Các chuyên gia về thời trang đã chia sẻ những kiểu áo quần mà bạn cần tránh khi mua sắm.

Trang phục màu vàng

(Ảnh: Getty Images)

Màu vàng đã trở nên quá phổ biến và hợp thời trang trong vài năm trở lại đây. Đồng thời, nó còn tượng trưng cho sự hạnh phúc và ấm áp. Nhưng bạn sẽ rất sốc khi biết được thuốc nhuộm màu vàng trong quần áo chứa một chất hóa học độc hại. Chất này có thể gây kích ứng cho da, làm xuất hiện tình trạng mụn trứng cá nặng, thậm chí ung thư gan.

Quá bó sát người

(Ảnh: Instagram)

Trang phục bó sát, ôm sát cơ thể, khoe tối đa đường cong quyến rũ từ xưa đến nay vẫn luôn là "vũ khí" chết người của phái đẹp. Tuy nhiên, trái ngược với vấn đề thời trang, việc mặc quần áo quá chật lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu được công báo vào năm 2019, phụ nữ thường xuyên mặc quần jean bó sát có nhiều khả năng mắc bệnh viêm âm hộ. Ngoài ra, cơ thể sẽ xảy ra tình trạng dây thần kinh bị chèn ép, đau nhói và tê cứng cơ.

Quần áo không có nếp nhăn

(Ảnh: Shutterstock)

Quần áo quá phẳng phiu được giặt là cẩn thận là sự lợi chọn tiện lợi mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trang phục chống nhăn có chứa hàm lượng chất gây hại cho sức khỏe (formaldehyde) khá cao. Một số dấu hiệu để bạn nhận biết đã nhiễm phải chất độc này đó là phát ban, nổi mụn nước, da bong tróc khô ngứa.

Đi giày nhưng không có tất

(Ảnh: Shutterstock)

Hiện nay trên thế giới có nhiều xu hướng cổ vũ cho việc đi giày loại bỏ dần những đôi tất. Thay vào đó là những chất hút ẩm vừa có giá thành cao mà lại không đạt kết quả cao. Tốt nhất là bạn nên giữ truyền thống cũ là luôn đi giày kèm với đôi tất. Bởi vì, chúng có vai trò hấp thụ mồ hôi và giữ cho bàn chân luôn khô thoáng. Nếu không thì lực ma sát giữa bàn chân và giày sẽ gây ra tình trạng nấm da chân.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn