Quấn quần jean quanh cổ, ném túi trà đã sử dụng vào cây... Những điều này nghe có vẻ giống như những trò nghịch dại nhưng lại là 9 thủ thuật bạn có thể học trong 1 phút nhưng vô cùng hữu dụng.

Quấn quần jean quanh cổ, ném túi trà đã sử dụng vào cây... Những điều này nghe có vẻ giống như những trò nghịch dại nhưng lại là 9 thủ thuật bạn có thể học trong 1 phút nhưng vô cùng hữu dụng.

  • Những lỗi đánh máy tưởng bé tí nhưng khiến cả ngàn tỷ đồng "bay ra cửa sổ"

1. Biết cỡ quần jean mà không cần mặc thử

Không cần đổ mồ hôi trong phòng thử đồ, giờ đây bạn có thể tìm thấy kích thước quần jean hoàn hảo của mình chỉ trong vài giây. Chỉ cần lấy vòng eo và quấn quanh cổ như một chiếc khăn quàng cổ. Nếu nó vừa vặn với cổ của bạn, xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy kích thước của mình! Nếu các đầu không chạm nhau thì có nghĩa là quần jean quá chật đối với bạn và nếu chúng chồng lên nhau thì tức là quá lớn.

2. Chống thấm giày bằng nến

Nếu bạn không có kem hoặc thuốc xịt đặc biệt để chống thấm cho giày của mình, đừng lo lắng, nến sẽ giúp bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một loại nến trong suốt, nếu không bạn có thể vô tình nhuộm cho đôi giày. Quá trình này rất đơn giản. Chà nến lên giày, sau đó sấy khô cho đến khi sáp biến mất khỏi vải (ngấm vào trong vải).

3. Tìm camera ẩn bằng cách gọi điện thoại

Máy ảnh và mic ẩn phát ra một trường điện từ trong khi truyền dữ liệu. Đó là lý do tại sao sẽ thật dễ dàng kiểm tra xem bạn có đang bị giám sát hay không. Hãy gọi cho ai đó và đi vòng quanh phòng. Nếu bạn nhận thấy có thứ gì đó cản trở tín hiệu (chẳng hạn như bạn nghe thấy tiếng động lách tách hoặc ù ù), có thể bạn đang ở gần một thiết bị ẩn.

4. Vứt túi trà đã qua sử dụng vào cây

Lá trà được sử dụng làm phân bón thì tuyệt vời. Hãy đảm bảo túi là loại có thể phân hủy sinh học. Nếu không, hãy xé chúng ra và cho trà lá đã qua sử dụng vào gốc cây. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp cho cây trồng của mình một lượng dinh dưỡng, bổ sung chất hữu cơ và chống lại nấm, tất cả chỉ nhờ một tách trà bình thường.

5. Đổi bên khi ngủ với lỗ mũi bị nghẹt

Nếu lỗ mũi bên phải của bạn bị tắc, hãy nằm nghiêng sang bên trái và ngược lại. Lỗ mũi của bạn sẽ thông thoáng ngay sau đó và bạn sẽ thở lại được. Nằm nghiêng làm tăng lưu lượng máu và gây tắc nghẽn, vì vậy đổi bên giúp khắc phục điều đó tạm thời.

6. Dùng gạo để lọ đựng muối gọn gàng, ngăn nắp

Muối có xu hướng hút ẩm và mắc kẹt trong lỗ của nắp. Để tránh điều đó, hãy cho một vài hạt gạo sống vào muối. Chúng sẽ hút ẩm và lỗ sẽ không bị tắc. Bên cạnh đó, hạt gạo còn giúp muối không bị vón cục.

7. Đánh răng bằng táo

Nếu bạn không có nhiều thời gian, ngay cả khi đánh răng, ít nhất hãy lấy một quả táo ra mà ăn. Táo chứa axit malic, có tác dụng làm trắng răng. Ngoài ra, thành phần chất xơ của táo có tác dụng tẩy sạch mảng bám và các mảnh vụn thức ăn khác.

8. Đừng vứt bỏ những quả trứng sắp hết hạn sử dụng

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo chúng không còn sống, hãy luộc chín chúng. Bằng cách này, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng thêm 1 tuần.

Theo BrightSide

>> 9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn