Những người khao khát tình yêu thường lớn lên thiếu thốn tình cảm hay sự gần gũi.

Những người lớn lên trong sự thiếu vắng tình cảm sẽ đi qua cuộc đời để chờ vết thương được lành lại, nhưng vấn đề là ở chỗ họ nghĩ rằng họ cần người khác chữa lành giúp họ. Thế nhưng, chỉ có sự chấp nhận và yêu thương bản thân mới thực sự có thể giúp họ chữa lành được vết thương lòng của mình.

Những người luôn khao khát tình yêu từ người khác thường nhầm lẫn điều đó với tình yêu và sự chấp nhận từ người khác. Tất nhiên, không có gì sai khi mong muốn được yêu và được chấp nhận từ người khác, nhưng với những người thiếu thốn tình cảm thì lại khác. Bởi họ đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt tình cảm và tìm kiếm tình yêu bản thân thông qua người khác, và đó là một sai lầm.

Những người khao khát tình yêu từ người khác thường tạo ra những tình huống thực sự chỉ để làm tăng thêm sự trống rỗng mà họ cảm thấy bên trong. Đây là một vấn đề tâm lý phức tạp cần có sự trợ giúp.

Dưới đây là 7 đặc điểm của những người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu:

1. Ám ảnh về tình cảm

Những người khao khát tình yêu rất coi trọng chuyện tình cảm. Họ thậm chí có thể nghĩ rằng không có gì khác quan trọng hơn thế. Do đó, có một ngọn lửa mạnh mẽ được thắp lên trong họ khi người khác thể hiện tình cảm với họ.

Những người này rất khó để tình cảm đến và đi một cách tự nhiên. Họ cảm thấy vừa phấn khích vừa sợ hãi và họ thường bị ám ảnh bởi chuyện đó.

2. Họ cố gắng kiểm soát mọi người

Những người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu thường có tính chiếm hữu và kiểm soát những người thân thiết nhất. Họ không hẳn là cố gắng kiểm soát cuộc sống của người khác, họ làm điều này chỉ vì muốn trốn tránh nỗi đau của chính mình.

Những người này có xu hướng tin tưởng một cách vô thức rằng nếu họ để mắt đến ai đó thì họ sẽ không bao giờ đánh mất họ. Nỗi sợ bị bỏ rơi và phản bội khiến họ khao khát được kiểm soát và chiếm hữu. Tuy nhiên, điều này thì thường chỉ dẫn đến việc đổ vỡ hoặc chia tay.

7 dấu hiệu của một người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu - Ảnh 1.

3. Họ đòi hỏi

Những người khao khát tình yêu thường yêu cầu được thể hiện tình cảm liên tục. Họ có thể trở nên rất khắt khe với đối tác hoặc bất kỳ ai mà họ có mối quan hệ tình cảm.

Họ có thể nói rằng “Em cần anh ở đó, nhưng anh thì lại không” hoặc “Anh đã hy vọng em sẽ làm điều gì đó đặc biệt, nhưng em đã không làm”. Họ coi tình yêu là một thứ gì đó tuyệt đối và vô điều kiện. Nhưng thực tế rằng không phải ai cũng có thể cho họ điều đó.

4. Họ cầu xin tình cảm

Những người khao khát tình yêu luôn đòi hỏi nhưng cũng có xu hướng buông xuôi quá nhiều thứ. Do đó, họ thường bỏ qua nhu cầu và hạnh phúc của chính mình.

Nếu họ nghĩ rằng ai đó đang trở nên xa cách, họ sẽ làm bất cứ điều gì để không đánh mất người đó. Họ cảm thấy cuộc sống trở nên vô nghĩa và nghĩ rằng tình yêu của người kia mới mang lại giá trị cho cuộc sống của họ. Điều này có nghĩa là họ sẵn sàng để bị lạm dụng nếu cần phải làm như vậy.

5. Họ hy sinh quá nhiều

Những người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu cũng sẽ làm cho tình yêu trở nên kịch tính và đớn đau hơn nhiều so với mức cần thiết. Họ cảm thấy rất biết ơn ai đó yêu họ, đến nỗi họ sẽ hy sinh mọi thứ để làm hài lòng người đó.

Tình yêu đôi khi phải hy sinh, nhưng những người này lại hy sinh quá nhiều. Họ hành động như thể người khác là người duy nhất có quyền, và họ là người duy nhất phải cho đi.

7 dấu hiệu của một người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu - Ảnh 2.

6. Họ không tin tưởng đối phương

Dù cố gắng thế nào thì những người luôn khao khát tình yêu không thể khiến bản thân tin tưởng người khác. Họ liên tục nghi ngờ và điều đó dần dần làm suy yếu mối quan hệ của họ.

Sự hoài nghi của họ mạnh mẽ đến mức họ thậm chí có thể không phân biệt được tốt và xấu. Họ tìm kiếm những động cơ thầm kín, những trò chơi bí ẩn hay những âm mưu ở khắp mọi nơi.

7. Họ chấp nhận những điều không thể chấp nhận

Lạm dụng, dưới bất kỳ hình thức nào, là điều không thể chấp nhận được. Thế nhưng, với những người thiếu thốn tình cảm và luôn khao khát tình yêu, họ thường đẩy bản thân mình vào những vòng lặp độc hại, nơi mà họ chấp nhận những kiểu hành vi độc hại từ người mà họ yêu thương.

Họ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa bất đồng hoặc xung động và một tình huống lạm dụng. Họ có thể nổi giận chẳng vì điều gì nhưng cũng chấp nhận những đòn tấn công về cả thể xác lẫn tinh thần.

Đó là một tình huống rất nghịch lý. Những người khao khát tình yêu thường tìm kiếm nó từ người khác để cố gắng lấp đầy khoảng trống bên trong họ. Nhưng vì họ thiếu lòng yêu thương bản thân, họ thường trải qua hết đau khổ này đến đau khổ khác.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn