Thí sinh này đi du lịch cùng gia đình từ Đà Nẵng về và hiện tại đang được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế.

Chiều nay (ngày 8/8), gần 900.000 thí sinh cả nước đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tuy nhiên, trong kỳ thi đặc biệt nhất lịch sử này đã có trường hợp "bất khả kháng" xin xét đặc cách thi. 

Đó là trường hợp của thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, huyện Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đức Huy đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa với số báo danh: 63000511, phòng thi số 0022-1.

1 thí sinh xin xét đặc cách thi tốt nghiệp do đang cách ly vì dịch Covid-19, Sở GD-ĐT tỉnh này đã chấp thuận - Ảnh 1.

Chiều nay (ngày 8/8), gần 900.000 thí sinh cả nước đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Được biết, ngày 26/7, em Huy đi du lịch cùng gia đình từ Đà Nẵng về và tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, em có biểu hiện sốt nên đã chủ động đến cơ sở y tế cách ly và hiện tại vẫn đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Do không thể đi thi tốt nghiệp nên Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có xác nhận Đức Huy đang điều trị tại bệnh viện với chẩn đoán bệnh viêm họng/theo dõi Covid-19.

Liên quan đến trường hợp đặc biệt này, lãnh đạo trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết, em Lê Đức Huy được công nhận học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020 và được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Em Huy cũng là học sinh có học lực đạt loại giỏi và hạnh kiểm loại tốt.

Do đáp ứng đủ các điều kiện theo quy chế thi tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã xác nhận, em Huy sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn