Những điều có thể bạn chưa biết về đất nước láng giềng Trung Quốc, một trong số chúng có thể làm bạn kinh hoàng.

Những điều có thể bạn chưa biết về đất nước láng giềng Trung Quốc, một trong số chúng có thể làm bạn kinh hoàng.

Một cảnh hành hình ở Trung Quốc. (Việt hóa bởi Đại Kỷ NguyênMột cảnh hành hình ở Trung Quốc. (Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)Một quốc gia với 1,3 tỷ dân nhưng đến 13% dân số tức là 100 triệu người ở Trung Quốc sống dưới 1 USD mỗi ngày. Sự chênh lệch giàu nghèo vô cùng phổ biến. (Việt hóa bởi Đại Kỷ NguyênMột quốc gia với 1,3 tỷ dân nhưng đến 13% dân số tức là 169 triệu người ở Trung Quốc sống dưới 1 USD mỗi ngày. Sự chênh lệch giàu nghèo vô cùng phổ biến. (Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên

giet nguoi mo cuop noi tang

Tự do nhân quyền ở Trung Quốc là thấp nhất thế giới, người dân bị phong tỏa internet và thông tin báo chí từ nước ngoài để đối chiếu. Trong suốt những năm qua quốc gia này liên tục đàn áp các tín ngưỡng và tôn giáo.

Nổi tiếng có thể kể đến như bức hại Phật giáo Tây Tạng, các tín đồ Cơ đốc giáo nhưng nghiêm trọng nhất là cuộc bức hại “phi đạo đức” của chính phủ Trung Quốc lên những người thực hành Pháp Luân Công.

Một bộ máy tuyên truyền gồm TV, báo chí của cả một quốc gia đã được chính quyền huy động để vu khống và bôi nhọ danh dự lên môn tu luyện ôn hòa này. Đã có hơn 2 triệu người theo tập Pháp Luân Công bị chính quyền bắt cóc và mổ cắp nội tạng để cung ứng ra thị trường chợ đen.

(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)(Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)Một hệ quả tất yếu của việc phá hoại tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Trong những năm qua Trung Quốc xuất hiện hàng nghìn ngôi làng ung thư và theo thống kê cứ mỗi 30 giây thì có một em bé được sinh ra đời với dị tật bẩm sinh. (Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)Một hệ quả tất yếu của việc phá hoại tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Trong những năm qua Trung Quốc xuất hiện hàng nghìn ngôi làng ung thư và theo thống kê cứ mỗi 30 giây thì có một em bé được sinh ra đời với dị tật bẩm sinh. (Việt hóa bởi Đại Kỷ Nguyên)

Bảo Nguyên tổng hợp
Xem thêm:

  • Nạn thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc leo thang đến một cấp độ mới
  • Xem xong hết thắc mắc lý do vì sao hàng Trung Quốc ‘rẻ’ đến thế
  • Cách phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Việt Nam

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn