Người vợ có cách cư xử trong cuộc sống hôn nhân cũng là một nguyên nhân khiến tổ ấm tan vỡ.

Trong thế giới tình cảm, chúng ta thường cảm thấy chuyện bắt đầu một mối quan hệ khó. Giữa biển người xa lạ, phải làm sao để gặp gỡ, quen biết, tìm hiểu rồi yêu đương đây?

Trên thực tế, duy trì một mối quan hệ còn khó hơn bắt đầu. Có quá nhiều cặp đôi chia tay vì đủ loại lí do. Kết hôn rồi cũng chẳng phải bền vững mãi mãi. Đừng bao giờ cho rằng đăng ký kết hôn là sự bảo đảm cho hôn nhân hạnh phúc. Bởi thế, nếu như phụ ĐỪNG làm những điều sau để tránh làm cho cuộc hôn nhân của mình xấu đi.

1. Phủ nhận khả năng của chồng về mọi mặt

Nói chung lòng tự trọng của đàn ông rất mạnh. Đôi khi người đàn ông có thể hi sinh tình yêu vì lòng tự trọng của mình.

Phụ nữ lại không hiểu điều đó. Có nhiều người trong cuộc sống vẫn buông lời phủ nhận đàn ông như: "Anh chẳng làm được gì", "Anh kém lắm", "Ai cũng tốt hơn anh"...

Khi nói ra những lời này, phụ nữ thường không nhận ra lỗi lầm của bản thân. Họ chỉ nghĩ đó là cách trút bỏ cảm xúc. Hoặc họ nghĩ đấy là phương pháp để đàn ông nỗ lực hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế phụ nữ đánh giá thấp giá trị của đàn ông sẽ gây tổn hại lớn đến lòng tự trọng của họ. Nó sẽ khiến cho đàn ông thấy tiêu cực hơn, chán chường hơn với mối quan hệ đang có.

Phụ nữ nên biết rằng cách tích cực như động viên, khen ngợi, khẳng định sự giỏi giang mới là cách khiến đàn ông xuất sắc hơn, tự thay đổi bản thân mình hơn.

4 điều cấm kỵ đừng phạm phải để tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Phụ nữ chỉ chăm chú vào việc riêng, bỏ bê gia đình

Sự khác biệt giữa hôn nhântình yêu chưa bao giờ chỉ thể hiện trên tờ đăng ký kết hôn. Nó có nhiều khác biệt lớn. Khi yêu cả hai là cá thể độc lập, có thể bắt đầu mọi suy nghĩ và nghĩ nhiều hơn cho bản thân. Tuy nhiên sau khi kết hôn cả hai đã thành một tổng thể, làm gì cũng nghĩ cho lợi ích của hai vợ chồng.

Nhiều người không rõ điều ấy, muốn làm gì thì làm, chẳng cần bàn bạc.

Phụ nữ nên biết đàn ông có nhu cầu hôn nhân khác biệt với mình. Phụ nữ quan tâm đến hạnh phúc tình cảm, đàn ông quan tâm đến sự ổn định của lý trí trong hôn nhân. So với phụ nữ, đàn ông sẽ chẳng chịu được việc vợ bỏ bê chuyện nhà hay làm nhiều việc mà không bàn trước.

Nếu phụ nữ sau kết hôn vẫn quá chú trọng sự nghiệp, bỏ bê tổ ấm thì sẽ chỉ khiến đàn ông ngày càng chán nản và cả bất an. Sơm muộn hai bên cũng xảy ra xung đột.

3. Thích "bóc phốt" chồng

Đàn ông rất sĩ diện. Đó có thể chỉ là sự phù phiếm cá nhân nhưng rõ ràng, hầu như mọi đàn ông đều như thế.

Thế mà nhiều cô vợ lại không coi đó là vấn đề, thích "bóc phốt" chồng và nói đến khiếm khuyết của anh ấy ở nơi đông người. Đó có thể là một trò mua vui nhưng với nhiều đàn ông, cô vợ của mình đang dùng cách đó để tự nâng cao vị thế của mình trong mối quan hệ.

Phụ nữ phải hiểu rằng chẳng ai hào hứng với chuyện bản thân bị kể xấu cả. Hành động ấy rất có thể khiến anh ấy chán ghét bạn, cho là bạn không đủ tâm lý, không đủ sự khôn ngoan trong mối quan hệ.

4 điều cấm kỵ đừng phạm phải để tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Tiêu tiền bừa bãi không quan tâm gia đình

Tiền bạc là một phần vô cùng quan trọng đối với gia đình. Dù bạn có giàu có đến đâu mà phụ nữ không có khái niệm tiền bạc, luôn tiêu xài hoang phí cho riêng mình thì cũng khiến đàn ông thất vọng. Tiền bạc trong hôn nhân còn phải phục vụ cho cuộc sống hôn nhân nữa.

Đàn ông luôn coi trọng sự ổn định trong gia đình. Việc một cô vợ tiêu tiền bừa bãi, xem trọng nhu cầu bản thân mà không coi trọng gia đình thì sẽ khiến anh ấy cảm thấy thất vọng. Sự thất vọng đó sẽ kéo theo cả nhiệt huyết dần dần rút cạn, không còn mấy mặn mà với cuộc hôn nhân này nữa.

Sự thu vén và khéo léo trong chi tiêu xưa nay được dùng để miêu tả phụ nữ. Nếu như người vợ không làm được điều đó, tiêu xài hoang phí cho riêng mình thì sẽ dẫn đến sự khủng hoảng trong chính cuộc hôn nhân của cô.

Vậy mới nói, phụ nữ cần xem xét những hành động của mình, sửa chữa khuyết điểm sớm để bản thân không rơi vào tình trạng khó lòng cứu vãn hôn nhân.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn