Có những nỗi nhớ còn vương, có những yêu thương chơi vơi trong miền ký ức. Nếu buông tay khiến cả hai hạnh phúc, em nguyện rời xa anh, rời xa chốn này…

Ngày hôm nay em không khóc, em không u sầu. Chúng ta đừng níu kéo nhau bởi chấp nhận buông tay cũng là một lựa chọn hạnh phúc.

Đã có lúc em tự hỏi lòng, có khi nào giữa cuộc sống hối hả bon chen, tình cảm ta trao nhau không còn nồng đậm như trước? Nhưng giờ đây câu trả lời đã chẳng còn quan trọng nữa, buông tay rồi chẳng ai phải đau đáu những âu lo.

Trong một cuộc tình, buông tay nhau đâu phải là một kết thúc không có hậu. Buông tay để mở ra đoạn đường phía trước cho cả hai bước tiếp, là học cách chấp nhận, là học cách đơn độc đối mặt với cuộc đời để trưởng thành hơn.

Đi qua một cuộc tình, ta chẳng thể oán trách nhau

Em muốn buông tay anh... (Ảnh: Internet).

Để chuyện tình đôi ta ở lại những ngày xưa cũ, chấp nhận rời xa nhau để những ký ức tươi đẹp còn vẹn nguyên trong trái tim này. Đi qua một cuộc tình, ta chẳng thể trách nhau. Tình yêu vốn là thế, tựa như đóa hoa sớm nở tối tàn, gặp gỡ rồi chia xa là quy luật muôn thuở.

Chúng ta có duyên gặp gỡ nhưng không phải là lựa chọn cuối cùng của cả hai. Anh và em đang ở giữa lưng chừng tuổi trẻ, đoạn đường phía trước còn dài, không nên vì một chút ích kỉ mà níu giữ đối phương.

Chân chưa mỏi, ta vẫn còn muốn bước tiếp. Buông tay nhau để cả hai thấu hiểu tình cảm thực sự trong lòng mình.

Em chọn cách tốt nhất để lòng thấy bình yên, không hẳn cứ mãi mãi bên nhau mới là hạnh phúc. Có ai định nghĩa chính xác được tình yêu. Liệu có phải biết cho đi, biết bao dung, tha thứ; liệu có phải yêu một người là tay nắm mãi không buông? Phải đi qua rất nhiều cuộc tình nữa có lẽ chúng ta mới hiểu thấu được tình yêu.

Kết thúc nào được coi là viên mãn cho một cuộc tình? Chỉ cần thấy con tim bình yên, chỉ cần cả hai đừng giận hờn, trách móc. Tất cả rồi sẽ trôi vào dĩ vãng, yêu thương kia rồi sẽ đọng lại thành một mảng ký ức rực rỡ của thanh xuân.

Chúng ta chia tay nhau rồi, hóa ra em chẳng hề đau lòng như mình vẫn tưởng. Em vẫn nhớ về anh, nhớ về một cuộc tình yên bình, đẹp đẽ. Chỉ là nỗi nhớ ấy giờ đây không còn là sự day dứt, dằn vặt.

Bình yên anh nhé, rồi ai cũng sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình…             

Thu Hiền

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN