Cùng IDP khám phá 5 lý do làm nên sức hút của du học Mỹ khi đại dịch qua đi.

Cht lưng đào to hàng đu thếgii

Mỹ có đến 27 trường thuộc top 100 Đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng QS University Rankings và có 8 trường thuộc top 10 Bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education năm 2022. Có thể thấy, với chất lượng đào tạo vượt trội, du học Mỹ luôn có sức hút mạnh mẽ ở mọi bậc học.

Hầu hết các trường Đại học Mỹ, sinh viên sẽ khởi động bằng giáo dục đại cương, tức là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn dành thời gian cho nhiều lĩnh vực khác như toán học, khoa học, triết học, lịch sử... Từ đó họ tích lũy được nền tảng kiến thức chung trước khi bước vào chuyên ngành chính.

Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục tại Mỹ đề cao tính ứng dụng thực tiễn, đòi hỏi người học chủ động trong việc nâng cao kiến thức. Nhờ đó, du học sinh thường sớm khám phá được thế mạnh của bản thân và trải nghiệm sát thực với công việc tương lai.

5 lý do Mỹ luôn là điểm đến du học cực nóng - Ảnh 1.

Massachusetts Institute of Technology đứng đầu Bảng xếp hạng QS University Rankings 2022

Ngun hc bng đa dng và hp dn

Nhằm thu hút nhân tài khắp nơi trên thế giới, các trường Đại học, tổ chức và chính phủ Mỹ có nhiều cơ hội học bổng cho SV quốc tế, giá trị từ bán phần đến toàn phần.

Cụ thể, nhiều học bổng hấp dẫn cho kỳ học mùa xuân 2023 tại các trường Đại học lớn đã mở đơn, ví dụ: học bổng của trường Connecticut, lên đến 350 triệu VNĐ cho bậc Đại học; học bổng trường Simmons (Boston, Massachusetts) trị giá 50% học phí (khoảng 2 tỷ VNĐ) cho 4 năm bậc Đại học. Bạn có thể xem thêm thông tin học bổng tại website IDP hoặc ứng dụng IDP Live app.

Hầu hết các trường xét học bổng dựa trên học lực và trình độ tiếng Anh. Vì vậy hãy đăng ký thi IELTS ngay hôm nay để không bỏ lỡ các cơ hội học bổng này bạn nhé!

Chương trình hc áp dng thc tin

Các chương trình đào tạo tại Mỹ luôn chú trọng đến trải nghiệm sinh viên và năng lực đầu ra. Du học sinh Mỹ có thể lựa chọn trong khi du học là Optional Practical Training (OPT) và Curricular Practical Training (CPT). Trong khi chương trình OPT tạm thời cho phép du học sinh có thị thực F-1 làm việc trong 12 tháng và tối đa 36 tháng đối với riêng khối ngành STEM thì CPT là chương trình thực tập có lương hoặc không lương cho phép sinh viên quốc tế có thị thực F-1 tham gia trong tối đa 12 tháng.

Cơ hi vic làm và thu nhp hp dn

Từ lâu, "xứ sở cờ hoa" đã là một trong những thị trường lao động hấp dẫn nhất thế giới. Theo báo CNBC, trong tháng 6/2022, Giáo dục và Y tế dẫn đầu lượng việc làm mới với 96.000 vị trí, riêng lĩnh vực Kinh doanh lên đến 74.000. Một số ngành tiêu biểu khác như Giải trí, Khách sạn - Nhà hàng... cũng đang khát nguồn nhân lực.

Đặc biệt, mức thu nhập ở các ngành nghề nhìn chung đều vô cùng hấp dẫn. Từ số liệu cập nhật đến tháng 8/2022 của Cục Thống kê Lao động Mỹ, tiền lương trung bình mỗi giờ dao động từ 478.000 VNĐ đến 1.110.000 VNĐ (tùy ngành).

Môi trưng đa văn hóa                                   

Với nền văn hóa "độc nhất vô nhị" trên thế giới, Mỹ luôn là một quốc gia thú vị để học tập và sinh sống. Trong đời sống thường nhật, các bạn cũng sẽ được đắm mình trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, giải trí, nghệ thuật...

5 lý do Mỹ luôn là điểm đến du học cực nóng - Ảnh 2.

Sự đa dạng về văn hóa thúc đẩy việc mở rộng góc nhìn, am hiểu đa văn hóa và kết giao

Với những ưu thế vượt trội, vị thế của du học Mỹ luôn vững vàng bất chấp trước hay sau đại dịch. IDP sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu du học Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng qua sự kiện "Ngày hội du học: Mở Lối Du Học - Rộng Cửa Tương Lai" năm 2022!

Thời gian và địa điểm:

Đà Nẵng: 16:00 - 19:00 | Thứ 5 - 29/09/2022 tại KS Hilton Đà Nẵng - Tầng trệt, 50 Bạch Đằng, Q. Hải Châu.

Hà Nội: 08:30 - 12:00 | Thứ 7 - 01/10/2022 tại KS Lotte Hà Nội | Tầng 6, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình.

TP. HCM: 08:30 - 12:00 | Chủ nhật - 02/10/2022 tại Gem Center | Tầng 5, 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.

Sự kiện quy tụ hơn 70 trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:       

CÔNG TY TNHH GIÁO DC IDP (VIT NAM)

TP.HCM:

GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1

Lầu 14 - 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5

2 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7

Hà Nội:

15-17 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: 10 Ngô Gia Tự, Q. Hải Châu

Cần Thơ: 14-16B Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều

Vinh: Tầng 5, 127 An Dương Vương, Trường Thi

Nha Trang: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 01 Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ

Website: https://www.idp.com/vietnam/

Hotline: 19006955

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn