Tháng 6 – Tháng Tự hào là dịp để kỷ niệm cuộc bạo động đòi quyền lợi cho người đồng tính diễn ra ở Stonewall, New York năm 1969. Từ sự kiện này, đã có rất nhiều câu nói hay về cộng đồng LGBT như để khẳng định rằng mỗi chúng ta, dù là bất kì ai, cũng đều xứng đáng được sống đúng với giới tính của mình.

Trong nhiều thập kỷ qua, rất nhiều người nổi tiếng đã tích cực lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT, góp phần truyền cảm hứng đến mọi người, giúp những người LGBT vượt qua định kiến của xã hội để được là chính mình. Nhân dịp tôn vinh quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT, hãy cùng ELLE lắng nghe những câu nói hay và truyền cảm hứng cho Tháng Tự hào nhé. 

1. “Đừng bao giờ nói lời xin lỗi vì người bạn lựa chọn để yêu”. 

Ảnh: Pexels/Ketut Subiyanto

2. “Hãy luôn ở bên những thứ khiến cho bạn hạnh phúc, không phải những thứ tiêu cực”.

3. “Vẻ đẹp của việc đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của bạn là người khác thấy được điều bạn đang làm và đứng lên cùng bạn” – Cassandra Duffy.

4. “Sẽ có một ngày chúng ta không phải công khai giới tính thật của mình. Chúng ta chỉ cần nói là chúng ta đang yêu và đó là điều duy nhất quan trọng”.

Ảnh: Pexels/Ece Ak

5. “Nếu có điều gì Harry Potter dạy cho chúng ta, thì đó là không nên che giấu giới tính thật của mình”.

6. “Cô ấy là điều quý giá nhất tôi tìm thấy được nơi cuối cầu vồng”.

7. “Tôi cảm thấy mình là một phần của một cộng đồng mới. Khi bạn nhận ra mình là ai, bạn sẽ tìm thấy những người giống mình” – Chaz Bono.

Ảnh: Pexels/Maria Orlova

8. “Tình yêu quá đẹp để bị che giấu”.

9. “Sự bình đẳng có ý nghĩa hơn là thông qua luật lệ. Cuộc đấu tranh chỉ thực sự đáng giá khi bạn chiến thắng được trái tim và suy nghĩ của cộng đồng” – Barbara Gittings.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1589872840274-0'); });

googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1589872018526-0'); });

10. “Con đường có thể thẳng nhưng trái tim thì không, nó quanh co như những đoạn đường băng qua ngọn núi” – Tennessee Williams. 

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Những hình ảnh đẹp về tình yêu của người đồng tính Những bức ảnh mang tên "All love is equal" của nhiếp ảnh gia Braden Summers là một trong những dự án góp phần vào quá trình đấu tranh cho cộng...

11. “Chúng ta thực sự nên giữ bình tĩnh khi đối mặt với sự khác biệt, sống một cuộc sống trong trạng thái hòa nhập và ngạc nhiên trước trước sự đa dạng của nhân loại” – George Takei.

12. “Hôn nhân là ngôn ngữ của tình yêu, sự bình đẳng và hòa nhập” – Evan Wolfson.

13. “Khi bạn biến cuộc sống của mình thành hai màu đen trắng, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy cầu vồng”. 

Ảnh: Pexels/Cottonbro

14. “Bạn nói “thẳng”, tôi nói hãy thử hương vị của cầu vồng”.

15. “Nhân quyền là tuyệt đối, không phải thứ có thể tùy ý lựa chọn”.

16. “Nếu tôi được chọn là gay hay thẳng, tôi lựa chọn được hạnh phúc” – Kevin Kidwell. 

Ảnh: Pexels/Koolshooters

17. “Hy vọng sẽ chẳng bao giờ lặng câm” – Harvey Milk.

18. “Thẳng ư? Không”.

19. “Tôi tin rằng kể về câu chuyện của chúng ta, trước tiên là với chính mình, sau đó là với một người khác và cuối cùng là cả thế giới, là một hành động mang tính cách mạng” – Janet Mock.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1589873039884-0'); });

googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1589873125553-0'); });

Ảnh: Pexels/Anna Shvets

20. “Tôi là một người phụ nữ da màu đồng tính mạnh mẽ. Mỗi khi nói điều đó, tôi đều cảm thấy được truyền thêm động lực” – Brittney Griner.

21. “Sẽ không có một ngày kỳ diệu nào khi ta thức dậy và thoải mái thể hiện bản thân trước công chúng. Chúng ta tạo ra ngày đó bằng cách làm mọi thứ một cách công khai cho đến khi mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên” – Tammy Baldwin.

22. “Ai lại đặt ra quy luật cho tình yêu khi mà bản thân tình yêu đã là một định luật cao quý nhất” – Boethius. 

Ảnh: Pexels/Michelle Leman

23. “Tôi muốn làm điều đúng đắn và không trốn tránh nữa. Tôi muốn nói ra sự thật để nhận được sự khoan dung, được thừa nhận và thấu hiểu. Tôi muốn nói rằng “Tôi cũng vậy” – Jason Collins.

24. “Bạn không lựa chọn là gay, nhưng có nên tiết lộ hay không và cách bạn thảo luận về điều đó là do bạn quyết định” – Pete Buttigieg.

25. “Bất kì ai cố gắng hạ thấp chúng ta đều kém cỏi hơn chúng ta”. 

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Cuộc đời đầy gai góc của MC đồng tính Ellen DeGeneres Nếu như chúng ta hâm mộ Ellen vì những thành công của hiện tại, thì chắc chắn chúng ta sẽ còn nể phục bà hơn khi biết được rằng nữ MC đồng tính...

26. “Tôi ghét một thế giới kì thị người đồng tính. Đó không đơn thuần là nỗi sợ hãi. Bạn không hề sợ hãi. Bạn chỉ thật đê tiện” – Morgan Freeman.

27. “Đối với tôi, công khai giới tính thật là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi từng làm bởi tôi có thể dỡ bỏ những lời nói dối đang đè nặng trên vai, khi mà tôi còn không nhận ra là mình đã mang theo nó bấy lâu nay” – Ngài Ian McKellen.

28. “Chúng ta không thực sự bình đẳng trong thế giới loài người nếu chúng ta không được tự do yêu một người” – Lady Gaga.

Ảnh: Pexels/Cole Keister

29. “Tình yêu không quan tâm bạn có bao nhiêu tiền, cũng chẳng quan tâm cha mẹ bạn là ai, liệu bạn là gay, thẳng hay người chuyển giới” – Rumer Willis.

30. “Điều tuyệt vời nhất khi công khai giới tính thật là không ai có thể xúc phạm bạn về những điều bạn vừa nói” – Rachel Maddow.

31. “Đừng bao giờ sợ hãi thể hiện màu sắc của riêng mình”. 

Ảnh: Pexels/Cottonbro

32. “Tình yêu là trải nghiệm của con người, không phải một tuyên bố chính trị”.

33. “Thẳng từng là một giai đoạn của tôi”.

34. “Bạn chẳng làm gì sai cả. Có quá nhiều sai lầm trong thế giới bạn đang sống” – Chris Colfer.

Ảnh: Pexels/Trần Long

35. “Cả hai chúng ta đều là nữ giới trong mối quan hệ. Đó chính là điểm mấu chốt”.

36. “Cuộc hành trình của mỗi người đều đặc biệt. Bạn phải lòng một chàng trai, một lần nữa bạn lại yêu một chàng trai khác. Thực tế, nhiều người Mỹ coi đó là một căn bệnh liên quan đến họ hơn là về vấn đề đồng tính luyến ái” – James Baldwin.

37. “Tôi chọn địa ngục thay vì một thiên đường kì thị người đồng tính” – Desmond Tutu.

Ảnh: Pexels/Cottonbro

38. “Yêu là yêu”.

39. “Bạn trông thật nực cười khi nhảy. Bạn cũng sẽ trông thật nực cười nếu bạn không nhảy. Vậy thì cứ nhảy thôi” – Gertrude Stein.

40. “Bình tĩnh và cứ yêu người bạn muốn thôi”.

Cộng đồng LGBT dễ bị tổn thương hơn trước bạo lực tình dục Ngày nay, các khái niệm về cộng đồng LGBT đã trở nên phổ biến hơn, nhưng không phải ai cũng thực sự thấu hiểu và chấp nhận họ. Nhân ngày 17/5 -...

41. “Chúng ta có sức mạnh vì chúng ta đang sống” – Audre Lorde.

42. “Tôi không nữ tính, tôi cũng không nam tính, tôi là sự kết hợp của cả hai. Có rất nhiều cách để bạn tỏa sáng” – Michael Cunningham.

43. “Tôi tin rằng hôn nhân không phải là giữa người đàn ông và người phụ nữ, mà là giữa những người yêu nhau” – Frank Ocean. 

Ảnh: Pexels/Olya Kobruseva

44. “Thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta cố gắng bớt kì thị lẫn nhau” – Ellen Page.

45. “Tôi là một con cừu cầu vồng trong gia đình của mình”.

46. “Có một cách để chữa bệnh kì thị người đồng tính: Giáo dục”. 

Ảnh: Pexels/Sharon McCutcheon

47. “Khi tất cả người Mỹ đều được đối xử bình đẳng dù họ là ai hay họ yêu ai, tất cả chúng ta đều tự do hơn” – cựu tổng thống Barack Obama.

48. “Tôi nghĩ thật may mắn khi mình là gay, và tôi luôn biết ơn điều đó mỗi ngày” – Anderson Cooper.

49. “Lựa chọn duy nhất của tôi là được là chính mình”.

50. “Bạn thích nam hay nữ? Ừ”.

Cộng đồng LGBT vẫn chưa được công nhận và chịu thiệt thòi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dẫu vậy, đây cũng là cộng đồng mạnh mẽ nhất, bền bỉ nhất và có nhiều đóng góp cho xã hội. Hy vọng những câu nói hay trong bài sẽ góp phần khích lệ để những ai thuộc nhóm LGBT có thêm dũng cảm và niềm tin để sống đúng với giới tính của mình; đồng thời giúp mọi người hiểu thêm về vẻ đẹp của cộng đồng LGBT.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn