Vô số các vỏ hộp mang thương hiệu 'Diêm Đồng Nai' tràn ngập trên thị trường có in hình ảnh tờ tiền Việt Nam mệnh giá 200 nghìn đồng.

Những ngày qua, báoKiến Thức nhận được thông tin của người tiêu dùng về việc trên thị trường xuất hiện bao diêm mang thương hiệu nổi tiếng “Diêm Đồng Nai” có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo.

'Diêm Đồng Nai' in hình ảnh tờ tiền 200 ngàn đồng trên vỏ hộp?

Sản phẩm diêm Đồng Nai in hình tờ tiền trên vỏ hộp.

Theo khảo sát của PVKiến Thức tại một số khu chợ, cửa hiệu tạp hóa, quán cà phê... trên địa bàn TP HCM, những người buôn bán và khách hàng tiêu dùng đang sử dụng những bao diêm mang thương hiệu “Diêm Đồng Nai” trên vỏ bao có in hình tờ tiền Việt Nam mệnh giá 200 nghìn đồng.

'Diêm Đồng Nai' in hình ảnh tờ tiền 200 ngàn đồng trên vỏ hộp?

'Diêm Đồng Nai' in hình ảnh tờ tiền 200 ngàn đồng trên vỏ hộp?

Theo anh T., chủ một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (TP HCM), anh đến chợ Từ Đức (phường Bình Thọ) mua nhiều lốc hộp diêm mang thương hiệu “Diêm Đồng Nai”.

Mỗi lốc 55 nghìn đồng có 10 gói, mỗi gói có 10 bao diêm. Khi mở ra sử dụng, tất cả các vỏ diêm mặt trước là hình ảnh con rồng với dòng chữ “Diêm Đồng Nai” phía trên, phía dưới là địa chỉ sản phẩm ghi "Khu Công nghiệp Biên Hòa" kèm theo số điện thoại. Điều đặc biệt là mặt sau vỏ diêm là hình ảnh tờ tiền Việt Nam có mệnh giá 200 nghìn đồng.

'Diêm Đồng Nai' in hình ảnh tờ tiền 200 ngàn đồng trên vỏ hộp?

Để làm rõ vụ việc, PV Kiến Thức đã liên hệ qua số điện thoại có trên vỏ sản phẩm, tuy nhiên dù thực hiện cuộc gọi nhiều lần nhưng không có người nhấc máy. Được biết, địa chỉ đăng ký số điện thoại nói trên là của Công ty TNHH MTV Nhựa Nhật Tân, đường số 8, KCN Biên Hòa 1, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo luật sư Hồng Luyến (Công ty Luật T&Q, Đoàn Luật sư TP HCM), với hành vi quảng cáo in đồng tiền Việt Nam lên sản phẩm như trên, doanh nghiệp đã vi phạm pháp luật tại điểm đ, khoản 5, điều 51, Nghị định 158/2013 NĐ-CP về vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.

Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc.

Vũ Sơn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!