Nếu cơ thể bạn không có những biểu hiện sau vào buổi sáng thì chẳng cần quá lo vì sức khỏe bạn vẫn khá ổn đó.

Ung thư xuất hiện có thể liên quan đến yếu tố di truyền hoặc từ những thói quen thiếu lành mạnh trong cuộc sống. Để ngăn chặn sự xuất hiện của tế bào ung thư, bạn có thể kiểm tra xem buổi sáng ngủ dậy mình có những hiện tượng sau đây hay không.

Nếu không có những điều sau thì cứ yên tâm vì ung thư chẳng thèm ngó ngàng đến bạn đâu.

1. Chảy máu nướu răng

Khi bạn đánh răng vào buổi sáng, nếu thấy có hiện tượng chảy máu nướu răng thì không nên chủ quan bỏ qua. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc các bệnh ung thư khoang miệng như ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng... khá cao. Tưởng chừng như hiện tượng này khá bình thường nhưng nếu nó xuất hiện quá thường xuyên thì bạn cần chủ động đi khám ngay để tầm soát nguy cơ mắc ung thư từ sớm.

4 biểu hiện nếu không xuất hiện vào buổi sáng thì cứ yên tâm vì tế bào ung thư chả thích bạn đâu - Ảnh 1.

2. Màu sắc đờm khác thường

Nhiều người luôn cảm thấy cổ họng hay bị ngứa rát vào buổi sáng, thậm chí họ còn muốn nhổ ra chất dịch đọng trong cổ họng. Lúc này, hãy thử quan sát màu sắc đờm của mình. Nếu đờm có màu tương đối nhạt và hơi trắng thì phần lớn nguyên nhân có thể là do cơ thể bạn đang bị nhiễm lạnh. Còn nếu đờm vàng và dính thì có thể là do bạn bị nóng trong, hoặc nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi khá cao.

4 biểu hiện nếu không xuất hiện vào buổi sáng thì cứ yên tâm vì tế bào ung thư chả thích bạn đâu - Ảnh 2.

3. Đi tiểu bất thường

Thường thì màu sắc nước tiểu vào buổi sáng sẽ có màu vàng nhạt hoặc trong suốt. Nhưng màu nước tiểu đầu tiên sau khi thức dậy mà có sắc vàng đậm hoặc nâu, kèm theo hiện tượng ra bọt đặc thì bạn cần hết sức cảnh giác. Bởi đây có thể là dấu hiệu tổn thương ở gan, thận, nhiều khả năng còn biến chuyển thành tế bào ung thư khá cao.

4. Đại tiện bất thường

Thói quen đại tiện vào buổi sáng là tín hiệu tốt cho thấy đường ruột của bạn làm việc ổn định. Nhưng nếu phân có màu sẫm hoặc ra cả máu khi đại tiện thì khả năng mắc bệnh ung thư ruột hoặc ung thư dạ dày hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn đừng chủ quan coi thường nếu thấy hiện tượng này xuất hiện vào buổi sáng.

Nguồn: Sohu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn