Chắc hẳn trong nhà bạn không thể thiếu món tôm khô giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Vậy thì hãy cùng tham khảo 2 cách bảo quản tôm khô luôn thơm ngon suốt cả năm ở dưới đây nhé!

2 cách giúp bảo quản tôm khô luôn thơm ngon suốt cả năm, không bị cứng đơn giản

Chắc hẳn trong nhà bạn không thể thiếu món tôm khô giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Vậy thì hãy cùng tham khảo 2 cách bảo quản tôm khô luôn thơm ngon suốt cả năm ở dưới đây nhé!

Tôm khô là một đặc sản không chỉ thân thuộc với người dân Việt Nam mà cũng được du khách nước ngoài ưa chuộng. Lý do là vì những thành phần dinh dưỡng chứa trong tôm khô cũng như đặc tính khô nên thời gian bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được độ thơm ngon, dễ dàng chế biến nhiều món ăn.

Mặc dù vậy, để giữ chúng luôn thơm ngon thì không phải điều ai cũng biết, do đó hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây thôi nào.

Tôm khô

1 Bảo quản tôm khô bằng tủ lạnh

Đây là một trong những cách dùng để bảo quản tôm khô một cách đảm bảo, thuận tiện nhất cho các gia đình. Khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản, bạn có thể bảo quản theo phương pháp sau:

Bảo quản tôm khô bằng tủ lạnh

Ngăn lạnh: Thích hợp cho bạn sử dụng tôm khô từ 1-3 tuần. Bạn có thể chia nhỏ tôm khô vào các túi hoặc hộp đựng theo khẩu phần ăn của gia đình rồibỏ chúng vào ngăn lạnh. Khi sử dụng chỉ việc lấy ra chế biến. Tuy nhiên, bảo quản lâu hơn sẽ làm tôm khô cứng hơn và mất vị.

Ngăn đông: Thích hợp với việcbảo quản lâu dài (có thể lên tới 1 năm). Khi sử dụng cần có thao tác rã đông 15-30 phút. Lưu ý quá trình rã đông rồi đông lạnh lại sẽlàm cho tôm mất đi dinh dưỡng, vị ngon và độ dẻo của tôm.

Cách tốt nhất là kết hợp bảo quản cả 2 ngăn: Khi mua hay được tặng tôm khô, bạn có thể chia nhỏ vào túi thành từng phần theo khẩu phần ăn rồi bỏ vào ngăn đông. Cứ mỗi tuần bạn lấy 1-2 phần bỏ xuống ngăn lạnh. Vậy mỗi khi sử dụng bạn chỉ việc lấy phần ở trong ngăn lạnh mà không cần phải rã đông.

2 Bảo quản tôm khô trong điều kiện thường

Nếu như gia đình bạn không trang bị tủ lạnh thì bạn hãy yên tâm, tôm khô vẫn có thể được bảo quản theo điều kiện nhiệt độ bình thường bằng cách sau:

Bảo quản tôm khô trong điều kiện thường

Bạn có thể lựa chọn nhữngtúi tôm khô được hút chân không hoặc bỏ vào hũ, hộp. Sau đó bạn bỏ vào mẹt lớn treo lên ở nơi thoáng mát.

Khoảng 1-3 tuần bạn cho tôm xuống kiểm tra, đồng thời phơi tôm ra ngoài sáng khoảng 3-4 tiếng giúp tôm không bị tích tụ nước.

Bạn có thể dùng thêm gói hút ẩm treo cùng vị trí của tôm khô.

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn có thể bảo quản tôm trong khoảng 2-4 tháng tùy điều kiện nhiệt độ. Vì nếu gặp thời tiết nóng tôm sẽ bị khô cứng, ngược lại nếu thời tiết ẩm ướt sẽ khiến tôm bị ẩm. mốc và bốc mùi. Vì thế bạn nên lưu ý để có thể giữ được tôm khô một cách lâu nhất.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn 2 cách bảo quản tôm khô tại nhà. Mong rằng với những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn và gia đình bảo quản tôm khô trong thời gian dài nhất mà vẫn giữ được những dinh dưỡng, vị ngon của tôm khô.

Mua củ kiệu ngâm chua ngọt giá tốt tại Bách hóa XANH ăn cùng với tôm khô:

Có thể bạn quan tâm:

  • Tôm khô 1kg giá bao nhiêu? 6 địa chỉ mua tôm khô ngon, chất lượng ở TP.HCM
  • Phân biệt tôm khô thật và giả
  • Vào bếp cùng gỏi bưởi tôm khô chua cực ngon miệng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn