Phụ nữ càng trải qua nhiều giông bão, càng biết cách yêu thương chính mình. Vì khi đó, họ nhận ra đàn ông không phải là nơi để mình dựa dẫm nữa rồi. Người duy nhất trên đời này không bao giờ phản bội họ chỉ có chính bản thân mà thôi.

 

Phụ nữ sinh ra được gọi là phái yếu, không phải vì chúng ta yếu ớt, chẳng làm được gì lớn lao. Đó là bởi chúng ta xứng đáng được yêu thương, chiều chuộng. Thế nhưng, cuộc đời đâu có phân biệt nam – nữ khi đưa ra những thử thách. Nếu không được ai che chở, hãy tự biết chăm sóc, bảo vệ chính mình.

Đi qua những tổn thương, phụ nữ phải là bông hoa hồng có gai, nhìn thì đẹp nhưng động vào thì rỉ máu

Nếu không được ai che chở, phụ nữ hãy tự biết chăm sóc, bảo vệ chính mình. 

Phụ nữ đừng chờ người khác bao bọc, chẳng ai bên mình được mãi mãi đâu. Chúng ta phải tự biết cách khiến mình mạnh mẽ khi bước ra xã hội. Phụ nữ càng trải qua nhiều giông bão, càng biết cách yêu thương chính mình. Vì khi đó, họ nhận ra đàn ông không phải là nơi để mình dựa dẫm nữa rồi. Người duy nhất trên đời này không bao giờ phản bội họ chỉ có chính bản thân mà thôi.

Người ta cứ phó mặc cuộc đời phụ nữ cho đàn ông bằng câu nói: "Đàn bà sướng hay khổ, hơn nhau ở tấm chồng. Lấy chồng rồi, lớn nhỏ gì cũng do chồng quyết định". Vì cái suy nghĩ đó mà nhiều người phụ nữ cứ chịu đựng dày vò, đau khổ, nhẫn nhịn cho gia đình được đầy đủ. Đó hoàn toàn là sai lầm bởi tình yêu không phải chuyện một người.

Phụ nữ tốt nhất hãy tự quyết định cuộc đời mình, đừng giao điều đó cho bất cứ ai, kể cả người thân hay bạn đời. Sướng hay khổ, hạnh phúc hay đau đớn cũng là mình chịu, hà cớ gì phải sống theo ánh mắt, lời nói của người khác? Sống một cuộc đời mà luôn phải nghĩ xem làm sao cho vừa lòng đàn ông, làm thế nào để tự xoa dịu những nỗi đau mình không đáng phải chịu thì thật bất hạnh. Bản lĩnh của phụ nữ là sống tốt cuộc đời mình, không mang hạnh phúc ra đặt cược vào bất cứ ai. Bởi nếu thua thì đau thương lắm đàn bà ạ.

Đi qua những tổn thương, phụ nữ phải là bông hoa hồng có gai, nhìn thì đẹp nhưng động vào thì rỉ máu

Bản lĩnh của phụ nữ là sống tốt cuộc đời mình, không mang hạnh phúc ra đặt cược vào bất cứ ai. 

Đàn ông tốt không thiếu, chỉ là mình đã chọn sai, thôi thì bỏ đi cái sai mà tìm lại cái tốt. Còn nếu không tìm được cũng chẳng sao, hãy cố gắng trở thành người phụ nữ hạnh phúc trước đã. Hạnh phúc ai có mà cho, ai thừa mà xin, ai bán mà mua? Tự mình tìm lấy nó đi thôi. Hoa hồng đẹp không chỉ bởi vẻ ngoài kiều diễm, hương thơm nồng nàn. Hoa hồng đẹp vì không để ai làm tổn thương nó được. Đừng nghĩ bông hoa nào cũng có thể tùy tiện hái, cứ thử không nhẹ nhàng với hoa hồng xem, kiểu gì chả bị gai đâm.

Thế nên người ta mới bảo phụ nữ nên sống như những bông hoa hồng có gai, đẹp đã đành, còn phải mạnh mẽ và sắc sảo nữa. Chúng ta có gai không phải để làm tổn thương người khác mà là để tự bảo vệ chính mình. Thanh xuân phụ nữ ngắn ngủi, hơi sức đâu mà tốn thời gian để đau khổ, chịu tổn thương bởi đàn ông.

Đi qua những tổn thương, phụ nữ phải là bông hoa hồng có gai, nhìn thì đẹp nhưng động vào thì rỉ máu

Thanh xuân phụ nữ ngắn ngủi, hơi sức đâu mà tốn thời gian để đau khổ, chịu tổn thương bởi đàn ông. 

Tình yêu và đàn ông không phải tất cả trong cuộc đời phụ nữ, càng chẳng phải thứ chúng ta theo đuổi suốt đời. Phụ nữ có thể vấp ngã, có thể bị tổn thương, nhưng phải biết cách tự đứng lên. Học hỏi nhiều hơn, trau dồi cho bản thân nhiều hơn, người khác sống với mình thế nào, mình trả lại như thế ấy, và đặc biệt là đừng bao giờ quên chiều chuộng bản thân.

Đi qua những thăng trầm, phụ nữ sẽ phủ lên mình một lớp gai sắc nhọn. Đi qua những đau khổ, hãy hóa mình thành một bông hồng có gai. Xinh đẹp phải luôn đi cùng với bản lĩnh.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN