Những tưởng những người có vấn đề tâm lý thì không thể trở thành nhà văn, nhưng trên màn ảnh xứ sở kim chi có tận 3 tiểu thuyết gia đình đám gặp các chứng bệnh tâm thần đặc biệt.

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday'

Những tưởng những người có vấn đề tâm lý thì không thể trở thành nhà văn, nhưng trên màn ảnh xứ sở kim chi có tận 3 tiểu thuyết gia đình đám gặp các chứng bệnh tâm thần đặc biệt.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Kim Nam Gil sẽ yêu đương 'điên nữ' Seo Ye Ji trong phim săn yêu tinh Kim Nam Gil sẽ yêu đương 'điên nữ' Seo Ye Ji trong phim săn yêu tinh

Seo Ye Ji xác nhận đóng phim 'yêu tinh' sau màn lộ ngực trên thảm đỏ Seo Ye Ji xác nhận đóng phim 'yêu tinh' sau màn lộ ngực trên thảm đỏ

'Buil Film Awards 2020': Điên nữ Seo Ye Ji khoe ngực khủng, xuất thần cùng Lee Byung Hun trên thảm đỏ 'Buil Film Awards 2020': Điên nữ Seo Ye Ji khoe ngực khủng, xuất thần cùng Lee Byung Hun trên thảm đỏ

3 nam thần chuyên vào vai số khổ trên màn ảnh Hàn: Ji Chang Wook, Park Seo Joon đóng nhiều như cơm bữa 3 nam thần chuyên vào vai số khổ trên màn ảnh Hàn: Ji Chang Wook, Park Seo Joon đóng nhiều như cơm bữa

Điện ảnh Hàn Quốc luôn biết cách lồng ghép những căn bệnh về tâm lý vào các tình tiết trong phim. Nếu trước kia người mắc bệnh tâm lý đều là những tội phạm hoặc người xấu thì nay mọi chuyện đã khác. Thay vào đó, những nhà biên kịch xứ sở kim chi đã xây dựng hình tượng các nhà văn nổi tiếng với các căn bệnh về tâm thần hiếm gặp. Dưới đây chính là 3 tiểu thuyết gia đình đám có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn Quốc.

Jae Yeol (Jo In Sung) – Tác giả trầm cảm mắc chứng tâm thần phân liệt

Có thể nói rằng Chỉ có thể là yêu (It's okay, that's love)là một trong những bộ phin Hàn Quốc đầu tiên chon đề tài về sức khỏe tâm thần để khắc họa câu chuyện vượt quả rào cản tâm lý. Xuyên suốt bộ phim, khán giả được tiếp cận với những chứng bệnh tâm thần hiếm gặp ngoài xã hội.

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday' 0

Chỉ có thể là yêukể về chuyện tình đặc biệt giữa tiểu thuyết gia kiêm DJ đài phát thanh nổi tiếng Jae Yeol (Jo In Sung) và nữ bác sĩ tâm thần Hae Soo (Gong Hyo Jin). Cả hai người đều gặp những căn bệnh tâm lý khó có thể vượt qua.

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday' 1

Tuy là một người có danh tiếng nhưng Jae Yeol lại rơi vào chứng trầm cảm và mắc chứng tâm thần phân liệt. Bởi anh luôn bị mắc kẹt trong quá khứ với những ảo giác về sự tồn tại của bản thân ở thời niên thiếu thông qua nhân cách khác mà anh gọi là 'bạn thân' - Kang Woo.

Về phía bác sĩ tâm thần Hae Soo, cô lại mắc chứng sợ quan hệ tình dục, bắt nguồn từ những tổn thương nghiêm trọng ở quá khứ. Cả hai người cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để chữa lành vết thương và ở bên nhau hạnh phúc.

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday' 2

Goo Moon Young (Seo Ye Ji) – Nữ nhà văn thiếu nhi mắc chứng rối loạn nhân cách, chống đối xã hội

Kể từ khi phát sóng những tập đầu tiên, Điên thì có sao (Psycho but it's okay)nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á bởi cốt truyện đặc biệt cũng như sức hút của cặp đôi diễn viên chính.

Bộ phim kể về cuộc sống của nữ nhà văn chuyên viết truyện tranh cho thiếu nhi mắc chứng rối loạn nhân cách, chống đối xã hội Go Moon Young (Seo Ye Ji) và nhân viên y tế cộng đồng Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun) có một hoàn cảnh éo le, một mình chăm sóc cho người anh bị tâm thần.

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday' 3

Cũng giống các nhân vật khác, Go Moon Young cũng có một quá khứ bất hạnh. Cô lớn lên với sự hà khắc của người mẹ. Thậm chí, Moon Young còn chứng kiến bố giết mẹ khiến cho cô có cái nhìn cuộc đời bi quan. Vì lẽ đó, hàng loạt tác phẩm ăn khách của cô gặp nhiều tranh cãi. Viết truyện cho thiếu nhi nhưng nội dung và màu sắc của truyện lại mang bầu không khí đen tối, u ám cùng những nhân vật quỷ dị như cậu bé zombie, cá mặt quỷ,…

3 nhà văn có vấn đề tâm lý trên màn ảnh Hàn: Seo Ye Ji còn không bằng 1 góc nhà văn hoang tưởng, chuyên trị 'Tuesday' 4

Moon Young gặp chứng bệnh rối loạn <a href=tâm lý, chống đối xã hội" src="http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20201129/144211_syj_anhnoibat_gauu.jpg" />

Moon Young gặp chứng bệnh rối loạn tâm lý, chống đối xã hội

Không những vậy, tính cách của cô còn bướng bỉnh, bốc đồng, muốn gì phải đoạt lấy bằng được và ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân khiến mọi người xung quanh phải xử lý nhiều tình huống do cô gây ra. Nhưng với tình yêu của Kang Tae và sự giúp đỡ của mọi người, Moon Young dần bước qua được vỏ bọc, biết lắng nghe và quan tâm người khác hơn.

Kang Tae và mọi người xung quanh giúp cô chữa lành vết thương.

Kang Tae và mọi người xung quanh giúp cô chữa lành vết thương.

Jang Yeo Joo (Jo Yeo Jeong) - Tiểu thuyết gia hoang tưởng, ám ảnh chuyện ngoại tình

Là một bộ phim sắp được ra mắt nhưng Lừa em, cưng tiêu rồi! (Cheat on me if you can)đã nhanh chóng thu hút được quan tâm của khán giả.

Thuộc đề tài tâm lý có yếu tố hài hước, bộ phim kể về câu chuyện về cặp vợ chồng kỳ lạ Han Woo Sung (Go Joon) và Jang Yeo Joo (Jo Yeo Jeong). Nói cách khác là một cặp đôi oan gia ngõ hẹp. Trong khi anh chồng Woo Sung làm luật sự chuyên về các vụ ly hôn thì cô vợ Yeo Joo lại là tiểu thuyết gia nổi tiếng chuyên viết các vụ trả thù ngoại tình gay cấn.

Cặp đôi vợ chồng oan gia

Cặp đôi vợ chồng oan gia

Tuy là nhà văn nổi tiếng nhưng Yeo Joo lại mắc chứng hoang tưởng, luôn tưởng tượng những chuyện chưa xảy ra trong thực tế. Hơn nữa, vì lúc còn nhỏ cô từng chứng kiến bố mẹ ly hôn vì 'tuesday' khiến cho tâm lý của cô sau này bị ám ảnh sâu sắc với việc ngoại tình. Chính vì thế, trong những sáng tác của mình, cô luôn tạo ra những màn trả thù ngoại tình tàn khốc nhất đối với những người đàn ông trăng hoa và tiểu tam mặt dày.

Yeo Joo là nhà văn chuyên viết truyện về <a href=ngoại tình với những màn xử lý tiểu tam tàn khốc." src="http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20201129/144314_jo_yeo_jeong2.jpg" />

Yeo Joo là nhà văn chuyên viết truyện về ngoại tình với những màn xử lý tiểu tam tàn khốc.

Nhưng cô luôn sống trong những hoang tưởng chưa xảy ra trong thực tế.

Nhưng cô luôn sống trong những hoang tưởng chưa xảy ra trong thực tế.

Theo dự kiến, Lừa em, cưng tiêu rồi!sẽ được phát sóng từ ngày 2/12 vào tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên KBS 2TV.

>> Xem thêm: Kết quả 'AAA 2020': Kim Soo Hyun thắng Daesang, Lee Jun Ki - Seo Ye Ji nhận 2 giải lớn!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn