Sao Hàn cũng bị những đôi boots này dìm dáng dữ đó nha.

Đã vào đông thì chuyện tìm mua boots chưa bao giờ dễ đến thế. Cứ lướt Instagram, Facebook, Shopee một chút là lưu được cả tá địa điểm bán ngay. Nhưng mà trước khi mua boots, bạn có dành thời gian để tìm hiểu xem kiểu boots nào hợp và tôn dáng chưa? Nếu mà chưa thì cũng tai hại lắm đó, lỡ mua về mà mang không hợp thì chẳng phải phí tiền quá sao? Vậy thì lại đây, hội sao Hàn sẽ mách nước cho bạn những kiểu boots nào không nên và nên mua nhé!

1. Boots rộng dáng lỡ

Chỉ nhìn thôi là bạn cũng biết bản thân và kiểu boots này không thuộc về nhau rồi đúng không? Đến các nàng idol còn bị dìm đẹp huống chi là chúng ta. Mẫu boots cao bồi của HyunA và Joy xét về cá tính thì không chê vào đâu được, có điều là tính thực tế không cao, khó ứng dụng vào thời trang ngày thường. Ngoài ra thì chiều dài lỡ cỡ của boots cũng là điểm trừ lớn, diện đồ ngắn cũng chẳng tới đâu mà diện đồ dài thì tổng thể lùng bùng lắm.

2. Boots đế bệt

Boots đế bệt chắc chắn là ưu tiên hàng đầu cho ai muốn tung tẩy cả ngày dài. Song, nếu bệt sát đất như boots của các cô nàng trên đây mà chân bạn lại hơi "bé bự" thì phải cất vội nhé, đừng mua đấy. Cả Jennie, Momo, Suzy hay đặc biệt là Yuna đều có chiều cao rất lý tưởng, chân cũng thon gọn nữa nhưng khi đi kiểu boots này thì ưu điểm trên cũng bốc hơi theo luôn.

3. Boots quá dài

Ngạc nhiên chưa nào? Đừng nghĩ mua được đôi boots dài như Taeyeon, HyunA hay Irene thì chân sẽ hack thêm chục cm nhé, không có chuyện đó đâu. Cứ nhìn Taeyeon mà xem. Rõ là cô nàng đã ý thức phải mặc váy ngắn theo đúng công thức phối đồ chuẩn nhưng chẳng những không cao lên mà còn bị dìm đáng kể. Trường hợp của Irene thì áo không được sơ vin gọn, màu xanh của quần jeans lại tương phản rõ làm body của cô nàng bị chia làm 3 phần nên cuối cùng chẳng hack được tí chiều cao nào.

4. Boots bó sát chân

Nếu đã xác định mang boots để che bớt khuyết điểm chân, bạn tuyệt đối không nên động vào mẫu có thiết kế ôm sát, như vậy chẳng khác nàng bạn đang mặc chiếc skinny jeans đã bị cắt phần trên cả. Điều quan trọng thứ hai là mẫu này sẽ cản trở lưu thông khí và máu nếu đi trong thời gian dài. Đôi chân bạn sẽ cứng ngắc, mỏi nhừ, chưa kể còn có mùi lạ nếu đi mẫu boots da bó như Hyomin và Hyorin suốt cả ngày nữa đó.

Vậy nên chọn boots thế nào?

Đầu tiên, thay vì chọn boots đế bệt hoàn toàn, bạn hãy chọn những mẫu đế ngang có độn, nói đơn giản là boots platform đấy. Vừa tăng chiều cao hiệu quả, giúp vẻ ngoài chất lừ mà vẫn đảm bảo độ thoải mái nhất định. Tiếp theo đó thì bạn nên đo size bắp chân để chọn được boots phù hợp, không quá chật cũng không quá rộng.

Về chiều dài của boots, nếu muốn chọn boots dáng cao, thì một là chọn boots đến dưới đầu gối, hai là qua đầu gối một chút. Nếu muốn layer ngoài quần, hãy chọn quần dáng ôm vừa vặn và có màu gần với màu của boots nhé, Rosé chính là ví dụ tiêu biểu đó. Còn không thì bạn có thể diện boots cổ thấp qua mắt cá chân, phối cùng trang phục ngắn như Shuhua cũng dễ thương, trông lại gọn gàng, thon thả đó.

Ảnh: Sưu tầm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn