Những sự thật hết sức đáng ngạc nhiên về những thứ bình thường trong đời sống hàng ngày sau đây có thể rất hữu ích cho bất cứ ai.

Những sự thật hết sức đáng ngạc nhiên về những thứ bình thường trong đời sống hàng ngày sau đây có thể rất hữu ích cho bất cứ ai.

  • 16 phong tục làm đẹp khác thường giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc

Thật dễ dàng để coi mọi thứ trong thế giới của chúng ta là điều hiển nhiên. Chúng ta đi ngang qua chúng hàng ngày và không nghĩ nhiều về chúng. Nhưng đôi khi bạn nhìn một thứ gì đó bằng con mắt mới mẻ, nó có thể rất thú vị. Dưới đây là một số sự thật đáng ngạc nhiên nhất về một số điều phổ biến nhất mà chúng ta thấy thường xuyên.

1. Bánh quy giòn có lỗ là có lý do

Khi bạn nghĩ về bánh quy, thật kỳ lạ khi hầu hết các loại bánh quy giòn đều có lỗ trên đó. Câu trả lời nằm ở lý giải khoa học đằng sau việc nướng bánh và tất cả là do hơi nước. Những lỗ đó cho phép hơi nước thoát ra trong khi nướng, giúp ngăn bọt khí hình thành và làm hỏng bánh quy giòn.

2. Dưa chuột là loại quả mọng

Dưa chuột thực sự được phân loại là quả mọng trong họ trái cây vì chúng phát triển từ một bông hoa duy nhất chỉ có một noãn. Quả mâm xôi lại không phải là quả mọng thực sự, được hình thành từ nhiều bông hoa mà mỗi bông lại phát triển hạt riêng.

3. Con voi là động vật có vú duy nhất không biết nhảy

Voi là động vật có vú duy nhất không biết nhảy. Lý do là chân của chúng khác với chân của hầu hết các loài động vật có vú, không có bất kỳ "lò xo" nào trong đó, vì vậy chúng không thể đẩy cơ thể lên khỏi mặt đất.

4. Dái tai gà có thể dự đoán trứng chúng đẻ ra màu gì

Màu sắc của quả trứng được quyết định bởi màu dái tai của gà mái. Gà có dái tai màu trắng chỉ đẻ trứng màu trắng, trong khi gà có dái tai sẫm màu đẻ trứng màu nâu.

5. Cục tẩy không chỉ hoạt động thủ công

Bút chì tạo ra các vết trên giấy vì than chì trong bút chì phản ứng với các sợi tạo nên giấy. Bởi các hạt tẩy dính nên chúng thu thập than chì từ bút chì khi cọ xát với chúng. Do đó, nó là một phản ứng hóa học chứ không hẳn là thủ công.

6. Bạn có thể ngửi thấy mùi mưa là có lý do

Mùi của mưa là vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù có thể khó gọi tên các mùi hương riêng lẻ tỏa ra mùi này, nhưng chúng ta biết mùi hương không thể nhầm lẫn của nó khi ngửi thấy.

Vi khuẩn, thực vật và sét đều có thể góp phần tạo nên mùi hương tươi mát đi kèm với mưa bão. Hương thơm này được gọi là petrichor và các nhà khoa học từ lâu đã bị hấp dẫn bởi sức hút lâu dài của nó.

7. Hạt cà phê không thực sự giống đậu

Hạt cà phê là hạt từ quả cà phê, một loại quả mọng màu đỏ hoặc tím mọc trên cây. Hạt cà phê là hạt của cây cà phê, được tìm thấy bên trong thứ được gọi là “quả cà phê”, là phần thịt đỏ của quả cà phê chín và mọng nước.

8. Thuốc tránh thai của con người có tác dụng với khỉ đột

Thuốc tránh thai của con người hoạt động trên khỉ đột và các nhà khoa học hy vọng sẽ áp dụng kiến ​​​​thức này với mục đích kiểm soát số lượng khỉ đột ngày càng tăng.

9. Chúng ta thức dậy với cảm giác lạnh là có lý do

Khi thức dậy, đầu tiên chúng ta nhận thấy rằng căn phòng hơi lạnh. Chúng ta không nhận ra điều này lúc đầu. Mặc dù nhiệt độ cốt lõi của cơ thể chúng ta giảm nhẹ trong khi ngủ, nhưng chúng ta thường không đủ ấm để đạt được nhiệt độ bình thường trong vài giờ sau khi thức dậy. Vì vậy, mặc dù hoàn toàn tỉnh táo, chúng ta vẫn có thể run và cảm thấy hơi ớn lạnh.

10. Chuối nhiễm phóng xạ

Mặc dù kali là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với con người, nhưng nó có thể gây hại khi dùng với số lượng lớn. Nó cũng có tính phóng xạ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chuối được báo cáo là nguồn phơi nhiễm phóng xạ.

Thực tế nào làm bạn ngạc nhiên nhất?

Theo Bright Side

>> 15 ví dụ sinh động trong việc biến quần áo cũ thành trang phục mới sành điệu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn