Nhiều người đến tiệm làm móng ít nhất mỗi tháng một lần để cắt sửa móng tay và móng chân. Nhưng thực tế vẫn có các thủ thuật như 11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay sau giúp việc này trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Nhiều người đến tiệm làm móng ít nhất mỗi tháng một lần để cắt sửa móng tay và móng chân. Nhưng thực tế vẫn có các thủ thuật như 11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay sau giúp việc này trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

  • Đầu xuân, cần mạnh dạn vứt ngay mấy thứ này để cả năm mới được suôn sẻ may mắn

1. Không sử dụng kem hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác trước ngày làm móng tay

Không thoa kem hoặc dầu lên tay 1 ngày trước khi làm móng tay. Thực tế là những sản phẩm chăm sóc da này đi sâu vào da, làm cho da quá mềm. Quy trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn và các thành phần dưỡng ẩm sẽ ngăn không cho các sản phẩm làm móng dính chặt vào nhau, có thể gây bong tróc.

2. Đừng tẩy lông vào ngày trước khi làm móng chân

Sáp và các sản phẩm làm rụng lông khác để lại vết thương nhỏ trên da, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc kích ứng. Không an toàn để làm móng chân sau thủ thuật này.

3. Chăm sóc lớp biểu bì tại nhà

Bạn không nên quên việc chăm sóc móng tay tại nhà. Các kỹ thuật viên làm móng khuyên bạn nên ngâm tay với muối biển ấm. Sau quy trình này, hãy lấy một thanh gỗ màu cam và dùng nó đẩy lớp biểu bì của bạn ra sau. Ngoài ra, đừng quên dưỡng ẩm lớp biểu bì của bạn bằng dầu.

4. Hãy cẩn thận khi đặt tay vào bên trong đèn

Cách bạn đặt tay vào bên trong đèn cũng đóng một vai trò quan trọng. Bàn tay của bạn phải song song với bàn. Đừng căng tay và hãy thư giãn các ngón tay của bạn. Bằng cách này, sơn móng gel sẽ khô đều. Nếu không, việc làm móng sẽ không kéo dài được lâu.

5. Hãy cẩn thận khi sử dụng móng tay để làm việc gì đó bằng tay

Móng tay dài đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Cần cố gắng sử dụng miếng đệm ngón tay của bạn khi gõ hoặc nhấn các nút trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra, không nên sử dụng móng tay của bạn để mở hoặc bóc đồ vật.

6. Những đôi tất và giày phù hợp sẽ bảo vệ móng chân của bạn

Giày quá chật hoặc giày có ngón chân hẹp có thể làm hỏng móng chân của bạn. Chúng đè lên ngón chân và móng chân của bạn, điều này có thể khiến chúng bị biến dạng hoặc móng mọc ngược. Đây là lý do tại sao bạn không nên đi giày dép quá nhỏ (hoặc tất quá chật) nếu móng chân của bạn có sơn móng tay.

7. Đừng tự tẩy sơn móng tay dạng gel

Bằng cách tự cạo hoặc giũa sơn móng tay dạng gel, bạn có nguy cơ làm hỏng tấm móng của mình. Cạo sơn móng tay dạng gel thực sự lấy đi một phần móng tay của bạn. Và bằng cách loại bỏ gel bằng giũa, bạn có thể làm hỏng móng tay của mình.

Ngoài ra, bạn không nên sơn móng tay lên móng đã bị hư hại. Vì vậy, bạn sẽ phải đợi cho đến khi một tấm móng khỏe mạnh mọc ra. Tốt nhất là việc loại bỏ gel được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đôi tay của bạn luôn khỏe và đẹp.

8. Mang găng tay khi trời lạnh

Khi trời lạnh, bạn nên đặc biệt cẩn thận về đôi tay của mình. Găng tay ấm sẽ giúp đôi tay của bạn không bị nứt nẻ và thô ráp. Việc rửa tay bằng nước ấm trong mùa thu và mùa đông cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn tránh bị kích ứng và mẩn đỏ trên da.

9. Không rửa tay bằng nước nóng

Bạn không nên rửa tay bằng nước nóng trong ít nhất 2 ngày sau khi làm móng tay. Thực tế là sơn móng tay dạng gel cần một thời gian để bám chắc vào móng tay của bạn. Biến động nhiệt độ mạnh có thể phá vỡ quá trình này.

10. Bảo vệ móng tay trong khi dọn dẹp nhà cửa

Hóa chất mạnh làm cho sơn móng gel trên móng tay của bạn mỏng hơn. Nếu bạn muốn móng tay bền lâu hơn, hãy đeo găng tay khi dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là khi rửa bát đĩa hoặc cọ rửa bồn tắm.

11. Trong khi chọn thợ nail, hãy chú ý đến portfolio và các đánh giá của họ

Không dễ để tìm được một thợ nail giỏi. Trước hết, hãy chú ý đến danh mục đầu tư và đánh giá của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một dấu hiệu xấu nếu hầu hết các bức ảnh của họ đã được chỉnh sửa bằng photoshop vì kỹ thuật viên có thể đang cố che giấu điều gì đó với khách hàng tiềm năng của họ. Đánh giá của khách hàng khác cũng sẽ giúp bạn hiểu kỹ thuật viên này có thực sự giỏi và chuyên nghiệp hay không.

Theo Bright Side

>> 8 biện pháp khắc phục tình trạng rụng tóc một cách tự nhiên

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn