương tự được kể ra khiến người nghe hoảng sợ vì quan niệm "thử thách" dâu mới, người yêu của con trai trong một số gia đình nhiều phép tắc.

Bạn có nickname Ly Pít kể: "Nghĩ cũng sợ thiệt, ngày trước mình rửa 8 mâm bát. May có các bác giúp chứ không mình cũng chết!".

"Ôi, mình gấp 3 đây nhé. Lúc đó mình vừa mặc váy cưới vừa lao ra rửa bát, thu dọn pháo giấy bắn tung tóe các thứ. Nghĩ lại sợ quá!", Phương Mi nhớ lại kỷ niệm thương đau trong ngày đầu về nhà chồng.

Thu Thúy bình luận: "Giống mình. Nhưng mình còn có đồng minh là đứa em họ chồng nữa. Không phải là ra mắt đâu, mà kể cả làm dâu về rồi vẫn phải làm hết. Đến sớm nhất, về muộn nhất. Cho nên mình rất ghét phải về quê giỗ chạp các kiểu. Bà dì mình còn ngồi giữa nhà phán: Con dâu thì phải làm là đúng rồi, con gái việc gì phải làm".

"Tại sao con gái lại phải chịu khổ như thế này nhỉ? Nếu mình có rửa chén thì cũng chỉ phụ với mọi người rửa thôi, chứ chẳng bao giờ có chuyện chấp nhận một mình rửa hết đống này đâu. Bố mẹ đẻ ra nuôi bao nhiêu năm trời không để làm gì hết lại qua nhà khác rửa chén. Không chấp nhận nổi", Phùng Dung tỏ thái độ bức xúc.

Đi phụ đám cưới, cô gái lên mạng sống ảo than nhà người yêu bắt rửa cả "núi" bát đĩa

B.X kêu trời khi ngồi giữa đống bát đĩa bẩn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, câu chuyện cô gái "bị đày" trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu gây thương cảm cho cộng đồng mạng và hút hàng nghìn lượt like, chỉ là sản phẩm của một sinh viên có óc tưởng tượng phong phú.

T.B, người có mặt cùng cô gái rửa bát, lên tiếng: "Cô bạn mình đi phục vụ tiệc cưới thôi chứ không phải về ra mắt bạn trai gì đâu. Nhà trai đặt 120 mâm, khi khách đến đông quá nhà hàng không có đủ bát đĩa nên chúng mình vừa rửa, vưa bưng. Nhóm chúng mình có cả nam lẫn nữ. Hình ảnh được chụp lúc các bạn nam vừa bê mâm ra chuẩn bị cả nhóm rửa cùng nhau".

Đi phụ đám cưới, cô gái lên mạng sống ảo than nhà người yêu bắt rửa cả "núi" bát đĩa

Đi phụ đám cưới, cô gái lên mạng sống ảo than nhà người yêu bắt rửa cả "núi" bát đĩa

T.B cũng có những góc ảnh giống hệt B.X

T.B giải thích thêm: "Lúc bê chén đũa bẩn ra mình với cô bạn có đùa rằng: bây giờ mà mình đi lấy chồng, bị nhà chồng đặt đống bát đĩa như này trước mặt mình cũng thấy ghê. Sau khi tưởng tượng ra cảnh đấy, bọn mình cùng đăng ảnh lên Facebook với mục đích giỡn cho vui nhưng không ngờ mọi người lại tưởng thật".

T.B và cô gái tự nhận rửa bát cho nhà người yêu đang là sinh viên. Để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, các cô gái nhận đi phục vụ tiệc cưới theo thời vụ. Công việc khá vất vả nhưng nằm trong khả năng của các bạn trẻ. Thù lao tương xứng với công sức bỏ ra.

Thiên Ái

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN