Theo báo chí tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), một cặp vợ chồng ở Hàng Châu đã kết hôn được 3 năm nhưng người vợ mãi chưa mang thai. Nguyên nhân là do người chồng bị vô sinh vì thường xuyên làm 3 việc này.

Theo đó, sau khi đến bệnh viện khám, 2 vợ chồng này mới biết nguyên nhân là do số lượng tinh trùng của người đàn ông cường tráng quá ít, thậm chí còn không có tinh trùng hoạt động.

Kết quả này khiến chàng trai vô cùng hoang mang, anh cảm thấy mọi thứ vẫn bình thường và cơ thể cũng rất tốt, tại sao có thể như vậy được? Sau khi bác sĩ hỏi thêm một số câu hỏi thì đã tìm ra nguyên nhân khiến nam thanh niên bị vô sinh.

3 việc nam giới tuyệt đối không nên làm thường xuyên nếu không muốn tinh trùng càng ngày càng yếu đi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hóa ra nam thanh niên có phòng tắm hơi tại gia, do thường xuyên ngâm mình trong bồn nước nóng và xông hơi trong phòng tắm hơi nên tinh trùng của anh ta bị bỏng chết! Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, nhiều người đàn ông chưa và đang có ý định lập gia đình đã rất sốc và hoang mang...

Chất lượng tinh trùng của nam giới hiện nay thật đáng lo ngại!

Như chúng ta đã biết, chất lượng tinh trùng của nam giới càng tốt thì càng có lợi cho sự thành công của việc thụ thai ở nữ giới.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới(WHO), chất lượng tinh trùng của nam giới đang có xu hướng giảm dần qua từng năm. Chính vì điều này mà WHO, khi kiểm tra tinh dịch của người đã giảm tiêu chuẩn mật độ tinh trùng được thiết lập vào năm 1999 từ 20 triệu tinh trùng trên mililit bình thường xuống còn 15 triệu tinh trùng trên mililit ngày nay.

3 việc nam giới tuyệt đối không nên làm thường xuyên nếu không muốn tinh trùng càng ngày càng yếu đi - Ảnh 2.

3 việc làm khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm mà nhiều nam giới mắc phải

Một số yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng có liên quan đến bẩm sinh, chẳng hạn như chứng azoospermia bẩm sinh, tuy nhiên trường hợp này tương đối hiếm. Nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng liên quan nhiều đến bản thân người đàn ông.

Dưới đây là 3 việc làm khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm mạnh nhất.

1. Thường tắm và xông hơi

Nhiều người đàn ông hiện nay nghĩ rằng tắm và xông hơi là một loại hình hưởng thụ nhưng họ không biết rằng họ đã giết chết tinh trùng của chính mình trong khi tận hưởng nó. Nói chung, nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng là thân nhiệt bình thường của cơ thể người, tinh trùng đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ, nhiệt độ càng cao càng ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng.

Ngâm mình trong bồn tắm, xông hơi là đưa cơ thể vào môi trường có nhiệt độ cao hơn, nên điều này lại vô cùng bất lợi cho sự phát triển của tinh trùng.

3 việc nam giới tuyệt đối không nên làm thường xuyên nếu không muốn tinh trùng càng ngày càng yếu đi - Ảnh 3.

2. Thường hút thuốc và uống rượu

Ít nhất một nửa nam giới có thói quen hút thuốc và uống rượu, chúng thường là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự suy giảm tinh trùng. Điều này là bởi chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự tiết hormone sinh dục và có ảnh hưởng tiêu diệt tinh trùng.

Trong khi đó, uống rượu bia thường xuyên dễ dẫn đến suy giảm chức năng của tuyến sinh dục nam, gây bất thường nhiễm sắc thể trong tinh trùng, và cuối cùng là tăng khả năng lưu giữ quá nhiều tinh trùng bất thường trong tinh dịch.

3. Thường xuyên tiếp xúc mùi khói xe

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, hầu như hộ gia đình nào cũng có ô tô, nam giới thường xuyên lái xe là điều bình thường. Chính vì sự gia tăng số lượng ô tô mà nam giới thường tiếp xúc với khói xe và các chất trong nó, chẳng hạn như carbon dioxide và sulfur dioxide. 

3 việc nam giới tuyệt đối không nên làm thường xuyên nếu không muốn tinh trùng càng ngày càng yếu đi - Ảnh 4.

Khi cơ thể con người tiếp xúc lâu dài với các chất độc hại này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản, làm giảm số lượng tinh trùng, đồng thời dễ gia tăng tỷ lệ mắc các khối u và bệnh lý khác.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men's Health

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn