Trân châu là topping không thể thiếu của món trà sữa “gây nghiện”. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà

5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà

Trân châu là topping không thể thiếu của món trà sữa “gây nghiện”. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà

Trân châu mang đến sự đặc biệt cho ly trà sữa, thậm chí còn được ví như phần hồn không thể thiếu của trà sữa. Những ly trà sữa với đủ các loại topping ở trên như trân châu, thạch phô mai, hạt sen... Những viên trân châu lung linh, đủ màu sắc làm cho thức uống trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn hẳn. Tham khảo qua bài viết sau để biết rõ 5 cách làm trân châu này nhé!

1Trân châu đen

Trân châu đen

Trân châu đen là loại topping cơ bản nhất có trong ly trà sữa. Với các thành phần chính là bột năng và bột gạo, trộn lẫn vào nhau tạo ra hạt trân châu đen dai ngon sần sật. Vì vậy mà đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa trân châu thì việc tự tay làm ra những hạt trân châu ngon mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều mà ai cũng muốn.

2Trân châu trắng

Trân châu trắngTrân châu trắng

Trân châu trắng giòn giòn, dai ngon luôn là món ăn được giới trẻ săn đón mỗi khi tới thưởng thức tại các tiệm trà sữa. Những viên trân châu lung linh như những viên ngọc làm cho thức uống trông “xịn sò” và thích mắt hơn hẳn.

3Trân châu cacao

Trân châu CacaoTrân châu Cacao

Trân châu cacao là loại trân châu đang ngày một hot trong thời điểm hiện nay. Được làm từ bột năng, bột gạo, bột ca cao tạo thành hạt trân châu cacao dai ngon, ăn kèm với chè hay thêm vào ly trà sữa để tăng phần hấp dẫn. Có thể thay thế bột cacao bằng bột Milo và tăng, giảm lượng đường tùy theo nhu cầu của mỗi người.

4Trân châu hoa đậu biếc

Trân châu hoa đậu biếcTrân châu hoa đậu biếc

Sử dụng hoa đậu biếc làm trân châu làm cho topping trong mới lạ và khá thú vị. Với màu xanh lung linh bắt mắt của hoa đậu biếc, có thể dùng để ăn chè, uống cùng trà sữa hay sữa tươi đều rất ngon miệng.

5Trân châu khoai lang

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm trân châu khoai lang

  • 500g khoai lang
  • 130g bột năng
  • 100g đường

Các bước làm trân châu khoai lang

Bước 1 Luộc và xay nhuyễn khoai lang

Đầu tiên bạn lột vỏ, cắt củ khoai lang thành từng phần nhỏ, cho vào nồi và luộc cho tới khi khoai chính. Sau đó vớt ra cho vào máy xay sinh tố cùng với 2 muỗng canh nước luộc khoai và 100g đường. Rồi xay nhuyễn ra

Luộc và xay nhuyễn khoai langLuộc và xay nhuyễn khoai lang

5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà

5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bước 2 Trộn nguyên liệu

Sau khi khoai lang đã nhuyễn, bạn cho vào130g bột năng và trộn đều hỗn hợp lại, nhào thành khối đồng nhất dẻo mịn.

Trộn nguyên liệuTrộn nguyên liệu

Bước 3 Nhào và nặn bột

Bạn nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.

Nhào và nặn bộtNhào và nặn bột

Bước 4 Luộc trân châu

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau. Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội là xong.

Luộc trân châuLuộc trân châu

Thành phẩm

Trân châu được làm từ khoai lang là một trong những loại topping được ưa chuộng và khá dễ thực hiện, để lớp bột bên ngoài cũng có màu sắc hấp dẫn hơn thì có thể dùng khoai lang tím làm trân châu có màu tím mộng mơ, hấp dẫn

Trân châu khoai lang thành phẩmTrân châu khoai lang thành phẩm

Trên đây là 5 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà mà Bách hóa XANH muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm nhiều công thức làm trân châu, để làm tăng gia vị cho món trà sữa hơn nhé. Chúc các bạn thành công trong lần đầu.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm sữa đậu xanh trân châu ngon mát giải nhiệt
  • Trân châu đen - trân châu đường nâu - trân châu đường đen có phải là một
  • Trà sữa trân châu - Thức uống không có lợi cho trẻ!

Mua đường các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn