Nếu nữ giới không muốn tử cung của mình bị tổn thương theo thời gian thì nên tránh mắc phải 3 hành vi tai hại sau đây mỗi khi giao hợp.

Bệnh cổ tử cung xuất hiện ở nữ giới được coi là loại bệnh "khó chữa" nhất. Do các tổn thương ở cổ tử cung thường không biểu hiện rõ rệt, khó có thể phát hiện bằng mắt thường nên nhiều chị em phát hiện được khi bệnh đã ở mức độ rất nghiêm trọng. Lúc này, cơ hội điều trị đã không còn cao nữa. Vì vậy, nữ giới hãy chú ý tránh làm 3 việc sau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa nguy cơ gây tổn hại tử cung.

1. Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ đều khuyến cáo là không nên quan hệ tình dục. Điều này là do các cô gái đang trong thời kỳ đào thải độc tố và khả năng miễn dịch của họ lúc này tương đối thấp nên cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục lúc này thì có thể gây lây nhiễm chéo vi khuẩn, virus, làm tăng khả năng lây nhiễm virus HPV và nhiều bệnh viêm nhiễm khác.

3 hành vi sai lầm khi quan hệ tình dục có thể gây tổn hại trực tiếp tới vùng kín của nữ giới - Ảnh 1.

2. Quan hệ tình dục khi chưa vệ sinh cơ thể

Trong bao quy đầu của nam giới có thể chứa một số lượng lớn vi khuẩn và virus, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cổ tử cung nữ giới. Do đó, nam giới phải vệ sinh kỹ trước khi quan hệ để tránh làm lây nhiễm virus HPV và đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

3 hành vi sai lầm khi quan hệ tình dục có thể gây tổn hại trực tiếp tới vùng kín của nữ giới - Ảnh 2.

3. Quan hệ tình dục với tần suất nhiều quá mức

Với các cặp vợ chồng trẻ, nếu biết quan hệ tình dục đúng cách, chừng mực và điều độ thì chắc chắn họ sẽ hòa hợp về cả mặt cảm xúc lẫn thể chất. Tuy nhiên, nếu thời gian "yêu" xuất hiện quá nhiều trong một tuần với tần suất dày đặc thì cơ thể của phái nam hay phái nữ cũng phải chịu những tổn thương không hề nhỏ.

Chốt lại một điều thì việc duy trì tần suất quan hệ tình dục từ 1 - 2 lần/ tuần sẽ là cột mốc lý tưởng cho các cặp đôi.

3 hành vi sai lầm khi quan hệ tình dục có thể gây tổn hại trực tiếp tới vùng kín của nữ giới - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 hành vi sai lầm khi quan hệ tình dục có thể gây tổn hại trực tiếp tới vùng kín của nữ giới - Ảnh 4.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn