Tính từ năm 2004 đến hết tháng 08/2019, Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện 4.429 ca can thiệp và 1.529 ca phẫu thuật; trong đó, có nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp đã được điều trị thành công.

Tối 19/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức Chương trình "15 năm – Hành trình Vì trái tim hoàn mỹ" nhân kỷ niệm 15 năm ca can thiệp tim mạch đầu tiên được thực hiện (2004-2019).

Hơn 15 năm trước, khi phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch là niềm mơ ước của nhiều cơ sở y tế nhưng chưa thể thực hiện được, nhưng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã làm được điều đó và trở thành Bệnh viện đầu tiên của khu vực miền Trung triển khai can thiệp tim mạch (tháng 06/2004) và đứng thứ hai sau Bệnh viện Trung ương Huế trong triển khai phẫu thuật tim hở (tháng 07/2006).

Sự thành công bước đầu không chỉ dừng lại ở đó, cùng với nỗ lực và quyết tâm cao, tinh thần học hỏi không ngừng; cũng như sự hỗ trợ, hợp tác của các chuyên gia đầu ngành trong nước, và các giáo sư quốc tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, đạt nhiều thành tựu trong công tác điều trị tim mạch như triển khai và ứng dụng Phẫu thuật Nội soi tim ít xâm lấn, Phẫu thuật nội soi cắt kén khí phổi, thùy phổi, u màng tim, Phẫu thuật phình động mạch chủ bụng…

'15 năm – Hành trình Vì trái tim hoàn mỹ'

Các bác sĩ đang phẫu thuật tim mạch.

Tính từ năm 2004 đến hết tháng 08/2019, Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện 4.429 ca can thiệp và 1.529 ca phẫu thuật; trong đó, có nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp đã được điều trị thành công.

Tính từ năm 2007 – Tháng 08/2019, Bệnh viện đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 300.000 trẻ, trong đó hơn 4.800 em được can thiệp/phẫu thuật thành công.

Đặc biệt, bệnh nhân nhi nhỏ tuổi nhất (03 tháng tuổi, cân nặng 04 kg) đã được can thiệp/phẫu thuật thành công vào tháng 08/2016 là thành tựu nổi bật nhất tính đến nay.

'15 năm – Hành trình Vì trái tim hoàn mỹ'

Các bác sĩ tặng hoa và quà cho các bệnh nhi đã được phẫu thuật tim mạch thành công, tại Chương trình "15 năm – Hành trình Vì trái tim hoàn mỹ" vào tối 19/10.

Bên cạnh đó, cùng với sự đầu tư về máy móc và cơ sở hạ tầng mới gần 25 tỷ đồng như: Khu Hồi sức Tim, Phòng mổ hiện đại chuyên sâu về Tim, máy CEC - ứng dụng kỹ thuật ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể) hiện đại nhất miền Trung-Tây Nguyên, máy bơm bóng nghịch cảnh trong động mạch chủ (hiện chỉ có Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đầu tư máy này)…Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh chuyên khoa mũi nhọn tim mạch, góp phần cứu chữa nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ, giúp giải quyết sớm tình trạng ứ đọng, giảm được sự quá tải bệnh nhân phẫu thuật tim tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 19/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học lần 8 năm 2019 – Chuyên đề Tim mạch, lồng ngực với sự tham gia báo cáo của nhiều đại biểu đến từ các bệnh viện trong hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ & các bệnh viện lớn trong cả nước như: Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Viện Tim mạch Việt Nam.

Đức Hoàng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn