20 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi sau đây sẽ giúp mẹ biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái trước khi tiến hành siêu âm.

22 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi sau đây sẽ giúp mẹ biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái trước khi tiến hành siêu âm. Hãy cùng khám phá 22 dấu hiệu đó ngay sau đây!

Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi thông thường

1. Cách nhận biết trai gái dựa vào tư thế ngủ để nhận biết giới tính thai nhi

Có lẽ các mẹ chưa chú ý nhiều lắm đến tư thế ngủ, vậy thì tối nay hãy thử chú ý xem cách mà các mẹ nằm xuống giường như thế nào nhé. Nếu các mẹ thích ngủ nghiêng sang bên trái thì phần trăm các mẹ đang mang thai con trai là rất cao đấy. Còn bên phải ư? Tất nhiên đây là dấu hiệu bầu bé gái rồi!

2. Cách nhận biết thai nhi trai hay gái qua cảm giác khó chịu ở dạ dày

Khi mang thai con gái, thông thường các mẹ sẽ cảm thấy khó chịu và luôn có cảm giác buồn nôn. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì chính là dấu hiệu mang thai con gái đấy mẹ ơi!

dau-hieu-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi

3. Cách nhận biết trai gái khi mang thai dựa vào độ mềm của bàn tay mẹ

Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của mình các mẹ nhé vì nó cũng là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

4. Cách nhận biết bầu trai gái qua thức ăn ưa thích

Khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn nghén ngẩm, các mẹ “ghiền” ăn nhất là món nào nhất? Đừng xem thường nhé, những món ăn cũng có khả năng nói lên giới tính của bé yêu đấy.

Nếu bạn thích nhất những loại quả trong họ nhà “có múi” như cam, chanh, quất , quýt, bưởi,…. thì hãy chuẩn bị nhé, đây chính là dấu hiệu mang thai con gái đấy!

5. Cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai qua mụn trứng cá

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến ra tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bít các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn, làm mất thẩm mĩ và gây mất tự tin ở nhiều mẹ bầu hiện nay.

Tuy nhiên, có một điều mà chưa hẳn mẹ bầu nào cũng biết, đó là nếu trong khi mang thai, làn da của các mẹ bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là dấu hiệu mang thai con gái đấy.

dau-hieu-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi

6. Sự thay đổi về khuôn mặt

Các mẹ hãy để ý nhé, nếu khuôn mặt của mình ngày càng tròn trịa, thậm chí là “nặng nề” hơn trước thì điều đó là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái đấy.

7. Dùng chuỗi hạt hoặc kim để nhận biết giới tính thai nhi

Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

8. Thực phẩm mặn, ngọt

Khi mang thai các mẹ thèm ăn các món ăn mặn hay ngọt? Các mẹ để ý một chút nhé xem khẩu vị của mình khi ấy như thế nào nhé.

Nếu mẹ bầu thích ăn khoai tây chiên, bánh quy, bỏng ngô,…điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai bé trai đấy. Còn nếu mẹ thích ngọt ngào, chẳng hạn như kem, sô-cô-la hay kẹo thì có lẽ mẹ đang sở hữu một bé gái rồi đấy.

9. Bụng cao hoặc thấp, tròn hoặc bầu

Theo kinh nghiệm thường bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hình dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác.

Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

10. Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi - Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì là dấu hiệu mang thai bé gái.

dau-hieu-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi

Cách nhận biết mang thai trai hay gái theo quan niệm dân gian và khoa học

11. Xem tay

Khi ai đó đề nghị xem bàn tay, nếu các mẹ đưa tay ra, lòng bàn tay hướng lên trên thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Còn nếu lòng bàn tay hướng xuống đất, điều đó có nghĩa là bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đấy.

12. Thông qua một bé trai

Cách nhận biết trai hay gái này được thực hiện như sau: Các mẹ hãy thử tiếp cận và trò chuyện với một cậu bé về em bé trong bụng xem bé có thích em bé trong bụng các mẹ không nhé.

Nếu cậu bé đó tỏ ra hứng thú với bé yêu trong bụng bạn, điều có cho thấy rất nhiều khả năng bạn đang mang bé gái, còn ngược lại, cậu bé đó không thích hoặc bỏ qua, không hứng thú với em bé trong bụng thì chắc là bạn đang mang thai bé trai rồi.

13. Ăn tỏi là cách nhận biết thai nhi trai hay gái

Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi bằng cách ăn tỏi nghe thật kỳ lạ nhưng lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì đó là một cậu bé. Còn nếu không có mùi hương đó thì là dấu hiệu mang thai bé gái.

14. Nhặt chìa khóa

Các mẹ hãy thử đánh rơi một chiếc chìa khóa và nhặt lên, nếu bạn cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đó là một cậu bé. Còn nếu nhặt phần đầu nhọn của chiếc chìa khóa lên trước thì đứa bé trong bụng là một cô bé xinh xắn rồi.

15. Cách nhận biết bầu trai hay gái thông qua Chẵn và lẻ

Truyền thuyết cho rằng Mayans quyết định giới tính của thai bằng cách xem độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, mẹ sẽ sinh con gái. Nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

16. Nhịp tim thai cũng là dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi

Cách nhận biết bầu bé trai hay gái theo nhịp tim thai được nhiều mẹ áp dụng. Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

17. Ý nghĩa của giấc mơ: cách nhận biết trai hay gái

Các giấc mơ thường hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, là một trong những cách nhận biết bầu trai hay gái. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì là dấu hiệu bầu bé gái, cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

18. Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi dựa vào kích thước núi đôi

Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.dau-hieu-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi

19. Cảm xúc thay đổi là một cách nhận biết bầu bé trai hay gái

Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi cũng có thể dựa vào cảm xúc của mẹ bầu. Nếu bạn trở nên nhạy cảm, hay khóc thì có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy.

20. Giống bố hoặc mẹ

Trong thời điểm thụ thai, nếu bố hoặc mẹ, ai ít gặp stress hơn thì em bé sẽ giống với giới tính của người đó.

21. Xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Ông bà ta ngày xưa thường hay nhìn vào hình dáng rốn của mẹ bầu để biết thai nhi là trai hay gái. Cụ thể: bà bầu mà có lỗ rốn lồi ra ngoài thì đó là bé trai còn nếu rốn không lồi ra mẹ đang mang thai bé gái.

Nếu mẹ bị rốn lồi thì sẽ khiến mẹ khó chịu trong khi mặc quần áo, nên cách tốt nhất là nên mặc đồ có chất liệu mềm mại và phải rộng rãi để được thoải mái.

22. Dựa vào đường lông bụng khi mang thai

Đường nigra là đường có màu nâu tím kéo dài từ giữa bụng đến vùng kín mẹ bầu. Không phải ai cũng thấy đường nigra này, không có gì phải lo lắng mẹ nhé! Điều này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi.

Theo nhiều người, nếu mẹ có đường nigra đậm màu và chạy thẳng từ giữa bụng đến mu âm đạo thì có thể mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu đường đen nhạt màu hơn và đoạn từ rốn tới giữa bụng bị lệch chứ không thẳng hàng thì có thể mẹ đang có bầu bé gái.

Các mẹ có thể tham khảo các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi này để xác định cho thai nhi của mình.

Xem thêm:

  • Canh ngày quan hệ để sanh con trai hay con gái
  • Canh trứng để sinh con trai có chính xác không?
  • 9 dấu hiệu dự báo mẹ bầu Ắt hẳn sẽ sinh quý tử

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn