Khi đi ngủ vào ban đêm, nếu bạn thường xuyên thức giấc giữa hai thời điểm này thì có thể bệnh gan đang mon men "đến gần" đó.

Một giấc ngủ sâu vào ban đêm sẽ góp phần không nhỏ giúp duy trì sức khỏe luôn ổn định, tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái cho ngày làm việc hôm sau. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm thì đó lại không phải hiện tượng chút nào.

Đặc biệt, có 2 khung giờ nếu bạn bị tỉnh giấc giữa đêm sẽ ngầm cảnh báo cơ quan gan đang gặp bất ổn.

1 giờ sáng

Nếu bạn thường thức dậy vào lúc một giờ sáng khi đi ngủ vào ban đêm thì rất có thể gan của bạn đang bị tổn thương. Do trong khoảng thời gian này, khí của cơ thể chúng ta và máu thực sự kết nối với nhau. Việc bạn luôn thức giấc trong khoảng thời gian này là do cơ thể bị suy nhược khiến chức năng gan suy giảm. Trong trường hợp bạn còn đi ngoài ra máu thường xuyên, khó đi vào giấc ngủ thì nên tìm hiểu kỹ xem có phải do gan bị tổn thương hay không.

2 khung giờ thức giấc vào ban đêm cho thấy bệnh gan đang âm thầm gõ cửa, mong rằng bạn không gặp phải điều này - Ảnh 1.

3 giờ sáng

Từ 11 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau là thời điểm gan được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng. Nếu bạn thức dậy lúc 3 giờ sáng thường xuyên thì gan sẽ không có cơ hội được giải độc, từ đó làm cơ thể chất chứa nhiều độc tố, khiến rác thải tích tụ và lâu ngày sẽ đe dọa đến sức khỏe của bạn.

2 khung giờ thức giấc vào ban đêm cho thấy bệnh gan đang âm thầm gõ cửa, mong rằng bạn không gặp phải điều này - Ảnh 2.

Người có gan kém sẽ có hai biểu hiện sau khi ngủ vào ban đêm

Ngáy

Thực tế cho thấy nhiều người hay mắc tật nghiến răng, ngủ ngáy mà không biết rằng tình trạng này cũng ngầm cho thấy gan đang có vấn đề. Nếu hiện tượng này diễn ra âm ỉ và thường xuyên, đi kèm với hiện tượng nghiến răng thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

Chuột rút bắp chân

Người trung niên và cao tuổi thường hay bị co giật bắp chân khi ngủ. Nhiều người nghĩ là do cơ thể bị thiếu hụt canxi, nhưng thực tế lại là dấu hiệu cho thấy gan bi tổn thương. Lúc này, bạn nên đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Nguồn: Sohu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn