Tiểu ban Điều trị ngày 03/8 cho biết sẽ tập trung điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Hiện ghi nhận tại các bệnh viện còn 20 bệnh nhân tiên lượng nặng, 6 bệnh nhân chạy ECMO.

Theo Thông tin của Tiểu ban điều trị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, đến sáng ngày 03/8 đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc COVID. Trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%), 9 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO; 23% các ca không có biểu hiện lâm sàng; 20 trường hợp bệnh nhân tiên lượng nặng.

Hiện tại các cơ sở điều trị COVID-19 có 9 bệnh nhân nguy kịch và 2 bệnh nhân nặng. Trong đó, có 5 bệnh nhân nguy kịch tại BV TW Huế (BN từ BV Đà Nẵng chuyển đến), 4 bệnh nhân tại BV Đà Nẵng và 01 bệnh nhân nguy kịch tại BV Phổi Đà Nẵng và 01 bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh.

Bệnh viện TW Quảng Nam cũng có 2 bệnh nhân nặng.

Các cơ sở điều trị cũng ghi nhận 20 BN tiên lượng nặng.

Trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.

9 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, 6 người phải chạy ECMO - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh nhân tại Đà Nẵng

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sỹ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch COVID-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc COVID-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời. Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn