Đã bao giờ bạn thắc mắc việc tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên chưa? Vậy với giá cao hơn thì máy giặt cửa trước có những đặc điểm gì nổi trội? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Đã bao giờ bạn thắc mắc việc tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên chưa? Vậy với giá cao hơn thì máy giặt cửa trước có những đặc điểm gì nổi trội? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1Tiết kiệm năng lượng, năng suất cao

Hầu hết các máy giặt của trước đang được kinh doanh đều là máy giặt Inverter, do đó cho hiệu quả tiết kiệm điện và nước tốt hơn. 

Lí do ở đây nằm ở sự khác nhau về cơ chế hoạt động, trong khi máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt thì máy giặt cửa trước với động cơ Inverter sẽ chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi lồng tiếp tục quay nên tiết kiệm được đến 60% lượng nước tiêu thụso với máy lồng đứng.

Ngoài ra, máy Inverter cũng có khả năng điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện, giúp tiết kiệm điện hiệu quả từ 30 - 50%. 

máy giặt cửa trước tiết kiệm nước và điện hơn

Máy giặt cửa trước hoạt động tiết kiệm nước và điện hơn

2Vắt cực khô, rút ngắn thời gian giặt sấy và giặt giũ

Khi so sánh về khả năng quay vắt - một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua sắm máy giặt của khách hàng, ta có thể thấy tốc độ quay vắt của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút(thậm chí lên đến 1800 vòng/phút ở các dòng máy đời mới), cao hơn gấp 2 lần tốc độ quay của máy giặt cửa trên.

Điều đó có nghĩa là phần nước lưu lại trên quần áo ít hơn, do đó sẽ rút ngắn thời gian cần thiết cho việc phơi đồ và sấy đồ.

Vắt cực khô – rút ngắn thời gian giặt sấy và giặt giũ

3Khả năng bảo vệ sợi vải tốt hơn

Người ta đã thực hiệm một thí nghiệm để kiểm tra khả năng bảo vệ sợi vải của các loại máy giặt cửa trước và cửa trên. Trong quá trình thử nghiệm, họ cũng sử dụng nước giặt và chế độ giặt bảo vệ vải chuyên biệt của từng dòng máy.

Kết quả cho thấy máy giặt lồng ngang không làm xù không đáng lể sợi vải đũi sau 30 lần giặt, trong khi đó máy giặt cửa trên khiến vải bị xù lên.

Vải ít bị xù khi giặt bằng máy giặt cửa trước

Vải đũi trong thí nghiệm trên ít bị xù khi giặt bằng máy giặt cửa trước

4Chống xoắn rối quần áo khi giặt

Máy giặt lồng ngang có sự cải tiến rõ rệt trong cấu trúc và chức năng so với máy lồng đứng. Nhờ cấu trúc quay ly tâmcùng thiết kế không có con lắc, quần áo trong máy giặt lồng ngang đượcđảo đều hơn và khi vắt, quần áo cũng ít bị xoắn vào nhau hơn.

Hơn nữa, trống giặt được trang bị trên máy lồng ngang cao cấp hơn, với lỗ thoát nước nhỏ, giúp quần áo không bị sờn, từ đó giúp quần áo ít bị hư hỏng.

Quần áo giặt bởi máy giặt lồng ngang ít bị xoắn vào nhau hơn

Quần áo giặt bởi máy giặt lồng ngang ít bị xoắn vào nhau hơn

5Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn

Với ưu thế sử dụng công nghệ Inverter được các nhà sản xuất tích hợpvi xử lý có khả năng thiết lập tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt, vì vậy máy giặt sẽ vận hành êm và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn

6Tích hợp nhiều tính năng khác

Hầu hết các máy giặt cửa trước chỉ hỗ trợ tính nănggiặt thông thường. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang được tích hợp nhiều các tính năng phụ và nhiều chế độ điều chỉnh khác nhau như: giặt nước nóng, giặt sấy giặt hơi nước,... giúp quá trình giặt trở nên dễ dàng hơn và tăng hiệu quả giặt.

Máy giặt lồng ngang thường cho phép sử dụng nhiều chế độ giặt

Máy giặt lồng ngang thường cho phép sử dụng nhiều chế độ giặt

Ngoài ra, công nghệ hiện đại cũng đã cho phép máy giặt cải thiện đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ áo quần. Một trong những công nghệ nổi trội đó là 6DD-motion (trên máy giặt LG) với nhiều tác động quay như đập, nén, chà xát, nhào trộn, quay, đảo,... mô phỏng gần giống với động tác giặt của tay người, giúp bảo vệ quần áo tốt hơn.

Xem thêm:

  • Nên chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang? Loại nào phù hợp hơn?
  • Giới thiệu một số kiểu máy giặt phổ biến hiện tại trên thị trường
  • Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy giặt cửa trước

Trên đây là 6 lý do tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên. Điện Máy XANH hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm máy giặt phù hợp với mình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn